08/10/2022 19:43 GMT+7

350 doanh nghiệp, đối tác trong ngoài nước tham gia phát triển du lịch miền Trung

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngoài các doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch từ các tỉnh thành trên cả nước, các hãng lữ hành, đối tác hàng không từ những thị trường quốc tế trọng điểm sẽ tập trung về sự kiện phát triển du lịch vùng miền Trung tại Đà Nẵng tháng 12-2022.

350 doanh nghiệp, đối tác trong ngoài nước tham gia phát triển du lịch miền Trung - Ảnh 1.

Năm 2023, ngành du lịch Đà Nẵng và miền Trung tập trung phát triển mạnh các sản phẩm du lịch biển - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 8-10, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11-12 tới đây.

Chủ đề hội chợ lần này là Phát triển du lịch biển, khai thác thế mạnh của du lịch Việt Nam, tập trung thu hút các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thể thao, nghỉ dưỡng, MICE, du lịch khám phá.

Hội chợ dự kiến có 350 gian hàng, trong đó có khoảng 50 gian hàng quốc tế. Ngoài các doanh nghiệp và cơ quan quản lý ngành từ các tỉnh thành trong nước, còn có các đoàn doanh nghiệp hàng đầu và các hãng hàng không từ các thị trường lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Tây Âu và cơ quan quản lý ngành du lịch các nước này.

Theo ban tổ chức, mục tiêu sự kiện là nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung và Đà Nẵng để tăng nhanh lượng khách trong nước và quốc tế đến khu vực này, đặc biệt là du khách có khả năng chi trả cao, khách MICE, golf và khách đoàn. 

Thực hiện mục tiêu phục hồi và phát triển nhanh du lịch miền Trung. Xây dựng thương hiệu du lịch Đà Nẵng là trung tâm du lịch MICE và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực.

350 doanh nghiệp, đối tác trong ngoài nước tham gia phát triển du lịch miền Trung - Ảnh 2.

Sau dịch COVID-19, nhiều địa phương hướng tới dòng khách du lịch cao cấp, sức chi trả cao như MICE, chơi golf - Ảnh: TẤN LỰC

Được biết, hội chợ sẽ có các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến để giới thiệu sản phẩm, các gói kích cầu và xu hướng du lịch mới, đón tiếp các đoàn doanh nghiệp lữ hành quốc tế từ Mỹ, Úc, Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á. 

Bên cạnh đó, có các sự kiện chuyên ngành như hội thảo phát triển du lịch biển khu vực miền Trung, hội thảo về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, chuyển đổi số trong du lịch.

Ông Vũ Thế Bình - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - cho biết hội chợ hướng tới phát triển du lịch vùng miền Trung thời gian tới. Trong đó, Đà Nẵng là tâm điểm của trung tâm du lịch miền Trung. Việc lựa chọn phát triển du lịch biển chính là thế mạnh của du lịch Việt Nam mà lâu nay vẫn chưa được khai thác phát triển xứng tầm. 

Ông Bình nhìn nhận hiện nay ngoài một số nơi phát triển du lịch biển như Hạ Long, Lan Hạ, Vũng Tàu, Phú Quốc thì các tỉnh thành khác vẫn còn yếu trong lĩnh vực này. Do đó, cần thiết có các tour du lịch biển, kết nối các điểm đến du lịch biển thực thụ để khai thác thế mạnh biển đảo Việt Nam.

Mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế năm 2022 bất khả thi

Thông tin tình hình đón khách quốc tế 9 tháng đầu năm mới đạt 1,6 triệu khách, ông Bình nhận định mục tiêu đón 5 triệu khách mà ngành du lịch đề ra từ đầu năm 2022 là bất khả thi. Hơn nữa, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo để thu hút khách quốc tế ngay từ lúc này thì mục tiêu đề ra cho năm 2023 cũng chưa chắc đạt được.

Theo ông Bình, các dự báo quốc tế cho rằng phải đến năm 2025 ngành du lịch mới trở lại bình thường. Do đó, năm 2023 Việt Nam sẽ tập trung phục hồi du lịch quốc tế, tạo đà cho năm 2014 phấn đấu đạt được kết quả tương đương năm 2019.

Đà Nẵng sẽ bùng nổ với khách du lịch Ấn Độ Đà Nẵng sẽ bùng nổ với khách du lịch Ấn Độ

Đó là nhận định của đối tác du lịch Ấn Độ tại cuộc họp đại diện các doanh nghiệp du lịch, hàng không và đối tác Ấn Độ, Trung Đông do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức ngày 17-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên