Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

344 công dân Việt từ Úc và New Zealand về Tân Sơn Nhất, được cách ly ngay

02/06/2020 08:16 GMT+7

TTO - Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, 344 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

344 công dân Việt từ Úc và New Zealand về Tân Sơn Nhất, được cách ly ngay - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam xuất trình giấy tờ để vào làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Sydney ngày 1-6-2020 - Ảnh: TTXVN

Trong các ngày 1 và 2-6-2020, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc và New Zealand và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Úc và New Zealand về nước an toàn.

Đây là những công dân có nguyện vọng về nước, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động, du học sinh đã hoàn thành chương trình học và không có nơi cư trú, khách du lịch không có người thân ở sở tại và người đi công tác ngắn hạn bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước tình hình Chính phủ Úc và New Zealand hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới do dịch COVID-19, chuyến bay đã được bố trí hạ cánh tại Sydney (Úc) và Auckland (New Zealand) để đón công dân. 

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ 344 công dân Việt Nam từ Singapore đã về sân bay Cần Thơ

TTO - Khoảng 15h30 chiều 31-5, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN 0650 đưa công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận