'30 chưa phải tết' của Trường Giang hoãn chiếu vì yếu tố Phật giáo?

14/01/2020 12:06 GMT+7

TTO - Bộ phim do Trường Giang đóng chính và đầu tư có nguy cơ bị hoãn chiếu hoặc phải chỉnh sửa, được cho là vì yếu tố Phật giáo.

Trailer phim 30 chưa phải tết

30 chưa phải tết do Quang Huy đạo diễn và Trường Giang đóng chính là bộ phim Tết Canh Tý 2020 được quảng bá rầm rộ. Công bố lịch chiếu vào đúng mùng 1 Tết (25-1) và có chủ đề gia đình, phim được dự báo sẽ có doanh thu tốt.

Thế nhưng suốt một tuần nay, trong giới làm phim có tin đồn 30 chưa phải tết gặp trục trặc trong khâu duyệt phim và có nguy cơ bị hoãn chiếu.

Nguyên nhân được cho là nằm ở yếu tố Phật giáo, được thể hiện qua nhiều tình tiết và nhân vật nhà sư Thích Tu của Mạc Văn Khoa trong phim.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online từ êkíp 30 chưa phải tết xác nhận bộ phim đang được gấp rút chỉnh sửa để trình Hội đồng thẩm định lại, hi vọng kịp có giấy phép phổ biến, tránh hoãn chiếu.

30 chưa phải tết của Trường Giang hoãn chiếu vì yếu tố Phật giáo? - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim 30 chưa phải tết - Ảnh: CGV

30 chưa phải tết kể về Hân (Trường Giang), người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Anh về thăm nhà vào ngày 30 tết với ý định chiếm mảnh đất của cha, theo lời hứa với bạn gái. Nhưng anh bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày 30 tết.

Nhà sư Thích Tu (Mạc Văn Khoa) là người bạn thời niên thiếu của nhân vật chính Hân. Thích Tu đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ bạn. Nhân vật này được nhà phát hành quảng bá là "thầy tu có một không hai" với triết lý "Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như… bỏ lên Sài Gòn".

Thêm vào đó, lý do Thích Tu quyết định quy y cửa Phật khi còn trẻ cũng là chi tiết đáng chú ý, mang tính triết lý.

30 chưa phải tết của Trường Giang hoãn chiếu vì yếu tố Phật giáo? - Ảnh 3.

Hai nhân vật của Mạc Văn Khoa và Trường Giang có một số phân đoạn hài hước, có yếu tố Phật giáo - Ảnh: CGV

Hiện đoàn phim chưa xác nhận chính thức phim có phải dời lịch chiếu hay không. Tuy nhiên, cuộc gặp giữa đoàn phim với truyền thông được ấn định vào tối nay (14-1) vẫn diễn ra bình thường với sự có mặt của đạo diễn Quang Huy, Trường Giang , Mạc Anh Khoa... 

Phim rạp Tết: Trường Giang, Mạc Văn Khoa Phim rạp Tết: Trường Giang, Mạc Văn Khoa 'chiến đấu' với Lan Ngọc, Lê Khanh

TTO - Đó là Trường Giang và Mạc Văn Khoa của 30 chưa phải tết, Lan Ngọc và Lê Khanh của Gái già lắm chiêu 3, Thu Trang, Quốc Trường và Bảo Thanh của Đôi mắt âm dương. Cả 3 phim đều ra mắt ngày 25-1 (mùng 1 tết).

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận