Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

3 triệu đồng một cặp bưởi hồ lô tài - lộc nhưng vẫn 'cháy' hàng

13/01/2020 12:47 GMT+7

TTO - Mặc dù có giá đến 3 triệu đồng một cặp bưởi hồ lô có chữ tài - lộc nhưng toàn bộ hơn 200 sản phẩm này đã được thương lái đặt mua hết.

3 triệu đồng một cặp bưởi hồ lô tài - lộc nhưng vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Mỗi chùm bưởi hồ lô có chữ tài - lộc đối xứng có giá 3 triệu đồng đã được thương lái đặt mua hết - Ảnh: A LỘC

Gần 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng toàn bộ hơn 200 trái bưởi hồ lô có chữ tài - lộc của gia đình ông Ngô Văn Sơn (chủ vườn bưởi tại làng bưởi Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã được thương lái đặt mua hết.

Ông Sơn cho biết năm nay chỉ làm hơn 200 trái bưởi hồ lô có "khắc" 2 chữ tài - lộc đối xứng bên ngoài vỏ, mỗi trái nặng khoảng 1kg.

 Lượng bưởi hồ lô ông Sơn chuẩn bị cho vụ tết năm nay giảm gần một nửa so với các năm trước. Nguyên nhân do đặc sản này không còn "độc quyền" như các năm trước trong khi thị trường trái cây chưng tết đã đa dạng, nhiều chủng loại hơn.

"Mùa tết năm nay tôi chỉ làm theo nhu cầu của khách đặt chứ không làm dư ra để bán như các năm trước đó. Bưởi hồ lô có in chữ tài - lộc đối xứng 2 bên giá 1 triệu đồng/ trái. Còn một chùm 2 trái có giá 3 triệu đồng/cặp nhưng số lượng không nhiều" - ông Sơn nói.

3 triệu đồng một cặp bưởi hồ lô tài - lộc nhưng vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Sơn kiểm tra các quả bưởi hồ lô tạo hình chữ tài - lộc chuẩn bị cho thị trường tết - Ảnh: A LỘC

Dự kiến năm nay sản lượng bưởi Tân Triều - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai được nhiều người ưa chuộng chọn làm quà biếu hoặc chưng tết - giảm khoảng 30% so với năm trước. Trong khi đó, do lượng bưởi từ các nơi khác nhập về nhiều khiến bưởi Tân Triều khó tăng giá.

Hiện hầu hết sô bưởi tại Tân Triều đã được thương lái đặt mua từ sớm. Trong đó, bưởi loại 1 có giá khoảng 1 triệu đồng/chục (12 trái) bưởi đường lá cam và 1,2 triệu đồng/chục bưởi da xanh.

Bưởi Diễn chưng tết giá 70-80 triệu đồng/cây 'đổ bộ' TP.HCM Bưởi Diễn chưng tết giá 70-80 triệu đồng/cây "đổ bộ" TP.HCM

TTO - Chở từ miền Bắc vào miền Nam bán tết với giá "sang chảnh" từ 8-80 triệu đồng/cây, nhưng không ít cây bưởi Diễn đã có khách đặt mua. Nhiều ngày qua, loại bưởi có hàng chục trái vàng ươm này đã xuất hiện càng nhiều tại TP.HCM.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận