3 học sinh lớp 1 rớt khỏi xe đưa rước đang chạy

27/11/2019 12:18 GMT+7

TTO - Chiếc xe đưa rước đang ôm cua thì cửa sau bất ngờ bật mở, 3 học sinh trên xe rớt xuống đường.

Ba học sinh lớp 1 Trường tiểu học Phan Bội Châu, TP Biên Hòa, Đồng Nai rớt khỏi xe đưa rước - Nguồn: Facebook

Ngày 27-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Vũ Thị Thanh Bình - hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai - xác nhận 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước là học sinh của trường.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ghi cảnh một xe 16 chỗ biển số 51B-079... đang cua gấp thì cửa sau bật tung khiến 3 học sinh văng khỏi xe rớt xuống đường. May mắn thời điểm xảy ra vụ việc không có xe lưu thông phía sau.

Vụ việc khiến nhiều phụ huynh bức xúc và bất an với tình trạng mất an toàn của các xe đưa đón học sinh.

Theo cô Bình, sự việc xảy ra sáng 26-11, trên đường từ trường về nhà cô giáo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên hệ làm việc với giáo viên chủ nhiệm, công ty vận tải và phụ huynh các em học sinh bị rớt ra khỏi xe.

Qua kiểm tra, trên xe có 16 em học sinh khối lớp 1 và có giáo viên phụ trách đi kèm. Xe có đầy đủ tất cả các giấy tờ như đăng kiểm, bản cam kết, hợp đồng, bằng lái… đúng quy định.

"Đây là sự cố ngoài ý muốn. Lúc trên xe, giáo viên đã nhắc nhở các em, nhưng do các em đùa giỡn sao đó vô tình đụng vô chốt khiến cửa bung lên làm 3 em rơi ra ngoài. May mắn xe chạy chậm nên các em không bị thương tích, trầy xước gì cả.

Trường cũng đã báo tình hình với phụ huynh nhưng do các em không bị gì nên họ cũng không ý kiến, chỉ lưu ý vấn đề đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh" - cô Bình chia sẻ.

Về ý kiến phản ảnh của nhiều người cho rằng xe đưa rước trên cơi nới, tháo ghế tựa… cô Bình khẳng định không có vấn đề trên. Chiếc ghế nhựa bị rơi ra là chiếc ghế duy nhất trên xe, được dùng để các em dễ dàng bước lên xuống xe.

3 học sinh lớp 1 rớt khỏi xe đưa rước đang chạy - Ảnh 2.

Ba học sinh lớp 1 rớt khỏi xe đưa rước - Ảnh cắt từ clip

Về việc xử lý, cô Bình cho biết đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 làm tường trình, rút kinh nghiệm cho toàn thể hội đồng giáo viên trong trường. Sau sự việc trên, nhà trường sẽ tăng cường tuyên truyền, quán triệt giáo viên thực hiện nghiêm túc, cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát.

Đồng thời, trường sẽ làm việc với công ty vận tải, đề nghị ban giám đốc rút kinh nghiệm, kiểm tra lại chất lượng các xe, làm việc với tài xế để phối hợp cô giáo đảm bảo vấn đề đi đứng, an toàn cho học sinh một cách tuyệt đối.

Cùng ngày, ông Võ Văn Minh - trưởng Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa - cho biết đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Bước đầu xác định giáo viên và đơn vị vận tải có đầy đủ hồ sơ đăng ký gửi trẻ, đơn cam kết, hợp đồng…

Theo thầy Minh, phòng đã có nhiều văn bản gửi các trường trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh. Trong đó, nhà trường có trách nhiệm phối kết hợp với địa phương, khi xác định xe không đảm bảo sẽ báo lên lực lượng chuyên môn xử lý.

"Ngoài ra, trong giáo viên thường xuyên nhắc nhở, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình đưa rước học sinh. Trường hợp để xảy ra sai sót sẽ xử lý nghiêm" - thầy Minh cho biết thêm.

Vụ 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước: Có thể mở cửa từ bên trong? Vụ 3 học sinh rớt khỏi xe đưa rước: Có thể mở cửa từ bên trong?

TTO - Bạn đọc Trương Nhất Vương - một giáo viên dạy lái xe lâu năm - cho rằng lý do các em chơi đùa vô tình đụng vào chốt khóa khiến cửa bung lên làm 3 em học sinh văng ra khỏi xe đưa rước như giải thích của lãnh đạo nhà trường là chưa thuyết phục.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận