Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Xử phạt 135 xe đưa rước học sinh vi phạm tại Đồng Nai

07/11/2018 17:27 GMT+7

TTO - Trong tháng 9 và tháng 10, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 135 xe đưa đón học sinh trên địa bàn vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải.

Xử phạt 135 xe đưa rước học sinh vi phạm tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Xe chở học sinh hết niên hạn sử dụng bị lực lượng thanh tra giao thông tịch thu - Ảnh: Bình An

Ngày 7-11, Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai cho biết vừa xử phạt 135 xe đưa rước học sinh trên địa bàn vi phạm các điều kiện kinh doanh vận tải.

Cụ thể, nhằm tăng cường công tác phối hợp tổ chức, quản lý xe đưa rước học sinh trên địa bàn, trong tháng 10, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã thành lập 6 đoàn thanh tra độc lập tiến hành thanh tra, xử lý các xe vi phạm. 

Kết quả, các đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 92 trường hợp với số tiền 238,75 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng 10 trường hợp, tịch thu 2 phương tiện hết hạn sử dụng. Ngoài ra, Thanh tra sở cũng phát hiện, xử phạt hành chính 62 xe khách vi phạm với số tiền 35 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai, các lỗi vi phạm chủ yếu gồm không có phù hiệu theo quy định, chở quá số người quy định, không có dụng cụ thoát hiểm, không có dụng cụ chữa cháy, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, xe hết hạn kiểm định…

Trước đó, trong tháng 9, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cũng ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý 43 trường hợp xe đưa rước học sinh vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải. Chánh thanh tra sở đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền trên 120 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 9 trường hợp.

Ông Nguyễn Phan Trong, phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội thanh gia giao thông trực thuộc phối hợp với lực lượng công an, CSGT tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định, đặc biệt là các xe hết niên hạn sử dụng kiên quyết tịch thu tiêu huỷ.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, cùng với việc nở rộ các cơ sở bán trú vệ tinh, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện hàng trăm xe đưa rước học sinh hoạt động. 

Tuy nhiên, ngoài các trường có hợp đồng với nhà xe, đa phần do phụ huynh "hợp đồng miệng" với các tài xế xe đưa đón, chất lượng không đảm bảo. Nhiều phương tiện được cơi nới, tháo băng ghế để nhồi nhét thêm học sinh khiến phụ huynh không khỏi lo lắng.

Liên quan vấn đề trên, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị các phòng giáo dục đào tạo, các trường có biện pháp quản lý, hợp đồng xe đưa rước học sinh đảm bảo chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận