Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Xử lý nghiêm vụ nữ sinh tử vong vì rơi từ xe đưa đón học sinh

02/11/2018 17:31 GMT+7

TTO - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm vụ nữ sinh đứng gần cửa xe đưa đón học sinh bị ngã xuống đường và bị chính xe này cán tử vong.

Xử lý nghiêm vụ nữ sinh tử vong vì rơi từ xe đưa đón học sinh - Ảnh 1.

Chiếc xe cán tử vong nữ sinh rơi từ xe xuống đường tại xã Nghĩa Hành, Tân Kỳ, Nghệ An sáng 1-11 - Ảnh: XUÂN BẢY

Trước đó, khoảng 7h sáng 1-11, trên địa bàn xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ tai nạn giao thông: ôtô đưa đón học sinh của nhà xe Thắng Huế khi từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào đường liên xã Nghĩa Hành thì một nữ sinh đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị chính xe này cán chết.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt trong thời gian thực hiện Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em".

Trong ngày 2-11, Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cũng có công văn đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban ATGT TP Hà Nội và tỉnh Khánh Hòa có phương án xử lý dứt điểm 2 vị trí mất an toàn giao thông xảy ra nhiều vụ tai nạn trong thời gian gần đây.

Vị trí thứ nhất là tại ngã ba Nguyễn Trọng Kỹ giao với quốc lộ 1, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây ngày 31-10-2018 xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và ôtô con làm 2 người bị thương (trong đó có 1 trẻ em). Trước đó ngày 29-10-2018, vị trí này cũng xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và xe tải làm 1 người tử vong tại chỗ...

Vị trí thứ hai là tại ngã tư thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội giao giữa quốc lộ 3 và quốc lộ 23B. Trong ngày 30-10-2018 tại đây đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn làm 2 người thiệt mạng. Trước đó tại vị trí này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn và va chạm giao thông.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận