11/08/2020 22:40 GMT+7

3 bệnh nhân COVID-19 đi chợ Nại Hiên Đông, khẩn cấp dừng hoạt động chợ

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đã dừng hoạt động khẩn cấp từ đêm 11-8 khi xác định có 3 bệnh nhân COVID-19 vào chợ mua sắm trước lúc phát bệnh.

3 bệnh nhân COVID-19 đi chợ Nại Hiên Đông, khẩn cấp dừng hoạt động chợ - Ảnh 1.

Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ Nại Hiên Đông và người đi chợ ngày 11-8 - Ảnh: Đ.H

Đêm 11-8, ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết đã tạm dừng hoạt động khẩn cấp chợ Nại Hiên Đông.

Trước đó, điều tra dịch tễ 3 bệnh nhân COVID-19 sinh sống trên địa bàn phường cho thấy những người này thường xuyên ra vào chợ này.

Do đó, sáng 11-8 Trung tâm y tế quận Sơn Trà và UBND phường đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 450 tiểu thương và người đi chợ.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và người dân, UBND phường Nại Hiên Đông đã xin ý kiến lãnh đạo quận Sơn Trà và được chấp thuận cho phép tạm dừng hoạt động chợ này từ 11-8 cho tới khi có kết quả xét nghiệm các tiểu thương và người đi chợ. Theo ông Hải, dự kiến kết quả sẽ có sau 1-2 ngày tới. Trong trường hợp các mẫu âm tính sẽ mở cửa hoạt động chợ trở lại.

UBND phường Nại Hiên Đông đã thông báo và khuyến cáo người dân tạm thời chuyển sang mua sắm tại các chợ và siêu thị khác trên địa bàn trong thời gian chợ Nại Hiên Đông dừng hoạt động.

Từ 0h ngày 12-8, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng Từ 0h ngày 12-8, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng

TTO - Bộ Giao thông vận tải tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến/đi từ Đà Nẵng từ 0h ngày 12-8, đồng thời yêu cầu Cục Hàng không bố trí các chuyến bay hỗ trợ khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng trở về địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận