Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

28 người nhiễm virus corona ở bệnh viện dã chiến Vũ Hán xuất viện

11/02/2020 21:49 GMT+7

TTO - Nhóm bệnh nhân nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) đầu tiên hồi phục đã được xuất viện ở một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, trung tâm dịch bệnh ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

28 người nhiễm virus corona ở bệnh viện dã chiến Vũ Hán xuất viện - Ảnh 1.

Nhóm 28 bệnh nhân được xuất viện ngày 11-2 sau vài ngày điều trị - Ảnh: THX

Tân Hoa xã cho biết nhóm bệnh nhân xuất viện chiều 11-2. Các bệnh nhân, tuổi từ 25 đến 69, mắc bệnh viêm đường hô cấp cấp do 2019-nCoV nhưng có các triệu chứng nhẹ. Những người này nhập viện trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 9-2.

"Chúng tôi rất biết ơn nỗ lực của các bác sĩ và chính quyền địa phương. Họ đã chăm lo cho chúng tôi rất nhiều", một bệnh nhân nói.

Chính quyền Vũ Hán đã chuyển đổi nhiều tòa nhà công như các khu triển lãm, nhà thể thao thành bệnh viện dã chiến từ ngày 3-2 để đối phó với dịch bệnh.

Các bệnh viện này có khả năng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân bị các triệu chứng nhẹ, đóng vai trò quan trọng trong việc cô lập nguồn bệnh và chặn đứng việc lây truyền virus.

28 người nhiễm virus corona ở bệnh viện dã chiến Vũ Hán xuất viện - Ảnh 2.

Các bệnh nhân khỏi bệnh rời bệnh viện ở Vũ Hán ngày 11-2 - Ảnh: THX

Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 11-2, tỉ lệ những người bị bệnh viêm đường hô cấp cấp do 2019-nCoV tại Trung Quốc khỏi bệnh đã tăng từ 1,3% ngày 27-1 lên 8,2% tính tới ngày 10-2.

"Các kết quả này trước hết cho thấy sự hiệu quả của điều trị y khoa. Với tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán, khả năng cũng như công tác điều trị của họ đã được tăng cường đáng kể nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự y tế từ khắp nơi trên cả nước và việc tăng thêm số giường bệnh", ông Mi nói.

WHO hối thúc đẩy nhanh nghiên cứu thuốc điều trị và văcxin chống virus corona WHO hối thúc đẩy nhanh nghiên cứu thuốc điều trị và văcxin chống virus corona

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hối thúc các nước chia sẻ dữ liệu nhằm thúc đẩy nghiên cứu về bệnh viêm phổi gây ra bởi chủng virus corona mới (2019-nCoV).

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận