Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
28 người nhiễm virus corona ở bệnh viện dã chiến Vũ Hán xuất viện
TTO - Nhóm bệnh nhân nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) đầu tiên hồi phục đã được xuất viện ở một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, trung tâm dịch bệnh ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Nhóm 28 bệnh nhân được xuất viện ngày 11-2 sau vài ngày điều trị - Ảnh: THX
Tân Hoa xã cho biết nhóm bệnh nhân xuất viện chiều 11-2. Các bệnh nhân, tuổi từ 25 đến 69, mắc bệnh viêm đường hô cấp cấp do 2019-nCoV nhưng có các triệu chứng nhẹ. Những người này nhập viện trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 9-2.
"Chúng tôi rất biết ơn nỗ lực của các bác sĩ và chính quyền địa phương. Họ đã chăm lo cho chúng tôi rất nhiều", một bệnh nhân nói.
Chính quyền Vũ Hán đã chuyển đổi nhiều tòa nhà công như các khu triển lãm, nhà thể thao thành bệnh viện dã chiến từ ngày 3-2 để đối phó với dịch bệnh.
Các bệnh viện này có khả năng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân bị các triệu chứng nhẹ, đóng vai trò quan trọng trong việc cô lập nguồn bệnh và chặn đứng việc lây truyền virus.

Các bệnh nhân khỏi bệnh rời bệnh viện ở Vũ Hán ngày 11-2 - Ảnh: THX
Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 11-2, tỉ lệ những người bị bệnh viêm đường hô cấp cấp do 2019-nCoV tại Trung Quốc khỏi bệnh đã tăng từ 1,3% ngày 27-1 lên 8,2% tính tới ngày 10-2.
"Các kết quả này trước hết cho thấy sự hiệu quả của điều trị y khoa. Với tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán, khả năng cũng như công tác điều trị của họ đã được tăng cường đáng kể nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân sự y tế từ khắp nơi trên cả nước và việc tăng thêm số giường bệnh", ông Mi nói.
-
TTO - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), sáng 19-5, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào lăng viếng Bác, dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ.
-
TTO - Tính đến 8h30 ngày 19-5, đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt 129 HCV, 76 HCB và 75 HCĐ, tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
-
TTO - Tổng thống Mỹ tin Thụy Điển và Phần Lan sẽ gia nhập NATO thành công; 2 nước hợp tác mua vũ khí chống tăng, tên lửa; Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 năm qua; Cuộc đời tổng thống Ukraine lên sách ảnh... là tin tức thế giới sáng nay.
-
TTO - Do thua lỗ đầu tư tiền ảo sàn Forex, không có tiền trả nợ nên hoa hậu Lã Kỳ Anh đã lên kế hoạch trộm đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng của người khác.
-
TTO - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khảo sát dự án vành đai 3 TP.HCM; Dịch sốt xuất huyết phức tạp ở Bình Dương; Hướng dẫn mới của Bộ Y tế: không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi vào bệnh viện... là những tin đáng chú ý sáng nay.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận