Chiều 7-4, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Khoa cho biết hiện vẫn còn 25 học sinh Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang) nằm điều trị ở các bệnh viện tại TP Nha Trang.
Theo ông Khoa, tất cả các em đều có tình trạng sức khỏe ổn định.
25 học sinh kể trên nằm trong số 37 học sinh Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm xảy ra sáng 5-4 được nhà trường, gia đình đưa đến các bệnh viện để cấp cứu, khám, điều trị.
Trong số 30 học sinh nhập viện có 1 nữ sinh lớp 5/4 Trường tiểu học Vĩnh Trường tử vong.
Theo thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu vừa có kết luận, chỉ đạo về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, mua bán thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Bắt đầu từ ngày mai 8-4, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra. Sau đó, các đoàn kiểm tra của huyện, xã cũng đồng loạt kiểm tra kể từ ngày 9-4.
Nội dung thanh tra, kiểm tra "tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm và quảng cáo thực phẩm" cùng các hoạt động thực tế tại các cơ sở được kiểm tra.
Nhiều chủ kho chứa gà đông lạnh ở TP Nha Trang không cung cấp được nguồn gốc
Liên quan đến nguồn nguyên liệu thực phẩm, qua kết quả điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại TP Nha Trang, theo thượng tá Nguyễn Thị Minh Thảo - phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa, vừa qua trên địa bàn TP Nha Trang có nhiều kho chứa thịt gà đông lạnh, khi kiểm tra chủ cơ sở lại không cung cấp được nguồn gốc hay hóa đơn, giấy tờ quy định.
Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đình Thoan đã đề nghị các đoàn kiểm tra liên ngành cần kiểm tra các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm và nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, nhất là gà.
Đồng thời, đề nghị Sở Công Thương cần có biện pháp kiểm tra, xử lý ngay từ đầu đối với các nguồn nguyên liệu không đảm bảo an toàn trước khi được đưa đến các bếp ăn của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, hàng quán bán hàng ăn uống…
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận