Tag: chế biến thực phẩm

Rã đông thực phẩm ngày Tết, lưu ý gì để không bị nhiễm khuẩn?

Tủ lạnh, tủ đông được coi là bảo bối của nhiều gia đình trong dịp Tết, trong đó chủ yếu để trữ đồ tươi sống được cấp đông.

Nhà hỏa táng đặt gần công ty chế biến thực phẩm, cơ quan chức năng nói gì?

Liên quan vụ doanh nghiệp chế biến thực phẩm lo nhà hỏa táng đặt quá gần, cơ quan chức năng ở Gia Lai đã có thông tin chính thức về dự án cho các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Trà Đa (TP Pleiku).

Tetra Pak và hành trình phát triển bền vững

Là nhà cung cấp giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm lớn đến từ Thụy Điển, Tetra Pak dành nhiều nỗ lực cho việc phát triển bền vững trong những năm qua.

Tin tức sáng 3-8: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương... mật độ bác sĩ rất thấp

Tin tức đáng chú ý: 7 tháng đầu năm 12 người chết do ngộ độc thực phẩm; Mật độ bác sĩ và giường bệnh/số dân còn quá thấp; WHO và UNICEF cảnh báo về tiếp thị sữa công thức dành cho trẻ em...

Doanh nghiệp phản đối đề xuất bình ổn giá sữa cho người già

Danh mục bình ổn giá mới theo dự thảo Luật Giá sửa đổi có thêm hàng "sữa dành cho người cao tuổi" bị nhiều doanh nghiệp đánh giá không phù hợp.

Bộ Y tế hướng dẫn thủ tục để sớm nhập thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc botulinum

Sau khi nhận được thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hết thuốc giải độc, Bộ Y tế đã hướng dẫn các thủ tục để sớm nhập thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc botulinum.

Chả lụa gây ngộ độc botulinum ở Thủ Đức sản xuất từ cơ sở 'chui'

Liên quan đến chùm ca ngộ độc botulinum tại Thủ Đức, cơ quan chức năng xác định chả lụa được sản xuất từ cơ sở chui, hoạt động gần hai tháng nay.

Đề xuất xây dựng Luật Năng lượng tái tạo; 300 gian hàng ở triển lãm lương thực thực phẩm; Biểu diễn xẻ thịt cá ngừ đại dương...

Bùng phát nhiễm khuẩn listeria gây chết người tại Mỹ

TTO - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một đợt bùng phát vi khuẩn listeria gây chết người ở 6 bang. Đợt bệnh này có liên quan đến thịt nguội và pho mát bị ô nhiễm.

Xu hướng tái sử dụng thực phẩm lên ngôi

TTCT - Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm.