Tag: chế biến thực phẩm

Bùng phát nhiễm khuẩn listeria gây chết người tại Mỹ

TTO - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một đợt bùng phát vi khuẩn listeria gây chết người ở 6 bang. Đợt bệnh này có liên quan đến thịt nguội và pho mát bị ô nhiễm.

Xu hướng tái sử dụng thực phẩm lên ngôi

TTCT - Ngày càng có nhiều người quan tâm việc tái sử dụng (TSD) thực phẩm.

Cái giá của thực phẩm đông lạnh

TTCT - So sánh thực phẩm đông lạnh và tươi sống thì hàng tươi sống chắc chắn ngon hơn. Mọi kỹ thuật đông lạnh hiện đại đều nhắm tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa hàng đông lạnh và hàng tươi. Chất lượng bao gồm: mức dinh dưỡng, mùi vị và cảm quan.

Chăm sóc “tinh”, “khí”, “thần” để có trái tim khỏe mạnh

Theo Đông Y, 3 yếu tố "Tinh" (phẩm chất của thức ăn), "Khí" (năng lượng), "Thần" (tinh thần) cần được cân bằng hài hòa để hỗ trợ Tâm (tim) đẩy khí huyết lưu thông khắp cơ thể hiệu quả.

Doanh nghiệp quyết liệt đòi bỏ quy định bổ sung muối i-ốt, sắt, kẽm vào thực phẩm

TTO - Sau 5 năm, mặc kệ ngành thực phẩm quyết liệt đòi Bộ Y tế bỏ quy định bổ sung muối i-ốt, sắt và kẽm khi chế biến - sản xuất, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục lao đao với yêu cầu bổ sung vi chất này, bất chấp yêu cầu sửa đổi của Chính phủ.

Nước mía tươi MiATA - Ngôi sao mới của Lasuco Group

Tiếp nối thành công của Mitaji, Tập đoàn Lasuco tiếp tục cho ra mắt sản phẩm nước mía tươi đóng lon MiATA, hứa hẹn giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sự tươi ngon, mát lành sảng khoái trong mùa hè.

Aji-ngon Heo 'Đậm thịt ngọt xương' chào sân thị trường tiêu dùng Việt

Tháng 7 này, sản phẩm hạt nêm cải tiến Aji-ngon Heo “Đậm thịt ngọt xương” của Ajiinomoto Việt Nam với những nâng cấp vượt bậc từ diện mạo đến chất lượng vừa chính thức “chào sân” thị trường Việt Nam.

Tạm giữ gần nửa tấn phụ gia không nguồn gốc chuyên làm trà sữa, nước trái cây

TTO - Cơ quan Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng phối hợp Đội quản lý thị trường số 6 vừa phát hiện, lập biên bản thu giữ 450kg chất phụ gia chuyên dùng để chế biến trà sữa, nước trái cây không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh.

Hạt giống 2.000 năm tuổi vẫn nảy mầm thành cây

Các nhà khoa học Israel đã ươm mầm thành công những hạt giống chà là có từ 2.000 năm trước được phát hiện tại sa mạc Judean.

Soda Na2CO3 là gì, ảnh hưởng sức khỏe ra sao?

TTO - Tuy là muối nhưng Na2CO3 là một chất ăn mòn nên không được dùng trong chế biến thực phẩm. Muốn dùng trong thực phẩm thì phải đảm bảo độ tinh khiết và phải ở liều lượng an toàn theo quy định.