Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

25 giáo viên và nhiều cán bộ thành phố Điện Biên Phủ mắc COVID-19

18/11/2021 11:41 GMT+7

TTO - Nhiều giáo viên và cán bộ các cơ quan của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) phát hiện mắc COVID-19. Các trường hợp này trước đó đều tham gia lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4.

25 giáo viên và nhiều cán bộ thành phố Điện Biên Phủ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng chỉ đạo công tác chống dịch tại bản Gia Phú A, xã Na Tông, huyện Điện Biên - Ảnh: CDC ĐIỆN BIÊN

Sáng 18-11, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Điện Biên cho biết từ tối 17-11 đến sáng nay, toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 ca mắc COVID-19 mới.

Đáng chú ý, có chùm ca mắc là các trường hợp là cán bộ, giáo viên cùng tham gia học lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4, được tổ chức tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 9 đến 12-11.

Trong đó có 25 giáo viên thuộc các trường của thành phố Điện Biên Phủ, gồm: Mầm non 7-5, Mầm non 20-10, Mầm non Him Lam, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Hoa Mai, Mầm non Họa Mi, Tiểu học Tà Cáng, Tiểu học số 1 Nà Nhạn; THCS Him Lam, THCS Trần Can, THCS xã Nà Tấu, Tiểu học - THCS Thanh Minh; THPT Lương Thế Vinh, THPT Phan Đình Giót...

Có 1 người là giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố Điện Biên Phủ, 1 người công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Điện Biên Phủ.

Ngoài ra, có 6 bệnh nhân công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Văn phòng Thành ủy, UBND phường Him Lam và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên và 1 học sinh Trường tiểu học Bế Văn Đàn.

Được biết, lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4 có hơn 60 học viên, phần lớn là giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương truy vết, cách ly y tế người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, điều tra xác minh nguồn lây, triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với các học viên lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4 và lấy mẫu xét nghiệm tại các trường học có liên quan các trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính.

Tại cuộc họp khẩn với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch thành phố Điện Biên Phủ, ông Vừ A Bằng - phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với thành phố Điện Biên Phủ khẩn trương tổ chức xét nghiệm trên diện rộng toàn bộ các đối tượng liên quan.

Đồng thời, yêu cầu ngành giáo dục thành phố Điện Biên Phủ cho toàn bộ học sinh cấp mầm non nghỉ học để phục vụ điều tra truy vết, trưng tập các cơ sở này thành các khu cách ly tập trung khi cần thiết.

Đối với cấp tiểu học và THCS, trước mắt tổ chức test nhanh cho toàn bộ học sinh tại các trường, tập trung vào các trường ở trung tâm thành phố và các trường có yếu tố dịch tễ liên quan đến các đối tượng nghi ngờ là F0.

Ban chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ được yêu cầu rà soát lại năng lực cách ly và điều kiện cơ sở vật chất để đảm bảo cung ứng, hậu cần, xây dựng phương án dự trù và tiếp tục rà soát các khu cách ly trong trường hợp số F1 tăng cao.

Phó chủ tịch tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu cơ quan y tế rà soát lại phương tiện, trang thiết bị, nhân lực phòng chống dịch và xây dựng các phương án chủ động phòng chống dịch với phương châm "4 tại chỗ", sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19.

40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường 40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường

TTO - Nhiều học sinh mắc COVID-19 nên khoảng 25.000 học sinh của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) và gần 13.000 học sinh TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận