Hai cô giáo mắc COVID-19, là F1 của nữ kế toán trường học ở Điện Biên

15/05/2021 10:13 GMT+7

TTO - Đến sáng 15-5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới. Hai trường hợp này là giáo viên và là F1 của nữ kế toán Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ).

Hai cô giáo mắc COVID-19, là F1 của nữ kế toán trường học ở Điện Biên - Ảnh 1.

Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên họp khẩn sau khi có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 15-5, ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đang họp khẩn sau khi có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19.

Hai trường hợp này cùng ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ và đang công tác tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn), gồm V.T.T. (nữ, ở bản Nậm Chim 1) và L.T.K. (nữ, ở bản Tân Lập).

"Hai người là F1 của nữ kế toán Trường Tân Phong (bệnh nhân 3758, Phạm Thị Mỹ H., 30 tuổi, ở phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ). Từ lời khai báo ban đầu của bệnh nhân 3758, chúng tôi đang loại trừ khả năng có yếu tố liên quan đến Bệnh viện K nên chúng tôi chưa xác định rõ được nguồn lây nhiễm của bệnh nhân này. 

Chùm ca bệnh tại Trường Tân Phong được xem là một ổ dịch mới nên chúng tôi đang tập trung để khoanh vùng, dập dịch rồi phối hợp cùng lực lượng công an truy vết, điều tra nguồn lây" - ông Bằng nói.

Qua điều tra dịch tễ, cô T. và K. có tiếp xúc bệnh nhân 3758 và đều có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 13-5. Chiều 14-5, họ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Đến 24h cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông báo họ dương tính với virus SARS-CoV-2. Được biết, cô K. đang mang thai 8 tháng. 

Hiện cả hai cô đã được đưa về Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ cách ly và điều trị.

"Bước đầu đã truy vết được 250 trường hợp F1, 864 trường hợp F2. Chúng tôi đã phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ các hộ dân xã Si Pa Phìn, đồng thời sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ các trường hợp F1, F2, F3, học sinh và người dân ở xã Si Pa Phìn" - ông Bằng cho biết thêm.

Đến sáng 15-5, toàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 5 ca mắc COVID-19.

Nữ kế toán trường học ở Điện Biên dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây Nữ kế toán trường học ở Điện Biên dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây

TTO - Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một nữ kế toán Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) dương tính với COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận