24/01/2019 19:07 GMT+7

20 năm nỗ lực vì cộng đồng

PHẠM KIM
PHẠM KIM

Gần 20 năm qua, Prudential đã và đang vun đầy niềm tin cho hơn 3 triệu khách hàng cùng hàng triệu người dân Việt Nam bởi sự tận tâm trong hoạt động kinh doanh, tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng.

20 năm nỗ lực vì cộng đồng - Ảnh 1.

Prudential đã có mặt ở nhiều vùng quê nghèo tại các huyện vùng cao, vùng dân tộc thiểu số để sửa sang, xây mới những ngôi trường. ẢNH: K.G

Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ tài chính cho các gia đình Việt, Prudential luôn dành tâm huyết cho các dự án vì cộng đồng đầy ý nghĩa, ươm mầm và lan toả giá trị tích cực cho nhiều thế hệ trên khắp mọi miền đất nước, đến từng khách hàng, tư vấn viên, đối tác và cộng đồng.

Giáo dục vì tương lai học vấn của thế hệ trẻ

Trên hành trình "Cùng xây tương lai", Prudential đã có mặt ở nhiều vùng quê nghèo tại các huyện vùng cao, vùng dân tộc thiểu số để sửa sang, xây mới những ngôi trường, mang đến môi trường học tập an toàn hơn. Sau 5 năm triển khai với tổng ngân sách tài trợ 33,6 tỉ đồng, 2.000 em nhỏ được an tâm học tập tại 26 ngôi trường mới được trang bị tiện nghi hiện đại.

Ước mơ đến trường cũng được gìn giữ cho các em nhỏ sau những biến cố tai nạn giao thông của gia đình. Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí trao đi trong chương trình "Vòng tay yêu thương, an tâm tiếp bước" là mỗi sự thấu hiểu, sẻ chia với những nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra cho gia đình các em. Đến nay, chương trình đã thắp lửa hy vọng cho hơn 3.200 em nhỏ khắp mọi miền đất nước được tiếp tục cắp sách đến trường.

20 năm nỗ lực vì cộng đồng - Ảnh 2.

Tặng Xe đạp là một trong những hoạt đồng của Prudential nhằm gìn giữ ước mơ đến trường cho các em nhỏ. ẢNH: K.G

Trong hành trình nối dài tri thức, mang hoài bão của thế hệ thanh niên ưu tú Việt Nam vươn ra "biển lớn", suốt 19 năm qua, Prudential đã đồng hành cùng Chevening – học bổng danh giá của chính phủ Anh, trao đi 33 suất học bổng đến những cá nhân xuất sắc. 

Đạt nhiều thành tích chuyên môn cùng việc tích cực tham gia những dự án vì cộng đồng, anh Hồ Quang Chánh – một bác sỹ nhi khoa thế hệ 9X đã được nhận học bổng Chevening năm 2018 tiếp tục bồi dưỡng đam mê trở thành chuyên gia về bệnh sốt xuất huyết để quay trở lại cống hiến cho đất nước. Những thanh niên ưu tú như anh Chánh sẽ là trụ cột cho một Việt Nam vững bền và đó cũng chính là mục tiêu mà Prudential luôn hướng đến.

Từ sống khoẻ đến sống an toàn

Đi từ sự quan tâm, chăm lo cho sức khỏe người dân qua các sản phẩm dịch vụ của mình, Prudential nhận thức được tầm quan trọng của lối sống khỏe, sống tích cực và an toàn.

"Fun Run" – chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện mà Prudential đồng hành suốt 18 năm qua lan toả thông điệp về lối sống khoẻ với sự tham gia của hàng chục ngàn người. Chương trình cũng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng quyên góp vì một xã hội nhân ái, tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, dự án "Safe Steps" được triển khai trên khắp Châu Á, nơi Prudential hiện diện nhằm xây dựng ý thức và trang bị kỹ năng sống an toàn cho cộng đồng với nhiều chủ đề sơ cấp cứu, an toàn đường bộ…

Sống hài hòa với thiên nhiên

Thiên tai luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và rủi ro khó lường trước. Nhanh chóng và kịp thời, Prudential thường xuyên có mặt tại các "điểm nóng" cùng sẻ chia mất mát và khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, có thể kể đến gói cứu trợ 1,5 tỉ  đồng tại 11 tỉnh trên cả nước trong các đợt mưa lũ 2018 vừa qua, hay dự án sửa chữa trường học bị hư hỏng nặng nề ở 4 tỉnh miền Trung sau trận siêu bão Damrey tàn khốc năm 2017…

20 năm nỗ lực vì cộng đồng - Ảnh 3.

Dự đoán trước và ứng phó kịp thời để giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng là ưu tiên trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Prudential. ẢNH: K.G

Dự đoán trước và ứng phó kịp thời để giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng là ưu tiên trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Prudential. Chương trình "Giảm thiểu rủi ro thiên tai" kết hợp với Tổng Cục Phòng chống thiên tai – Bộ NNPTNN đã trang bị các vật dụng bảo hộ cũng như huấn luyện cho cộng đồng kỹ năng ứng phó với thảm họa. Dự án đã hỗ trợ gần 15.000 ngư dân tại các địa phương trọng điểm miền Trung trong hơn 3 năm triển khai. Ngoài ra, Prudential còn mang đến những trạm đo mưa theo phương thức tự động lắp đặt tại nhiều địa phương miền núi, giúp chính quyền địa phương nâng cao năng lực dự báo lũ lụt.

Trong nỗ lực dài hạn hơn vì cộng đồng, Prudential khởi động chiến lược "Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" bằng dự án "Vì một cộng đồng không rác thải nhựa", hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF). Chiến dịch được sự chung tay đồng lòng của toàn thể nhân viên, tư vấn viên và đối tác của Prudential trên khắp mọi miền đất nước, cùng kêu gọi nâng cao ý thức giảm thải nhựa và bảo vệ môi trường vì chính sức khỏe và cuộc sống của mỗi chúng ta.

"Tôi tin rằng ước mơ và niềm tin của bản thân mỗi người sẽ trọn vẹn và mạnh mẽ hơn khi được gắn với cộng đồng" – anh Chánh chia sẻ khi nhận học bổng Chevening.

Đây cũng là thông điệp gửi gắm qua các hoạt động cộng đồng mà Prudential triển khai suốt 2 thập kỷ qua.

PHẠM KIM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên