Sự kiện

Thứ sáu 03-02-2023
20 năm học bổng Tiếp sức đến trường: Chiếc cầu của lòng nhân ái
Giáo dục

20 mùa đồng hành cùng bao thế hệ tân sinh viên cả nước, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã kịp thời trợ giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn tưởng phải dang dở giấc mơ đại học.

Thứ ba 20-12-2022
20 mùa gieo hạt - Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' ở TP.HCM
Nhịp sống trẻ

Tối 20-12, Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại TP.HCM cho 155 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khép lại mùa học bổng thứ 20 của chương trình kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2003 đến nay.

Thứ ba 20-12-2022
Nhận giấy báo đỗ đại học, cô bé mồ côi lặng lẽ khóc trong góc nhà
Nhịp sống trẻ

Trần Thị Hoàng Yến đã thôi oán trách số phận, cũng không để tâm đến những nghiệt ngã đổ xuống gia đình mình nữa.

Thứ ba 20-12-2022
20 mùa Tiếp sức đến trường: Đồng hành với niềm tin và hạnh phúc
Nhịp sống trẻ

Hôm nay 20-12, 155 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2022 sẽ được trao cho tân sinh viên khó khăn bảy tỉnh thành Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ĐBSCL đang học tập tại TP.HCM, kết thúc chuỗi trao học bổng trong năm 2022.

Thứ ba 20-12-2022
Tin vào một lớp trẻ tử tế
Bình luận

Hôm nay, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên khó khăn tại TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ. Điểm trao thứ 12, cũng là lễ trao học bổng cuối cùng trong chương trình "Tiếp sức đến trường" 2022.

Thứ ba 20-12-2022
20 mùa Tiếp sức đến trường: Nghịch cảnh tạo thêm sức mạnh
Nhịp sống trẻ

Mồ côi cha mẹ, làm thuê đủ thứ để kiếm sống, có ngày phải nhịn đói đi học, Vũ Minh Hùng rời quê ở tỉnh Kiên Giang lên TP.HCM chạm tới giấc mơ trở thành sinh viên.

Thứ hai 19-12-2022
Đậu đại học, em chỉ biết thủ thỉ với di ảnh của ba mẹ...
Nhịp sống trẻ

TTO - Đó là chuyện của Lâm Ngọc Hương, cô gái vừa trở thành tân sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Ngày biết tin mình đậu vào ngôi trường yêu thích, Hương thui thủi một mình và thủ thỉ với di ảnh của ba mẹ...

Thứ hai 19-12-2022
Không học sao dám mơ bay xa
Nhịp sống trẻ

TTO - Giấy báo nhập học gửi về điện thoại, cô bé đã không kìm được nước mắt hạnh phúc. Nhưng nếu em không được tiếp sức đến trường, niềm vui lại tắt nhanh khi ám ảnh của cái nghèo ập tới, thước phim có thể đứt gãy đường học như bao lần.

Chủ nhật 18-12-2022
Chuyện của Trương Văn Hoài Khanh: Biết cho đi là khi được nhận lại
Nhịp sống trẻ

TTO - Trương Văn Hoài Khanh, tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), ở ký túc xá Cỏ May - nơi trọ học dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn nỗ lực vươn lên.

Thứ hai 12-12-2022
Chàng trai trong 'chuyện cổ tích từ suất học bổng khẩn cấp' được hỗ trợ học phí
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng tải câu chuyện về chàng sinh viên nghèo Nguyễn Nguyễn Thành Nhân suýt bỏ học vì không có tiền đóng học phí, một công ty ở Huế đã quyết định tặng học bổng là học phí cho cậu suốt 5 năm học.

Chủ nhật 11-12-2022
Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngày 11-12, Hà Anh Tuấn đã liên hệ với báo Tuổi Trẻ sau khi đọc bài viết 'Trái tim yếu ớt của Aram'. Ca sĩ cho hay sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho Aram, đồng thời hỗ trợ một số tân sinh viên khó khăn cho đến khi ra trường.

Chủ nhật 11-12-2022
'Biết được nhận học bổng Tiếp sức đến trường, hai anh em đã ôm nhau nhảy cẫng'
Nhịp sống trẻ

TTO - Sáng nay 11-12, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), báo Tuổi Trẻ phối hợp tỉnh đoàn các tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 69 tân sinh viên.

Chủ nhật 11-12-2022
Trái tim yếu ớt của Aram
Nhịp sống trẻ

TTO - "Bố ơi, bố ở đâu rồi. Mẹ ơi, mẹ ra hướng sông xem có bố không", cô gái gầy gò, đen trùi trụi Lơ Mu K Aram vừa chạy vừa kê hai bàn tay lên miệng làm loa mà gọi. Tiếng gọi yếu ớt không đủ vang vọng nhưng cũng báo hiệu cho làng xóm phụ cô tìm cha.

Chủ nhật 11-12-2022
Cô gái Nùng quyết vượt dốc
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngạc Thị Ương - cô gái Nùng ở xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) - quyết tâm phải vào đại học, cũng là vượt con dốc lớn nhất đời mình, bước qua định kiến "con gái học nhiều làm gì" của bà con dân tộc nơi đây.

Thứ bảy 10-12-2022
Tiếp sức đến trường: 'Chở' tương lai con trên xe hàng rong của mẹ
Nhịp sống trẻ

TTO - Dù biết chỉ dựa vào xe hàng rong của mẹ sẽ khó lo đủ cho con trong suốt 4 năm sắp đến, người mẹ đơn thân tin rằng nếu con được tiếp sức đến trường, bà sẽ thực hiện được ý nguyện nuôi con trai học xong đại học.

Thứ sáu 09-12-2022
Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng
Nhịp sống trẻ

TTO - Sáng 9-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Ninh Bình và các tỉnh, thành đoàn khu vực phía Bắc tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 63 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc.

Thứ sáu 09-12-2022
Những cô gái kiên cường bước đến giảng đường
Nhịp sống trẻ

TTO - Sinh ra trong khó khăn nhưng "áp lực tạo nên kim cương" đã rèn giũa những cô gái ấy trở nên kiên cường, mỗi ngày lại càng vững chãi hơn trên hành trình bước tới cổng trường đại học.

Thứ tư 07-12-2022
Chàng trai mồ côi bố được tuyển thẳng đại học: Tưởng phải dừng lại!
Nhịp sống trẻ

TTO - Trần Văn Linh bước vào đời với số nợ lớn lên đến 23,3 triệu đồng. Dù áp lực lớn nhưng bạn tin rằng áp lực chính là sức mạnh để vượt khó khăn, vào giảng đường đại học.

Thứ hai 05-12-2022
Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới
Bình luận

TTO - Khi năm cũ đang dần qua, những căn nhà mới xây thay thế cho những căn nhà tạm bợ của những hộ nghèo ở Phú Yên cũng đang hoàn thiện. Với những hộ nghèo này, Tết đã đến sớm từ ngôi nhà mới của mình.

Chủ nhật 04-12-2022
Cô tân sinh viên nghèo thủ khoa được tặng học bổng hơn 110 triệu đồng
Nhịp sống trẻ

TTO - Ngày 4-12, ông Phan Thanh Liêm, chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (Bình Định), cho biết UBND xã phối hợp cùng Công ty CP Năng lượng Bình Định vừa trao tặng học bổng với giá trị hơn 110 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Bốn.