Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

20-10 nghe Lavie en rose Dương Cầm 'pop hóa' ngợi ca phái đẹp

20/10/2018 14:25 GMT+7

TTO - Ca khúc bán cổ điển trứ danh Lavie en rose đã được nhạc sĩ Dương Cầm “pop hóa” và tung ra đúng ngày 20/10 qua giọng hát soprano của Hiền Nguyễn.

Lavie Un Rose- Soprano Hiền Nguyễn (Official MV)

Lavie en rose (Cuộc đời màu hồng) gắn tới tên tuổi nữ danh ca huyền thoại người Pháp - Édith Piaf.

Lựa chọn cover lại bài hát này với bản phối hoàn toàn mới của nhạc sỹ Dương Cầm với MV đi kèm do Lê Hà Nguyên đạo diễn, ca sĩ Hiền Nguyễn mang đến lời "chào sân" chính thức cho sự nghiệp hát solo..

Từng tốt nghiệp loại giỏi tại học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam năm 2015, nhận học bổng của chính phủ Ý để học tập tại Nhạc viện Milan; cho đến nay, Hiền Nguyễn đã hoàn thành 5 khoá học gồm "âm nhạc thính phòng," "âm nhạc hiện đại," "biểu diễn sân khấu," "âm nhạc baroque," "âm nhạc nhà thờ."

20-10 nghe Lavie en rose Dương Cầm pop hóa ngợi ca phái đẹp - Ảnh 2.

Sau khi trở về từ Ý, Hiền Nguyễn khởi xướng thành lập nhóm Mộc miên với bốn thành viên, từng tham gia một số chương trình của VTV… Sau 2 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện một đêm nhạc riêng, trở thành nhóm nhạc nữ hát bán cổ điển đầu tiên tại Hà Nội.

"Nhận thấy nhạc cổ điển vẫn "kén" khán giả trong nước, tôi nung nấu ý tưởng lội ngược dòng khi lựa chọn phong cách cổ điển giao thoa (classical crossover hay pop opera) để tìm đến lớp khán giả mới mà vẫn tôn vinh dược vẻ đẹp của nhạc cổ điển giữa những điệu nhạc pop hiện đại", Hiền Nguyễn bày tỏ.

20-10 nghe Lavie en rose Dương Cầm pop hóa ngợi ca phái đẹp - Ảnh 3.

Ca sĩ Hiền Nguyễn và nhạc sĩ Dương Cầm trong buổi ra mắt MV - Ảnh: Hải Bá

Nữ ca sĩ tìm đến nhạc sỹ - nhà sản xuất Dương Cầm hợp tác trong dự án solo đầu tiên và MV ca khúc Lavie en rose ra mắt ngày Phụ nữ Việt Nam - 20-10 để truyền đi đúng tinh thần của bài hát ngợi ca tình yêu và phái đẹp.

Màu sắc âm nhạc hiện đại, lãng mạn trong bản phối mới của Dương Cầm ít nhiều đã có thể khai thác điểm mạnh trong giọng hát soprano của Hiền Nguyễn. Nét tươi vui, nhấn nhá và bùng nổ về giai điệu ở phần sau gắn với câu chuyện trong MV khiến cho bài hát có khả năng gây bất ngờ.

Trong MV, hai nhân vật chính gặp nhau lần đầu ở một quán bar và họ dần trở thành hai tâm hồn đồng điệu sau khi vượt qua những khó khăn, bế tắc và cả những định kiến.

"MV là thông điệp cho những bạn trẻ, hãy luôn lạc quan và nhớ rằng "cuộc sống luôn màu hồng" và mọi bế tắc đều có thể giải quyết, đều có những cơ hội mới mở ra, giống như bông hồng này tàn thì vẫn còn những bông hoa tươi đẹp khác", đạo diễn Lê Hà Nguyên chia sẻ.

20-10 nghe Lavie en rose Dương Cầm pop hóa ngợi ca phái đẹp - Ảnh 4.

Ca sĩ Hiền Nguyễn - Ảnh: Milor Trần

Dương Cầm - lặng lẽ Sao Mai, ồn ào Sao đại chiến, tỏa sáng Cống Hiến Dương Cầm - lặng lẽ Sao Mai, ồn ào Sao đại chiến, tỏa sáng Cống Hiến

TTO - Cho đến khi được giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018 xướng tên ở hai hạng mục quan trọng Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm, cái tên Dương Cầm đã không còn quá xa lạ với công chúng yêu nhạc.

DANH ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận