Tag: phụ nữ việt nam

Danh ca Hương Lan mở màn dự án Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai

Tại buổi công bố dự án Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai, ca sĩ Hương Lan đã ví trái tim phụ nữ Việt Nam như ngọc trai và có nhiều chia sẻ về cuộc đời và sự nghiêp ở tuổi 67.

'Nếu có nền tảng đọc và kiến thức chắc sẽ không ra chuyện vợ giết chồng'

Câu chuyện một người vợ giết chồng thường xuyên say xỉn, bạo lực gia đình bằng dây thừng và kéo lê quanh nhà đến chết đã ám ảnh chị Vũ Thị Thu Hà trên con đường đưa sách đến trại giam.

Người Việt mê mẩn mái tóc bím của cô gái da màu

Những người dân ở huyện vùng cao khiến một hướng dẫn viên du lịch châu Phi thích thú khi bày tỏ sự yêu thích đối với mái tóc thắt bím của cô.

Hơn 23.000 ‘mẹ đỡ đầu’ cho 19.760 trẻ mồ côi

Đó là những con số được công bố trong chương trình tổng kết mô hình ‘Mẹ đỡ đầu’ do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Giáo hoàng Francis và vấn đề 'giáo sĩ trị'

Giáo hoàng đã chấp nhận cho phụ nữ được quyền bỏ phiếu tại Hội nghị Các giám mục Thế giới diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Rome. Thay đổi này có ý nghĩa gì?

Lễ hội đền Bà Triệu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 11-3, tại đền Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1.775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.

Yeye Nhật Hạ lần đầu khoe diện mạo con gái

Bất ngờ chia sẻ hình ảnh con gái đầu lòng đúng dịp ngày 8-3, Yeye Nhật Hạ nhắn nhủ tới phái nữ điều bất ngờ.

3 cô sếp Việt ở tập đoàn công nghệ

Giữ vai trò quản lý trong các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới, ba phụ nữ Việt Nam tài năng, xinh đẹp dưới đây đã chia sẻ những giá trị, phẩm chất riêng của người Việt Nam.

'Mùa hè rực rỡ' phiên bản Á Đông của nhà thiết kế Công Trí 'có gì hot'?

Sau thành công của bộ sưu tập Xuân/Hè 2023 - ‘Mùa hè rực rỡ’ trên tạp chí Vogue Mỹ, nhà mốt Công Trí đã ra mắt một phiên bản mới xuất phát từ tình yêu mãnh liệt mà anh dành cho phái đẹp Á Đông nói chung và sự thanh tao của phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Tranh luận: Ai cũng có 2 tay, sao đàn ông không làm được việc nhà?

TTO - Xung quanh câu chuyện phụ nữ dành trung bình 20,2 giờ/tuần để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn, đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái, trong khi nam giới chỉ dành 1/2 thời gian này, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã có tranh luận sôi nổi.