Dương Cầm giới thiệu bản gốc 'Lũ đêm' qua tiếng hát Đông Hùng

13/12/2017 17:46 GMT+7

TTO - Gần một tuần sau khi giới thiệu ca khúc trong chương trình 'Sao đại chiến' do Dương Hoàng Yến thể hiện, nhạc sĩ Dương Cầm đã tung ra một phiên bản 'Lũ đêm' khác, ấn tượng không kém.

Dương Cầm giới thiệu bản gốc Lũ đêm qua tiếng hát Đông Hùng - Ảnh 1.

Ca sĩ Đông Hùng - Ảnh: GIA TIẾN

Dương Cầm cho hay anh sáng tác Lũ đêm trong một lần tình cờ thấy hình ảnh một em bé trôi theo dòng nước. 

Bức hình đã tạo sự ám ảnh rất mạnh đối với anh. Ngay lúc đó, những giai điệu của ca khúc tự nhiên đến, nên anh đã viết rất nhanh với những cảm xúc rất thật.

"Lũ đêm" (Ca sĩ Đông Hùng).

Bài hát mở ra bằng cảnh êm đềm của màn đêm "bầu trời đầy sao", "tiếng côn trùng hát ca" để rồi dẫn đến những điều khủng khiếp nhất của thiên tai…

Dương Cầm chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Khi sáng tác ca khúc này, tôi đã nghĩ Đông Hùng sẽ là người thể hiện ca khúc. Chúng tôi đã tập luyện thu demo trước đó khá lâu rồi, nhưng chưa có cơ hội trình làng sản phẩm chính thức. 

Tôi cùng Dương Hoàng Yến có mặt tại Sao đại chiến là tình cờ. Chúng tôi quen biết nhau cũng gần chục năm, nhưng chưa có cơ hội làm việc nhiều cùng nhau. 

Sao đại chiến, mỗi tuần tôi và Yến đều phải trải qua những thử thách khác nhau, và luôn phải có những sáng tạo, thử nghiệm mới mẻ. 

Lũ đêm của tuần vừa qua là một nỗ lực rất lớn của Dương Hoàng Yến khi thể hiện một bản EDM pha trộn với opera và dàn bè. Yến đã làm rất tốt khi lấy được cảm tình và cả nước mắt của khán giả.

Nhờ có sự ủng hộ của khán giả, tôi đã mạnh dạn nghĩ ngay đến việc giới thiệu phiên bản tạm cho là "gốc" của Lũ đêm qua tiếng hát Đông Hùng. 

Chúng tôi đã thực hiện gấp rút MV này ngay sau đêm phát sóng Sao đại chiến tập 4 hôm 8-12 và đã hoàn thành MV trong bốn ngày".

Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả Với EDM, Dương Cầm cũng lấy nước mắt khán giả

TTO - Vươn lên sau bốn tuần thi, đội Dương Hoàng Yến và Dương Cầm đang tạo nên rất nhiều điều thú vị tại cuộc thi Sao đại chiến, nhất là bất ngờ lấy nước mắt khán giả bằng loại nhạc EDM sôi động.

Nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ về "Lũ đêm" - Video: GIA TIẾN

Tuy được thực hiện gấp trong bốn ngày, Lũ đêm là một MV lạ, chất lượng trong mặt chung hiện nay. 

MV được đạo diễn Việt Leo - một người bạn chơi rất thân với ca sĩ Đông Hùng - thực hiện. Đông Hùng chia sẻ: "Tôi mới chỉ chia sẻ về nội dung bài hát, ngay lập tức Việt Leo đã tập hợp được ê-kip và chúng tôi đã cùng thực hiện MV ngay trong đêm đó. 

Mọi việc được quyết định rất nhanh chóng vì cả Hùng và anh Việt đều rất "máu" với nghề. 

MV được sử dụng khá nhiều hiệu ứng, kỹ xảo, thậm chí là tư liệu thật về những trận bão lũ mà miền Trung phải hứng chịu vừa rồi. Anh Việt và anh Duy (trợ lý đạo diễn) lặn lội về Hà Tĩnh để xin những thước phim về bão lũ để lồng vào với MV". 

Khi được hỏi về việc liệu Dương Hoàng Yến có buồn khi Dương Cầm chọn làm MV Lũ đêm với Đông Hùng, và có ngại hai phiên bản Lũ đêm bị so sánh, Dương Cầm thẳng thắn bộc bạch: "Trước khi làm, tôi đã chia sẻ với Yến về điều này. Cô ấy ủng hộ vì cũng giống như tôi, Yến mong muốn những giai điệu đẹp, những câu chuyện mang tính nhân văn, cộng đồng được lan tỏa, nhân rộng hơn nữa.  

Với hai phiên bản cho cùng một tác phẩm, sự so sánh của công chúng là điều không thể tránh khỏi. Bản thân tôi cũng có sự so sánh, nhưng không phải kiểu ai hát hay hơn. 

Dương Hoàng Yến đã làm rất tốt với phần trình diễn ở Sao đại chiến. Chỉ vẻn vẹn trong bốn ngày, Yến có thể thuộc và xử lý thành công bài hát hoàn toàn mới và rất khó, chứng tỏ Yến có khả năng. 

Còn Đông Hùng là người đã được tiếp cận bài hát này từ trước, đã có bản thu hoàn thiện và nay chỉ trong bốn ngày đã thực hiện hoàn chỉnh MV, đạt đến 98% yêu cầu tôi đặt ra. Điều đó quá tuyệt vời.

Tôi chỉ hi vọng với hai phiên bản Lũ đêm vừa ra mắt, khán giả sẽ hiểu hơn về cá tính âm nhạc của tôi, khả năng của ca sĩ và chia sẻ cùng chúng tôi những câu chuyện, cảm xúc đẹp trong cuộc sống".  

Đông Hùng trở lại với Tôi không muốn lớn thêm nữa Đông Hùng trở lại với Tôi không muốn lớn thêm nữa

TTO - Sau những tháng này 'đầy nước mắt' cùng câu chuyện gánh nợ cho mẹ, ca sĩ Đông Hùng đã trở lại với sản phẩm âm nhạc mới, MV Tôi không muốn lớn thêm nữa.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận