Tag: Nhạc cổ điển

Nghệ sĩ Quốc Đạt ví tình yêu opera với chuyện ái ân

Giọng nam trung Trần Quốc Đạt khiến nhiều người bật cười khi so sánh opera với chuyện lứa đôi, coi nhạc cổ điển như người bạn đời.

Đặng Thái Sơn mang theo chuông báo động

Nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn nói mỗi lần về nước, ông đều mang chuông báo động nhưng không ăn thua. Việt Nam có truyền thống nhạc cổ điển cả thế kỷ, nhưng các nước khu vực đang vượt ta 'ầm ầm'.

Nghệ sĩ piano Boris Giltburg lần đầu tiên đến Việt Nam trình diễn. Anh cảm nhận con người nơi đây rất ấm áp, cởi mở và chân thành.

Nhạc sĩ Đỗ Dũng, người gây dựng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, vừa qua đời

Nhạc sĩ Đỗ Dũng - người có công đầu trong việc gây dựng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ khi dàn nhạc vừa thành lập, tác giả của giao hưởng ‘Việt Nam’, hợp xướng ‘Tổ quốc’, ‘Nhớ Bác’ - vừa qua đời chiều 19-5 tại Hà Nội, hưởng thọ 85 tuổi.

Nhạc cổ điển và những cuộc hồng tang

Đây là một trong những khoảnh khắc mà người yêu nhạc cổ điển không thể nào quên: nhạc trưởng Seiji Ozawa ở tuổi 86, tóc bạc trắng, ngồi xe lăn.

Tim Allhoff: Hãy mở lòng, ngừng định kiến với nhạc cổ điển

Là nghệ sĩ nổi tiếng của âm nhạc Đức đương đại, Tim Allhoff vừa biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam ở Đà Lạt.

Nhà hát Hồ Gươm ‘không phải ai muốn vào diễn cũng được’

‘Tại Nhà hát Hồ Gươm chúng tôi ‘cấp phép’ các chương trình rất chặt chẽ, phải đảm bảo chất lượng nghệ thuật và tính tuyên truyền thì mới được vào đây diễn chứ không phải ai muốn vào diễn cũng được’.

Bùi Công Duy chơi nhạc cổ điển tại quê hương Mozart

Ngày xuân, nhìn lại chuyến lưu diễn đặc biệt mà anh làm trưởng đoàn, Bùi Công Duy có dịp trải lòng với Tuổi Trẻ.

Cuộc phiêu lưu của chàng trai Mường mê nhạc cổ điển

Cảnh Trần vừa đoạt giải nhất bảng A cuộc thi Hát thính phòng, nhạc kịch, hợp xướng toàn quốc năm 2023 tại Hà Nội vừa qua.

Game thủ: Thính giả mới của nhạc cổ điển

TTCT - Các nhà làm game đang chú trọng đến phần âm nhạc hơn bao giờ hết, và điều này đã tạo ra một lớp khán giả mới cho dòng nhạc vẫn bị cho là kén người nghe.