Tag: Nhạc cổ điển

Nghệ sĩ bassoon Nguyễn Bảo Anh chinh phục đỉnh cao cùng dàn nhạc giao hưởng

Đưa một dàn nhạc trẻ vươn ra thế giới và đưa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế về với khán giả Việt Nam, là một hành trình đầy thử thách mà nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh đã hiện thực hóa trong sáu năm qua.

Thế hệ 9X làm mới nhạc cổ điển TP.HCM

Trong một năm qua, nhạc cổ điển TP.HCM "bừng nở" sau giai đoạn yên ắng vì COVID-19. Từ nhà hát sang trọng đến phòng trà ấm cúng, từ dàn nhạc lớn đến đêm nhạc một người, từ nghệ sĩ kỳ cựu đến tân binh, tất cả tạo nên bầu không khí rộn ràng.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.

Nhạc cổ điển giữa Sài Gòn: muôn nơi chưa muôn sắc

Sự thỏa mãn toàn diện một nhu cầu hẹp về âm thanh nhạc cụ không phải điện tử, càng không đại trà như rap/hip hop Việt đầy ắp trên mạng xã hội, dường như đang đem nhạc cổ điển đi muôn nơi, dẫu chưa muôn sắc (muốn).

Tiêu Nguyễn Đức Anh: Nhạc trưởng 26 tuổi đầy nhiệt huyết

40 buổi hòa nhạc lớn nhỏ trong năm 2022 với nhiều đêm "cháy vé" cho thấy nỗ lực đáng nể của chàng nhạc trưởng sinh năm 1997 Tiêu Nguyễn Đức Anh.

Tár: Khi cái đẹp và đạo đức bất hòa

Lydia Tár bảo tồn nhạc của một dân tộc thiểu số nhưng lại chà đạp những người yếu thế khác - cái đẹp cổ điển bỗng nhiên có vẻ ngụy quân tử và đạo đức giả.

Đêm hòa nhạc hiếm có cháy vé ngay khi mở bán tại TP.HCM

TTO - Lần đầu tiên ở TP.HCM, có một đêm hòa nhạc được ráo riết săn vé từ sớm và 'cháy vé' ngay khi mở bán. Đó là đêm 'A night of Chopin' vừa diễn ra tối 19-11 tại Nhà hát thành phố - đêm nhạc hiếm có với các khách mời đẳng cấp từ Ba Lan.

Đêm nhạc cổ điển Pháp đánh dấu sự trở lại quê hương của nhạc trưởng Lê Phi Phi

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) ngày 1/8 cho biết: Đêm nhạc cổ điển Pháp sẽ diễn ra tối 14/8 tại Nhà hát Thành phố.

Khán giả thiếu nhi bất ngờ được chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam

TTO - Khán giả Hà Nội bất ngờ được xem 8 bé ở độ tuổi từ 6-10 cầm chiếc đũa nhạc trưởng chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trong chương trình hòa nhạc đặc biệt ‘Classical Wonderland’ tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 11-7.

'Du ca' nhạc cổ điển

TTO - Hòa nhạc cổ điển gắn với những thính phòng sang trọng. Và khó ai ngờ, tầng áp mái của một công sở tại Đà Lạt đã được Phố Bên Đồi cải tạo thành không gian nghệ thuật, lại là nơi nghệ sĩ lẫn người nghe thăng hoa cùng nhạc cổ điển.