Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang nghi dương tính COVID-19

15/04/2021 18:15 GMT+7

TTO - "Do 2 người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và đã có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với COVID-19".

2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang nghi dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang khẳng định 2 ca nhập cảnh trái phép ngày 13-4 vừa qua được đưa vào khu cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, đang chờ Bộ Y tế công bố - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, chiều 13-4, vợ chồng ông D.D.Q., 58 tuổi và bà T.T.B., 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang đã nhập cảnh trái phép qua đường cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang nhưng không có giấy tờ theo quy định. Ngay sau đó, lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung thị trấn An Phú.

"Do 2 người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và đã có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chờ Bộ Y tế công bố thông tin trên hệ thống vào 18h chiều nay 15-4" - một lãnh đạo Sở Y tế An Giang nói.

Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cũng cho biết hiện tại đã khoanh vùng được 16 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca này, nên đã cách ly tập trung tại An Phú. Còn đối với F2 đã khoanh vùng được 131 trường hợp, cách ly tại gia đình. Hiện tại, các ngành chức năng đã lấy mẫu của 16 trường hợp F1 để xét nghiệm.

"Ngay từ khi phát hiện 2 người này nhập cảnh trái phép từ thủ đô Phnom Penh về Việt Nam và có dấu hiệu bất thường thì chúng tôi đã tổ chức truy vết các ca F1 và F2. Hiện tại F1 đang chờ kết quả xét nghiệm và F2 đã được khoanh vùng" - bác sĩ Phạm Thanh Tâm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, nói thêm.

2 người nhập cảnh trái phép từ Phnom Penh về An Giang nghi dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú cho biết những thành viên làm nhiệm vụ đưa 2 người nhập cảnh trái phép vào khu cách ly đã trở thành F1 vì tiếp xúc gần. Hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Một cán bộ trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú cho biết các trường hợp F1 chủ yếu là các cán bộ làm nhiệm vụ đưa 2 người nhập cảnh trái phép vào khu cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính nên đã khoanh vùng những ai tiếp xúc gần với họ thành nhóm F1.

"Những người này thực hiện nhiệm vụ đưa họ vào khu cách ly tập trung có mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách, nhưng để an toàn thì ban chỉ đạo đã nâng cấp độ cảnh giác cao hơn nên họ là những người F1" - vị này nói.

5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Bình Phước âm tính với COVID-19 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Bình Phước âm tính với COVID-19

TTO - Liên quan vụ ‘chặn bắt 2 xe taxi chở 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Bình Phước’, xét nghiệm lần đầu cả nhóm đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận