Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin sự kiện Mỹ - Triều

22/02/2019 12:23 GMT+7

TTO - Khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đã đăng ký tác nghiệp, đưa tin về sự kiện hội đàm thượng đỉnh Trump - Kim, dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội.

2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin sự kiện Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Báo chí nước ngoài tập trung trước Nhà khách Chính phủ, Hà Nội để săn tin các hoạt động bên lề ngày 21-2 trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh: NAM TRẦN

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hoài Trung, cho biết đã có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện này.

Cho tới hôm nay (22-2), đã có rất đông nhà báo từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, Yonhap… đã có mặt tại Việt Nam. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản là ba nước có số phóng viên đăng ký tác nghiệp tại sự kiện Trump - Kim ở Hà Nội lớn nhất.

2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin sự kiện Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Anh Đức, chủ một cửa hàng, đang bán sản phẩm đặc biệt nhân hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều là chiếc áo thun có in hình ảnh hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Cũng theo ông Lê Hoài Trung, Việt Nam chỉ có 20 ngày để lo công tác chuẩn bị cho cuộc hội đàm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức công bố thủ đô Hà Nội của Việt Nam là địa điểm diễn ra sự kiện. Trong khi đó, ở lần hội đàm trước Singapore có tới gần 2 tháng để chuẩn bị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tất cả các bộ, ngành liên quan nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Thủ tướng lưu ý trong công tác đón tiếp phải tạo những điều kiện tác nghiệp tối đa cho các phóng viên báo chí quốc tế tới đưa tin.

Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Còn chưa đầy một tuần nữa, tại thủ đô Hà Nội diễn ra sự kiện ngoại giao thu hút sự chú ý của toàn thế giới: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Công tác hậu cần chuẩn bị cho cuộc gặp đang tăng tốc.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận