18 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ở trường

24/02/2021 20:25 GMT+7

TTO - Sau bữa cơm trưa khoảng 30 phút, hàng chục học sinh của Trường tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) có biểu hiện nôn ói, đau bụng, khó chịu. 18 em trong số này hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

18 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ở trường - Ảnh 1.

Những học sinh có triệu chứng nặng đang được nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh - Ảnh: Đ.N.

Chiều 24-2, UBND xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xác nhận hiện 18 em học sinh thuộc các khối lớp từ 1 đến lớp 5 thuộc trường tiểu học xã này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. 

Các em đã được thăm khám, điều trị theo triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Một số học sinh được truyền nước, uống thuốc và theo dõi diễn biến sức khỏe.

UBND xã cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để làm các quy trình xác định nguyên nhân. Các đơn vị cũng kiểm tra rõ nguồn thực phẩm, thức ăn khác mà học sinh sử dụng như mang theo, mua bên ngoài… (nếu có).

Trước đó, vào trưa cùng ngày, 450 học sinh của trường được ăn bữa trưa theo hình thức bán trú  ở trường. Bữa ăn này do Trường tiểu học Vĩnh Thủy hợp đồng với một cá nhân tại thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy cung cấp thực phẩm và nấu nướng. Người này cũng xây dựng kiôt trong trường để chuẩn bị bữa ăn cho học sinh.

Đến hơn 30 phút sau, gần 30 em trong số đó có những dấu hiệu bất thường như nôn mửa, đau bụng, khó chịu. Ngay sau đó, các em có triệu chứng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để theo dõi. 18 em trong số đó đã được giữ lại để điều trị vì có những triệu chứng nặng.

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn

TTO - 82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận