150 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' đặc biệt đầu tiên mùa COVID-19

26/05/2020 13:51 GMT+7

TTO - Sáng 26-5, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 150 HS-SV khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

150 suất học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt đầu tiên mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ và bà Lê Thị Sương Mai, phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đây là điểm trao đầu tiên của học bổng dành cho học sinh, sinh viên (HS-SV) bị ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 502 của báo Tuổi Trẻ.

150 học sinh, sinh viên được nhận học bổng là 150 hoàn cảnh có xuất phát điểm giống nhau đó là dù khó khăn, thiếu thốn nhưng đều rất ham học, thành tích học tập đáng tự hào. 

Đó là sinh viên Nguyễn Tấn Lộc mưu sinh đủ thứ nghề từ hát rong bán kẹo kéo đến chạy grab mưu sinh, nhưng vẫn không nguôi ước mơ được phục vụ trong ngành y tế. Hay sinh viên Tào Văn Quý, mồ côi cha, ở với ông bà ngoại nhưng Quý lại là lao động chính trong nhà. Vừa học vừa làm nhưng Quý vẫn đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Tại buổi giao lưu, GS.TS Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng trường ĐH Nam Cần Thơ chia sẻ - dù có nhiều hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng nguồn lực có hạn, và những suất học bổng kịp thời như thế này thật đáng trân quý. "Chúng ta đang ở thế kỷ 21, tôi mong hành trang các em mang vào đời là vốn ngoại ngữ thật giỏi, tin học thật tốt. Khi đã trang bị cho mình thật kỹ hai "bửu bối", đó thì tôi tin các em sẽ hòa nhập và làm việc tốt ở bất cứ nơi đâu",  GS Võ Tòng Xuân nhắn gửi.

Ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết, cuộc sống vốn đã rất nhiều khó khăn, và càng khó khăn hơn khi những người buôn gánh bán bưng, làm thuê làm mướn không thể có việc làm trong mùa dịch, và con em họ cũng bị ảnh hưởng không kém, khó khăn sẽ càng chồng chất bởi gánh nặng mưu sinh.

"Đó là lý do mà những suất học bổng đặc biệt này ra đời đúng thời điểm và trao đúng người. Đây sẽ là những phần quà trợ lực để các bạn vững bước đến trường, giá trị hơn nữa đó là sự tin yêu, cái siết tay tin cậy để các bạn tự tin bước đi trên đường đời vốn dĩ không bằng phẳng", ông Chữ chia sẻ.

150 suất học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt đầu tiên mùa COVID-19 - Ảnh 2.

GS Võ Tòng Xuân và bà Võ Thị Hồng Ánh, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh COVID-19 sáng 26- 5 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Anh Huỳnh Thái Nguyên, phó bí thư thường trực Thành đoàn TP Cần Thơ cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ kịp thời những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trước đó là những phần tiền mặt đã đến với bà con nghèo, hôm nay là học sinh, sinh viên các tỉnh miền Tây lại được tiếp sức. 

"Không có gì tốt đẹp hơn khi những suất học bổng tương trợ kịp thời đến tay học sinh, sinh viên. Hy vọng tất cả học sinh, sinh viên nhận học bổng sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành việc học thật xuất sắc", anh Nguyên nói.

hoc bong 6

Học sinh, sinh viên nhận học bổng sáng 26 - 5 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Học bổng cho học sinh THCS, THPT trị giá 1,5 triệu đồng/suất và sinh viên là 3 triệu đồng/suất cùng quà tặng. Sau lễ trao tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình còn tiếp tục đến với hơn 550 HS-SV có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID -19 tại các khu vực Đông Nam bộ; miền Trung và miền Bắc đến ngày 7-6-2020. Tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỉ đồng được trích từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động.

Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh phát động chương trình"Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến ngày 25-5-2020, chương trình đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 22,5 tỉ đồng. Đồng thời, đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID -19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch COVID -19.

150 suất học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt đầu tiên mùa COVID-19 - Ảnh 5.

Bà Ngô Thị Thu An (hàng đầu, bìa trái), ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, trao học bổng cho học sinh, sinh viên Cần Thơ sáng 26 - 5 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tiếp sức đến trường: 17 năm nặng nghĩa ân Tiếp sức đến trường: 17 năm nặng nghĩa ân

TTO - “Tiếp sức đến trường” đã đến mùa thứ 17, gần bằng tuổi 18 của các tân sinh viên hôm nay.

THÙY TRANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận