Sự kiện

Thứ sáu 11-01-2019
Bộ Y tế lo ngại người dân lấy bia để... giải độc rượu!
Sức khỏe

TTO - Lo ngại người uống rượu bia cứ say rượu lại lấy bia để... chữa, Bộ Y tế đã tổ chức ngay một cuộc gặp với báo chí, ngay sau khi câu chuyện bác sĩ Quảng Trị dùng 15 lon bia cứu người ngộ độc rượu.

Thứ sáu 11-01-2019
Bạn đọc ngợi khen bác sĩ dám 'truyền bia cứu người ngộ độc rượu'
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Không thể thấy chết không cứu khi mình biết có khả năng cứu được, đó mới là cái tâm của thầy thuốc', 'Một sáng kiến y khoa có cơ sở khoa học tuyệt vời chắc sẽ cứu được nhiều người'...

Thứ năm 10-01-2019
Có thể dùng rượu… giải độc rượu
Sức khỏe

TTO - Trong khi dư luận đang xôn xao việc bác sĩ Quảng Trị sử dụng 15 lon bia để giải độc rượu cho bệnh nhân đang nguy kịch, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho rằng đây là cách làm không mới.

Thứ năm 10-01-2019
Truyền 15 lon bia cứu người ngộ độc rượu:  lần đầu tiên được sử dụng ở nước ta
Sức khỏe

TTO - Phương pháp giải độc rượu bằng cách truyền 15 lon bia để cứu bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật (Triệu Độ, Triệu Phong, Quảng Trị) khiến nhiều người dân, kể cả chuyên gia tỏ ra ngạc nhiên.

Thứ năm 10-01-2019
Vụ giải độc rượu bằng 15 lon bia: bia là phụ, chính là lọc máu
Sức khỏe

TTO - Liên quan đến việc sử dụng 15 lon bia để cứu bệnh nhân bị ngộ độc rượu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: đây là lần đầu tiên bệnh viện sử dụng phương pháp này, nhưng tuân theo phác đồ điều trị chứ không phải ngẫu nhiên.

Thứ năm 10-01-2019
Truyền 15 lon bia vào cơ thể để… cứu bệnh nhân ngộ độc rượu
Sức khỏe

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cấp cứu thành công một bệnh nhân bị ngộ độc rượu nặng bằng cách truyền liên tục 15 lon bia vào cơ thể.