Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
27/06/2022 10:00 GMT+7

15 hãng bay quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Hàng loạt đường bay quốc tế sẽ nối khai thác đến Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022, hứa hẹn sẽ bùng nổ ngành du lịch thành phố này.

15 hãng bay quốc tế mở đường bay tới Đà Nẵng từ nay tới cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Từ 25-6 ngành du lịch Đà Nẵng triển khai chương trình diễu hành carnival đường phố phục vụ du khách - Ảnh: S.G.

Ngày 27-6, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết từ nay tới cuối năm 2022 có 15 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… đến Đà Nẵng với tổng tần suất 90 chuyến/tuần. 

Ngoài ra, theo thông tin trước đó, Đà Nẵng và Hãng Vietjet Air đã xúc tiến mở 5 đường bay tới các thành phố đông dân của Ấn Độ và thị trường Singapore.

Theo ông Minh, từ khi "mở cửa bầu trời" tới cuối tháng 6-2022, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. Đặc biệt, ngày 24-6 vừa qua, Đà Nẵng đón 120 chuyến bay nội địa và quốc tế tới thành phố, đây là con số kỷ lục, vượt mốc cao nhất của năm 2019.

Kể từ cuối quý 1-2022, lĩnh vực du lịch có sự hồi phục tích cực và bứt phá với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ, lễ hội. Nhiều khu, điểm du lịch đón được lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70-75%. Doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 41% so với cùng kỳ 2021.

Ông Hồ Kỳ Minh nhận định đây là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Nẵng sau hai năm chịu tác động của dịch COVID-19, nhưng thành phố cũng đứng trước thách thức làm mới chính mình để nắm bắt cơ hội từ làn sóng du lịch.

Hướng tới thành phố đáng sống của khu vực và thế giới

Ông Hồ Kỳ Minh cho rằng với địa hình vừa có núi, có sông, có biển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch mà còn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích, cảnh quan đặc sắc. Đây cũng là yếu tố để tạo sức bật mới cho hạ tầng đô thị, phát huy lợi thế thành phố bên sông.

Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới, và điều này phụ thuộc trước hết vào việc xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng đô thị xứng tầm. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức mà thành phố cần tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng với Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng với Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore

Tại “Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022”, UBND TP Đà Nẵng và hãng hàng không Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 - 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng và Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên