07/06/2022 08:17 GMT+7

Có gì đặc sắc tại chuỗi sự kiện lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022?

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 với chuỗi hoạt động, sự kiện giải trí đặc sắc diễn ra từ 11-6 đến 15-8 hứa hẹn biến phố biển thành tâm điểm du lịch hè của cả nước.

Có gì đặc sắc tại chuỗi sự kiện lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022? - Ảnh 1.

Mùa hè 2022 Đà Nẵng sẽ thu hút du khách bằng chuỗi sự kiện lễ hội đặc sắc - Ảnh: S.G.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa công bố loạt hoạt động sự kiện trong chương trình lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022. 

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cơ quan đồng tổ chức lễ hội, cho biết đây là chuỗi hoạt động sự kiện kết nối dành cho khách du lịch và cộng đồng từ ngày 11-6 đến ngày 13-8.

Theo đó, lễ hội sẽ có các hoạt động chính gồm diễu hành carnival đường phố, đại nhạc hội Take me to the Sun, lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế, không gian ẩm thực truyền thống và bia quốc tế, chương trình âm nhạc đường phố, lễ hội yoga quốc tế 2022 và các hoạt động hấp dẫn khác.

Bà Hạnh chia sẻ với chuỗi hoạt động lễ hội sôi động đặc sắc, TP Đà Nẵng kỳ vọng mùa hè năm nay sẽ đón được lượng khách tương đương dịp hè 2019 và phấn đấu hết năm 2022 sẽ đón 3,5 triệu lượt khách lưu trú. Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt hơn 6,7 ngàn tỉ đồng.

Đại diện ban tổ chức cho hay chương trình carnival đường phố sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 7-2022 dọc theo sông Hàn vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần. 

Sự kiện quy tụ hơn 200 nghệ sĩ biểu diễn trong nước và quốc tế, 10 xe diễu hành mô phỏng các địa danh nổi tiếng như cầu Rồng, Bảo tàng Chăm, thuyền du lịch biển, các công trình biểu tượng tại khu du lịch Bà Nà Hills và các nơi khác trong cả nước. Điểm nhấn của chương trình này là nghệ thuật trình diễn ánh sáng trên các xe diễu hành và đoàn nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật theo xe. 

Trong khi đó, đại nhạc hội Take me to the Sun sẽ diễn ra vào tháng 7 tại quảng trường công viên châu Á với quy mô 5.000 khách, mở rộng thêm sân khấu phụ với các màn hình lớn tại quảng trường 2-9 với quy mô 10.000 người. 

Đại nhạc hội được hứa hẹn là một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hip hop với nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng màn pháo hoa ngoạn mục.

Cuối cùng, lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế quy mô 10.000 khán giả sẽ mang tới cho du khách một không gian âm nhạc sống động, cuồng nhiệt, với sự tham gia của những DJ tên tuổi trong nước và quốc tế.

Du lịch hè bắt đầu sôi động Du lịch hè bắt đầu sôi động

TTO - Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết cao điểm hè năm nay có thể bắt đầu từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 nhưng đến nay các dịch vụ phòng, vé máy bay và vui chơi, giải trí đều đạt 60% kế hoạch.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên