12/08/2017 22:34 GMT+7

14 điều cân nhắc khi mua điện thoại mới

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Đương nhiên bạn chỉ mua chiếc điện thoại bạn thích, nhưng hãy cân nhắc thêm một số điều theo cách “duy lý” hơn một chút để không nuối tiếc sau khi đã mua.

14 điều cân nhắc khi mua điện thoại mới - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Và đây là 14 yếu tố bạn nên cân nhắc khi muốn mua một chiếc điện thoại mới.

1, Vi xử lý tốt

Bộ vi xử lý là "bộ não" của mọi smartphone và tùy theo loại vi xử lý được trang bị mà điện thoại sẽ hoạt động theo cách nào, do đó hãy lựa chọn thông minh.

2, Hệ điều hành

Hiện có 3 loại hệ điều hành chính đang sử dụng cho các smartphone là iOS, Android và Windows. Chỉ một vài thao tác tìm kiếm thông tin qua Google về các hệ điều hành, bạn sẽ biết mình nên chọn loại nào.

3, Pin

Thời lượng pin dài là điều tất cả chúng ta đều mong muốn. Một chiếc điện thoại có lượng pin "khủng" chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm làm việc lâu hơn với nó.

4, Dung lượng bộ nhớ

Dung lượng nhớ điện thoại sẽ liên quan tới việc bạn có thể sử dụng bao nhiêu app và các chức năng đa phương tiện khác trên điện thoại. Do đó hãy nghĩ tới nó trước khi ra quyết định.

5, Chất lượng màn hình

Độ rõ ràng của màn hình sẽ quyết định chất lượng trải nghiệm tổng thể trong khi sử dụng điện thoại, do đó bạn đừng bỏ qua vấn đề này khi chọn mua "dế".

6, Bảo mật

Bạn cần hiểu rằng trong quá trình sử dụng bạn sẽ lưu trữ kha khá các thông tin cá nhân trên điện thoại, do đó cần phải biết những thông tin của bạn sẽ được bảo vệ tốt như thế nào với các công nghệ bảo mật của thiết bị.

7, Camera

Một trong những bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên smartphone thời nay chắc chắn là chiếc camera. Quay phim, chụp ảnh, quét mã QR, chơi game,… tất cả những ứng dụng này sẽ hoàn hảo ra sao là tùy thuộc phần lớn ở chất lượng của camera đó bạn.

8, Loa

Cùng với camera, chất lượng trải nghiệm nghe nhạc hay xem video trên điện thoại sẽ tùy thuộc vào chất lượng của loa. Do đó tất nhiên là bạn không thể bỏ qua yếu tố này.

9, Độ nhạy cảm ứng

Khác với chất lượng màn hình, độ nhạy cảm ứng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thao tác sử dụng điện thoại của bạn. Hãy luôn thử vài chiếc điện thoại ở tính năng này trước khi quyết định.

10, Kích thước điện thoại

Dù bạn cầm điện thoại trong tay hay bỏ trong túi, sự thuận tiện sẽ tùy thuộc vào kích thước thiết bị. Hãy cầm thử và ước lượng kích thước điện thoại để lựa kích cỡ vừa với nhu cầu của bạn.

11, Hỗ trợ sạc không dây

Cũng giống như thời lượng pin, sạc không dây là công nghệ nên có ở smartphone vì những ưu điểm tiện dụng của nó.

12, Mục đích sử dụng

Trước khi mua điện thoại, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng nó để làm gì. Nếu cần điện thoại làm việc, bạn sẽ phải dùng loại điện thoại có hỗ trợ những ứng dụng tiện ích cho công việc.

Nếu dùng cho mục đích cá nhân, điện thoại đó cũng phải có những tính năng phù hợp với nếp sinh hoạt của bạn.

13, Các tính năng bổ trợ 

Những điện thoại có thêm nhiều tính năng đa dạng đương nhiên nổi bật hơn. Điện thoại càng hỗ trợ nhiều app, bạn càng có thêm nhiều lựa chọn. Các lựa chọn thêm như trợ lý ảo, quét mã vạch là những tính năng bổ sung hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

14, Khả năng tài chính của bạn

Đây là điều quan trọng nhất cần nhớ khi bạn mua điện thoại. Thị trường có nhiều loại điện thoại phù hợp với mọi túi tiền. Do đó bất kể chuyện có nhiều hay ít tiền, bạn vẫn sẽ chọn được loại phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận