Đậu nành không giúp ngăn ung thư tái phátĐậu nành có ích cho phụ nữ ung thư phổiHàng giả, hàng kém chất lượng: đến... tết lại lên!
Theo đó, từ ngày 11 đến 12-9, Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM đã lấy 16 mẫu sữa đậu nành, đậu xanh, nguyên liệu pha chế sữa tại các điểm bán thức ăn đường phố, chợ Kim Biên (TP.HCM). Kết quả, với mẫu bột béo và hương liệu, không phát hiện kim loại nặng và vi sinh. Tuy nhiên, 10/10 mẫu sữa đậu nành, sữa đậu xanh đều không đạt chỉ tiêu về tổng số vi sinh vật hiếu khí, 5/10 mẫu không đạt về chỉ tiêu tổng số nấm men nấm mốc và 7/10 mẫu không đạt chỉ tiêu về coliform.
Dịp này, Cục An toàn thực phẩm cũng có văn bản gửi Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM, yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sử dụng phụ gia thực phẩm, trong đó có hàn the, đường hóa học do gần đây có hiện tượng tái sử dụng nhiều hàn the, đường hóa học trong thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận