Tag: Đậu nành

Mắc bệnh tuyến giáp có phải kiêng đậu nành?

Nhiều người cho rằng người bệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành. Liệu có đúng?

Thực hư đậu nành làm 'nữ hóa' đàn ông, nguy cơ gây ung thư

TTO - Đậu nành có mặt trong nhiều món ăn châu Á và phổ biến ở phương Tây khi nhiều người hướng đến chế độ ăn chủ yếu là thực vật. Nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và rẻ hơn thịt.

Xây nền móng cho nông nghiệp đậu nành bền vững

Vinasoy đang chung tay mang lại những vụ mùa đậu nành bội thu, cho bà con nông dân phấn khởi quay lại và gắn bó với cây đậu nành.

Triều Tiên nhập 3.744 tấn đậu nành Trung Quốc giữa đại dịch

TTO - Dữ liệu vừa được Trung Quốc công bố cho thấy Triều Tiên mua lượng lớn đậu nành từ Trung Quốc vào tháng 5, dù tổng giá trị hàng hóa Bình Nhưỡng nhập khẩu từ nước láng giềng này giảm hơn 80% so với tháng trước.

Lời nguyền về đậu nành

TTCT - Một số bà mẹ đã không đưa các sản phẩm từ đậu nành như tương chao, đậu hũ, tàu hũ, sữa đậu nành, yogurt đậu nành… vào món ăn hằng ngày, vì e rằng đậu nành sẽ làm tan vỡ giấc mơ trở thành bà nội, một khi cậu quý tử bị biến thành… nữ. Và ngay cả "ông nội" ăn đậu nành cũng có nguy cơ “trên nở dưới teo”. Thôi, cấm tiệt đậu nành luôn cho chắc.

Chất phản dinh dưỡng - Lợi hay hại?

TTCT - Rau củ quả có nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng, chất xơ, chất chống oxid hóa… có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng cũng chứa những chất phản dinh dưỡng (antinutrients), gây cản trở sự hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, một số chất phản dinh dưỡng lại có lợi cho sức khỏe. Vấn đề đặt ra là liệu có nên hạn chế tiêu thụ rau củ quả hay không?

Mùa thi tới, bồi dưỡng sĩ tử sao cho đúng cách?

Khi các cậu ấm, cô chiêu bước vào mùa thi, nhiều khi người lo lắng hơn cả lại là các ông bố bà mẹ.

Đậu nành ngừa loãng xương, tổn thương gan, tốt cho trí não

Đậu nành là món ăn phổ biến từ rất lâu, dù biết là tốt, nhưng ít ai biết được tường tận giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng chữa bệnh của nó, Insider vừa cho hay.

Dậy thì sớm, mừng một lo... mười!

“Nữ thập tam, nam thập lục”, so với thời cụ kị xưa, những đứa trẻ ngày nay khởi sự dậy thì sớm hơn đôi ba năm, thậm chí bức tốc nhanh gấp rưỡi!

Đậu phụ thoát 'vai phụ', bất ngờ tỏa sáng giữa dịch COVID-19

TTO - Tàu hũ, hay đậu hũ hoặc đậu phụ - nguyên liệu gốc đậu nành dùng để chế biến món ăn rất quen thuộc với dân châu Á - bất ngờ vượt lên, gia nhập thế giới thực phẩm dòng chính ở một số nước phương Tây, "nhờ" virus corona.