Tag: đậu nành

Thực phẩm làm 'mềm' tính, giảm cáu gắt trong cuộc sống

Cáu gắt thường xuất hiện khi chúng ta gặp phải áp lực, căng thẳng, hoặc do các vấn đề sức khỏe thể chất và tâm lý... Chìa khóa nằm ở các phản ứng thần kinh trong não bộ nên bổ sung các thực phẩm mát giúp mềm tính, tốt cho sức khỏe.

Các nhà sản xuất đậu nành Brazil đe dọa tẩy chay sản phẩm của Danone, Pháp

Ngày 29-10, các nhà sản xuất đậu nành Brazil cho biết sẽ tẩy chay tất cả các sản phẩm của Danone sau khi tập đoàn của Pháp này thông báo ngừng tìm nguồn cung ứng đậu nành từ Brazil.

Chuyên gia lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phần

Khi hai chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cùng chọn ra một loại dầu ăn chất lượng, thì đâu là tiêu chí hàng đầu được cân nhắc lựa chọn?

'Zoom vào vua của các loại đậu' để xem bất ngờ ẩn giấu bên trong!

Cây tre trăm đốt chỉ có trong truyện cổ tích nhưng hạt đậu nành 'trăm tốt' chắc chắn có trong đời thật. Hãy thử một lần 'zoom vào hạt đậu thần kỳ' này để khám phá trăm phần tốt đẹp bên trong nhé!

Uống sữa đậu nành có làm nam giới 'nữ hóa'?

Tờ The Washington Post đã phỏng vấn các chuyên gia xoay quanh tin đồn về tác động của sữa đậu nành lên nam giới.

Bí quyết giúp đậu nành trở thành ‘con cưng’ của chuyên gia dinh dưỡng

Là một trong những nguồn đạm thực vật mang đậm tính truyền thống, đến nay đậu nành vẫn được các chuyên gia dinh dưỡng dày công nghiên cứu và khuyến nghị tiêu dùng để có sức khỏe tốt và tạo dựng lối sống bền vững.

Khi nào không nên ăn đậu nành, đậu hũ...

Đậu nành là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại rẻ tiền nên là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số trường hợp lại không nên ăn.

FDA: Yến mạch, đậu nành có thể được gọi là sữa

Sau đề xuất 'chỉ có sữa vắt từ bò mới gọi là sữa', Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố hướng dẫn.

Mắc bệnh tuyến giáp có phải kiêng đậu nành?

Nhiều người cho rằng người bệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành. Liệu có đúng?

Thực hư đậu nành làm 'nữ hóa' đàn ông, nguy cơ gây ung thư

TTO - Đậu nành có mặt trong nhiều món ăn châu Á và phổ biến ở phương Tây khi nhiều người hướng đến chế độ ăn chủ yếu là thực vật. Nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và rẻ hơn thịt.