28/03/2013 02:10 GMT+7

Đậu nành có ích cho phụ nữ ung thư phổi

BS HUỲNH KHIÊM HUY
BS HUỲNH KHIÊM HUY

TT - Chế độ ăn dùng nhiều thực phẩm làm từ đậu nành có thể góp phần giúp phụ nữ chống chọi lại căn bệnh ung thư phổi. Thông tin này vừa được các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Vanderbilt (Mỹ) nêu ra.

Trong một khảo sát trên 74.000 nữ bệnh nhân ở Thượng Hải, các nhà khoa học tìm thấy sự giảm bớt 40% khả năng mắc ung thư phổi đều có liên quan đến chế độ ăn thực phẩm chứa nhiều đậu nành. Ngoài số 300 phụ nữ từ khảo sát trên đã chết vì ung thư phổi, những người có thể kéo dài cuộc sống đến một năm (từ khi chẩn đoán bệnh) chiếm ưu thế hơn là những người có chế độ ăn nhiều đậu nành từ trước đây.

Các chuyên gia cho rằng chất isoflavone trong đậu nành có thể có tác dụng giống như một loại thuốc trong điều trị ung thư.

Theo Journal of Clinical Oncology

BS HUỲNH KHIÊM HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên