Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

100 tỉ đồng xây lại kè biển Nhơn Hải bị bão đánh sập

14/11/2019 15:39 GMT+7

TTO - Bờ kè làng biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định), vị trí xung yếu bị bão số 5, 6 vừa qua tàn phá nặng nề, sẽ được đầu tư xây dựng mới với số tiền lên đến cả 100 tỉ đồng.

Bờ kè làng biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) bị bão đánh sập uy hiếp nhiều nhà dân - VIDEO: THÁI THỊNH

Ngày 14-11, UBND tỉnh Bình Định cho biết: sau cuộc họp bàn giải pháp xây dựng tuyến kè chắn sóng xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) bị bão số 5 làm gãy vỡ 100m, 3 nhà dân bên trong sập hoàn toàn, 100 ngôi nhà khác bị uy hiếp, tỉnh đã thống nhất đầu tư 100 tỉ đồng để xây dựng và gia cố tuyến kè này trong năm 2020.

Theo đó, việc xây dựng mới kiên cố tuyến kè chắn sóng của xã Nhơn Hải với tổng chiều dài 1,2km từ thôn Hải Nam đến thôn Hải Bắc. Cùng với đó, sẽ mở rộng, xây dựng tuyến đường giao thông ven biển dọc bờ kè với chiều rộng 15m, hai bên là bó vỉa hè rộng 3m, còn lại là đường giao thông được trải nhựa.

100 tỉ đồng xây lại kè biển Nhơn Hải bị bão đánh sập - Ảnh 2.

Kè biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) sẽ được đầu tư xây dựng và gia cố trong năm 2020 - Ảnh: THÁI THỊNH

Kè chắn sóng xã Nhơn Hải được xây dựng cách đây gần 20 năm. Qua quá trình sử dụng, tuyến kè này đã xuống cấp, hư hỏng nhiều chỗ. Sau bão số 5, UBND tỉnh Bình Định đã ban bố tình trạng khẩn cấp với tuyến kè chắn sóng này.

Ông Lê Công Trình, chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, cho biết dọc kè biển Nhơn Hải có 91 ngôi nhà, thuộc diện phải di dời vì luôn bị triều cường uy hiếp. Địa phương đã có kế hoạch di dời số hộ này đến khu tái định cư. 

Hàng trăm người dân làng biển Nhơn Hải hối hả lo chống bão Hàng trăm người dân làng biển Nhơn Hải hối hả lo chống bão

TTO - Chiều tối 8-11, hàng trăm người dân làng biển xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đang "chạy đua" với thời gian để khuân vác các bao cát, đưa các ngư cụ, lồng nuôi thủy sản vào bờ trước khi bão số 6 đổ bộ.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận