100% tân bác sĩ ra trường đều được phân công công việc

27/11/2020 20:01 GMT+7

TTO - Ngày 27-11, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức… niên khóa 2014 - 2020.

100% tân bác sĩ ra trường đều được phân công công việc - Ảnh 1.

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 810 tân bác sĩ hệ chính quy - Ảnh: CTV

Đến tham dự lễ tốt nghiệp của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gồm lãnh đạo ngành y tế, lãnh đạo các trường y... 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, 10 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoài bệnh viện...

Bác sĩ y khoa hệ chính quy học tổng cộng 6 năm, với 2 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành sức khỏe, 4 năm tiếp theo học các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tất cả các buổi sáng tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Niên khóa 2014 - 2020, có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TP.HCM.

Với sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo ngành y tế TP.HCM đã phối hợp với nhà trường giúp đỡ 100% tân bác sĩ ra trường được phân công nhiệm sở, đến làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc ТP.НСМ.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - nhắn nhủ các tân bác sĩ, tân cử nhân luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững y đạo và y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai. Bởi tốt nghiệp sau những năm học tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp.

Tân bác sĩ tốt nghiệp hạng 1 Nguyễn Thị Bích Liên chia sẻ: "Dưới mái trường này, cùng với sự tâm huyết và vững chắc trong chuyên môn của thầy cô, chúng em không những học tập được kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, mà chúng em còn được tôi rèn đức tính nhân ái và tấm lòng "thầy thuốc như mẹ hiền".

Giờ đây khi chuẩn bị chính thức gia nhập vào đội ngũ nhân viên y tế, chúng em bắt đầu đối mặt hằng ngày không còn là những con số, những trang sách, mà là sức khỏe, tính mạng của người bệnh, là niềm tin và hy vọng của thân nhân bệnh nhân. Rồi một ngày nào đó, chúng em có thể là "người duy nhất" mà bệnh nhân có thể tin tưởng để giành lại sự sống cho họ".

216 sinh viên Y khoa ĐH Duy Tân hoàn thành thực tập lâm sàng tại Bệnh viện TW Huế 216 sinh viên y khoa ĐH Duy Tân hoàn thành thực tập lâm sàng tại Bệnh viện TW Huế

Ngày 11-7, tại TT đào tạo & chỉ đạo tuyến của Bệnh viện TW Huế, đơn vị phối hợp chính, là cơ sở thực hành theo Nghị định 111 của Chính phủ đã diễn ra buổi tổng kết khóa thực tập sinh viên y khoa của 216 sinh viên thuộc K21 và K22 Trường ĐH Duy Tân.

THÙY DƯƠNG - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận