Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

26 tân bác sĩ Việt Nam được tốt nghiệp theo chuẩn châu Âu

20/02/2020 16:24 GMT+7

TTO - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đào tạo y khoa của Việt Nam, 26 sinh viên của khoa y Việt - Đức Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã được tốt nghiệp y khoa tại Đức.

26 tân bác sĩ Việt Nam được tốt nghiệp theo chuẩn châu Âu - Ảnh 1.

Các sinh viên y khoa Việt Nam dự lễ tốt nghiệp tại Đức - Ảnh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp

Ngày 20-2, theo thông tin từ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, lễ tốt nghiệp khóa I (2013-2020) của khoa y Việt - Đức với 26 sinh viên vừa được tổ chức tại thành phố Braunschweig, Cộng hòa liên bang Đức.

Trước đó, 26 sinh viên này đã hoàn tất học trình 6 năm 3 tháng ĐH Y khoa Johannes Gutenberg University Mainz của Cộng hòa liên bang Đức (gọi tắt là ĐH Mainz) với 5 năm học tại Việt Nam và năm cuối thực tập tại các bệnh viện ở Đức, cùng với việc vượt qua (thi đậu) 3 kỳ thi chuyển giai đoạn quốc gia do Viện khảo thí y dược quốc gia Cộng hòa liên bang Đức phụ trách.

Ngay sau lễ tốt nghiệp này, các sinh viên này sẽ nộp hồ sơ để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ y khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức, để ngay sau đó đăng ký học chuyên khoa sâu sau đại học (được trả lương) tại các bệnh viện giảng dạy (University hospitals) tại Đức.

Khoa y Việt - Đức của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm học 2013-2014 với nhiệm vụ chính là triển khai dự án liên kết đào tạo bác sĩ y khoa giữa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch của Việt Nam với ĐH Y khoa Johannes Gutenberg University Mainz của Cộng hòa liên bang Đức.

Theo đó, một bộ phận của sinh viên y khoa của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển chọn và được đào tạo theo chương trình và quy chế đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Mainz. Dự án liên kết đào tạo này giúp Việt Nam nâng cao trình độ cũng như chất lượng đào tạo bác sĩ y khoa theo tiêu chuẩn của Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng và của châu Âu nói chung.

Đến năm học 2019-2020, khoa đã triển khai được 7 khóa với tổng cộng 183 sinh viên.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM: Mở cửa khu kỹ thuật chuyên sâu Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM: Mở cửa khu kỹ thuật chuyên sâu

TT (TP.HCM) - Sáng 9-11, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM đã khánh thành khu kỹ thuật chuyên sâu gồm một trệt năm lầu có diện tích gần 7.000 mét vuông, với tổng vốn đầu tư gần 23,4 tỉ đồng.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận