Tag: phạm ngọc thách

Thăm "Ngôi nhà của Matryona" sau hơn nửa thế kỷ

TTCT - Solzhenitsyn trong Ngôi nhà của Matryona không tìm nhà để sở hữu, mà kiếm tìm "một vùng nhỏ bé và yên tĩnh trên đất Nga" cho thầy giáo làng - người là cựu tù chính trị - có nơi lưu trú.

'Ba lần bị các giáo sư từ chối, phản biện đã giúp tôi thêm mạnh mẽ'

TTO - Học tiếng Pháp suốt thời phổ thông nhưng quyết chí giành học bổng du học hệ tiếng Anh, có 15 bài báo trong nước và quốc tế về nhãn khoa, vừa có bài báo đăng trên tạp chí danh tiếng LANCET Neurology (xếp hạng 2 toàn cầu trong lĩnh vực y).

75% các vấn đề về sức khỏe có thể khám chữa bệnh từ xa

TTO - Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đều sử dụng mô hình khám chữa bệnh từ xa. Dự đoán, sau dịch COVID-19, mô hình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa vẫn tiếp tục được sử dụng nhiều.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tách đôi, một nửa phục vụ điều trị COVID-19

TTO - Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ là bệnh viện đầu tiên được Sở Y tế TP.HCM lên kế hoạch tách đôi, một phần tách biệt hẳn với một nửa còn lại để điều trị bệnh nhân COVID-19, quy mô lên đến 700 giường bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Để chiếc trực thăng mang tên TP.HCM cất cánh'

TTO - Chiều 20-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 với cử tri tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Vietcombank Tân Định tuyển dụng

Vietcombank Chi nhánh Tân Định, với tổng nguồn vốn và dư nợ trên 30.000 tỉ đồng và lợi nhuận 2021 dự kiến trên 600 tỉ đồng.

Tri ân người hiến xác ở Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

TTO - Ngày 2-2, hàng trăm sinh viên bộ môn giải phẫu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM và các thân nhân người đã hiến thi hài tham gia buổi lễ tri ân những người đã hiến xác cho y học.

100% tân bác sĩ ra trường đều được phân công công việc

TTO - Ngày 27-11, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức… niên khóa 2014 - 2020.

Svetlana Alexievich - tác giả mà người Việt Nam rất cần đọc

TTO - Một cuộc trò chuyện xoay quanh ba tác phẩm của nhà văn đoạt giải Nobel năm 2015 Svetlana Alexievich vừa diễn ra chiều tối 18-7 tại Đường sách TP.HCM trong cơn mưa rào mùa hạ.

Lại tông xe liên hoàn khi dừng đèn đỏ, 1 người đứt lìa bàn chân

TTO - Liên tiếp trong những ngày cuối tuần, tại Bình Dương xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó có vụ tông xe liên hoàn khi dừng đèn đỏ, khiến một phụ xe bị đứt lìa bàn chân.