Đến Đại học Duy Tân học ngành bác sĩ răng - hàm - mặt

07/08/2019 10:00 GMT+7

“Sinh sau đẻ muộn” hơn so với các ngành học khác trong khối khoa học sức khỏe của ĐH Duy Tân nhưng đây lại là lợi thế đối với ngành bác sĩ răng - hàm - mặt.

Đến Đại học Duy Tân học ngành bác sĩ răng - hàm - mặt - Ảnh 1.

Sinh viên theo học bác sĩ răng - hàm - mặt được học với các mô hình giải phẫu thực tế…

Bởi lẽ, ngành được thừa hưởng những kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị thực hành đẳng cấp được nhập khẩu ở các cơ sở sản xuất uy tín trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế

Trường cho hay đã ký kết hợp tác và tham khảo giáo trình của nhiều trường đại học đào tạo y khoa uy tín, với 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có hệ thống chương trình đào tạo y - dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm 3 giáo sư, 9 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 27 thạc sĩ, và 28 cao học, cùng 10 bác sĩ/dược sĩ chuyên khoa I và II các bạn tân sinh viên ngành bác sĩ răng - hàm - mặt sẽ được tiếp thu những kiến thức mới nhất hiện nay, từ cơ bản đến chuyên sâu về y khoa cũng như chuyên ngành răng - hàm - mặt.

Cụ thể là nắm vững kiến thức về cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ nhai trong cơ thể người; phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học răng - hàm - mặt; chẩn đoán và xử lý những bệnh răng - hàm - mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng; chẩn đoán và tiền xử lý một số bệnh răng - hàm - mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt; xử lý được các trường hợp cấp cứu răng - hàm - mặt như: chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm; kết hợp các phương pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng - hàm - mặt...

Hệ thống phòng thực hành hiện đại

Đến Đại học Duy Tân học ngành bác sĩ răng - hàm - mặt - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân nhận giải nhất Nhân tài Đất Việt năm 2017

Năng lực thực hành vô cùng cần thiết đối với hầu hết các ngành nghề, nhất là khối ngành khoa học sức khỏe khi phải trực tiếp cứu chữa, điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân. 

Nhận ra tầm quan trọng của các kỹ năng thực hành thực tế và lâm sàng, ĐH Duy Tân đã "mạnh tay" đầu tư hệ thống 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại như phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng thực hành sinh lý bệnh - miễn dịch, phòng thực hành vi sinh - ký sinh trùng, phòng thực hành điều dưỡng,  trung tâm mô phỏng y khoa MedSim (với sự huấn luyện và hỗ trợ của đại học Pittsburgh).

Đặc biệt, ĐH Duy Tân còn xây dựng trung tâm mô phỏng & mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng mô phỏng thực tại ảo 3D, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy y học.

Đến Đại học Duy Tân học ngành bác sĩ răng - hàm - mặt - Ảnh 3.

Ứng dụng mô phỏng thực tại ảo 3D

Ngoài ra, trường còn có ký kết hợp tác với Trung tâm răng - hàm - mặt TP Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế (đối tác chính), Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Bệnh viện Quân Y 17 - Quân Khu 5, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam... giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành bác sĩ răng - hàm - mặt của ĐH Duy Tân tại đây: bác sĩ răng - hàm - mặt

Thông tin tuyển sinh:

ngành học bac si

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại đại học Duy Tân:

hoc phi moi nhat

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận