09/01/2021 15:03 GMT+7

10 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ cháy bệnh viện ở Ấn Độ

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ cháy lớn, thiêu rụi một bệnh viện lớn ở bang Maharashtra, Ấn Độ vào sáng sớm ngày 9-1.

10 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ cháy bệnh viện ở Ấn Độ - Ảnh 1.

10 trẻ sơ sinh chết trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện ở bang Maharashtra, Ấn Độ - Ảnh: NDTV

Bác sĩ Pramod Khandate cho biết các nhân viên đã cứu được 7 trẻ sơ sinh nhưng không cứu được 10 bé do lửa quá lớn. Tất cả những em bé đã chết đều ở độ tuổi từ vài ngày đến 3 tháng tuổi, theo The Guardian.

"Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nhưng nhân viên của chúng tôi đã dập tắt ngọn lửa ngay khi có thể. Khói đã khiến các em bé bị ngạt thở", bác sĩ Khandate cho biết.

Trước đó, các y tá trong ca trực nhận thấy đám cháy phát ra từ khu trẻ sơ sinh của bệnh viện và đã báo động. Lực lượng cứu hỏa đã ngăn ngọn lửa lan sang khu vực khác của bệnh viện và các bệnh nhân đã được chuyển đến nơi an toàn.

"Thảm kịch đau lòng đã xảy ra ở bang Maharashtra, nơi chúng tôi mất đi những sinh mạng trẻ tuổi quý giá", Thủ tướng Narendra Modi đau lòng viết trên Twitter.

Các nhà chức trách đã yêu cầu điều tra ngay lập tức về thảm họa này, vốn đang làm dư luận lo ngại về độ an toàn của các bệnh viện. Hồi năm 2011, hơn 90 người chết trong vụ cháy bệnh viện Kolkata.

Tháng 8 vừa rồi, hỏa hoạn tại bệnh viện ở Ahmedabad đã giết chết 8 bệnh nhân COVID-19. 5 bệnh nhân COVID-19 khác chết trong một vụ cháy tại một phòng khám ở Rajkot vào tháng 11.

Tòa án tối cao kêu gọi lập báo cáo về sự an toàn của của các bệnh viện chuyên dành cho bệnh nhân COVID-19.

7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện 7 bệnh nhân COVID-19 Ai Cập chết do cháy bệnh viện

TTO - Một vụ hỏa hoạn bùng lên tại một bệnh viện ở phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập đã cướp đi mạng sống của 7 bệnh nhân COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận