Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 ở Romania, ít nhất 10 người chết

15/11/2020 07:13 GMT+7

TTO - Ít nhất 10 người chết và 7 người khác nguy kịch trong vụ cháy tại một bệnh viên điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Romania ngày 14-11.

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 ở Romania, ít nhất 10 người chết - Ảnh 1.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân chịu ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn tại Bệnh viện Cấp cứu khu vực Piatra Neamt, thành phố Piatra Neamt, Romania ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức thuộc cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp Romania (ISU) cho biết ngọn lửa bốc lên từ khu vực chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện công ở thành phố Piatra Neamt, trước khi lan sang một phòng kế bên.

Căn phòng xuất phát của vụ hỏa hoạn là phòng thiết kế cho điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Hãng tin AP nói có 10 người chết, 10 người khác bị thương, trong số đó có 7 người đang nguy kịch. Đa phần người chết và bị thương trong số này đều là bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru nói với truyền thông rằng trong thời gian tới toàn bộ các bệnh viện công sẽ phải phối hợp với Bộ Y tế nước này. Hiện nay, các bệnh viện địa phương đều do hội đồng địa phương quản lý và điều này khiến việc giám sát hệ thống y tế gặp khó khăn, theo Reuters.

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 ở Romania, ít nhất 10 người chết - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ trước bệnh viện bị cháy ở Piatra Neamt ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Trước mắt Romania đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Văn phòng công tố viên quốc gia Romania cho biết họ đang cân nhắc khả năng đây là một vụ ngộ sát.

Đây cũng là vụ việc chết người lớn nhất ở Romania kể từ năm 2015, thời điểm một vụ cháy tại quán rượu làm chết 64 người. Hãng tin AP cho biết công tố viên phụ trách vụ cháy 5 năm trước cũng sẽ là người dẫn dầu cuộc điều tra lần này.

Truyền thông địa phương trong khi đó nói bệnh viện ở Piatra Neamt lâu nay được biết có hệ thống quản lý kém cỏi, với việc 8 người quản lý đã được chính phủ bổ nhiệm giám sát cơ sở hoạt động này trong năm ngoái.

Người quản lý bệnh viện hiện tại là Lucian Micu, cũng chỉ vừa được bổ nhiệm cách đây ba tuần sau khi người tiền nhiệm của ông này từ chức do điều trị kém hiệu quả.

Ông Trump và thống đốc New York Ông Trump và thống đốc New York 'đốp chát' nhau vì vắc xin COVID-19

TTO - Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố vắc xin COVID-19 sẽ được cung cấp rộng rãi cho tất cả người dân Mỹ vào tháng 4-2021, trừ bang New York. 'Sẽ không có sự chậm trễ nào', Thống đốc Andrew Cuomo phản bác lại.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận