Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

10 năm giao thừa đi tặng quà, lì xì người mưu sinh trên đường phố

01/02/2022 09:35 GMT+7

TTO - Thời khắc giao thừa cũng là lúc các thành viên của Hội thiện nguyện trái tim yêu thương (TP.HCM) rong ruổi thực hiện chương trình 'Xuân về trên phố', tặng quà và lì xì cho những người mưu sinh trên đường.

10 năm giao thừa đi tặng quà, lì xì người mưu sinh trên đường phố - Ảnh 1.

Thành viên của Hội thiện nguyện trái tim yêu thương trao quà và lì xì người mưu sinh trên đường phố lúc giao thừa - Ảnh: C.K

Đây là năm thứ 10 chương trình "Xuân về trên phố" được thực hiện với mong muốn chia sẻ, gửi trao những lời chúc yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn, người phải mưu sinh trên đường phố vào thời khắc nhà nhà quây quần chào đón năm mới.

Các bạn trẻ cùng những chiếc xe máy rong ruổi mang phần quà là đòn bánh tét, ít mứt, bánh, sữa và phong bao lì xì tỏa đi trên mọi nẻo đường. 

Anh Lê Trương Thanh Tiến, chủ nhiệm Hội thiện nguyên trái tim yêu thương, cho biết cứ gặp ai sống vỉa hè hay đang phải làm việc trên đường phố như chị lao công, bác chạy xe ôm, cô bán vé số... là nhóm dừng chân tặng quà, lì xì và không quên gửi lời chúc sức khỏe và bình an trong năm mới.

"Người nhận quà nói lời cảm ơn, người trao cũng thấy lòng mình ấm áp. Có cô bị khuyết tật quê Quảng Ngãi vào TP.HCM bán vé số, suốt mấy tháng dịch COVID-19 cô không đi bán được nên Tết này cô không về quê, ở lại để bán mong có chút thu nhập lo cho bản thân. Nhiều người còn khó khăn mà chúng tôi cũng chỉ có 200 phần quà. Muốn chia sẻ nhiều hơn nhưng thật khó", anh Tiến bày tỏ.

Để chuẩn bị 200 phần quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng gồm vật phẩm và tiền mặt, các bạn trong hội đã cùng nhau gom góp với sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm. Hai hôm trước, 200 đòn bánh tét đã được nhóm gói, nấu để đúng đêm giao thừa mang hơi ấm trao đến những người còn vất vả mưu sinh trên đường phố.

Năm nay Tết tại TP.HCM cũng thật đặc biệt khi dịch COVID-19 vừa tạm lắng, nhiều người mưu sinh xa quê không về quê đón Tết. Phần lì xì của hội thay vì 100.000 đồng như những năm trước thì nay các bạn đã cố gắng tăng lên thành 150.000 đồng và phần quà trị giá 150.000 đồng, như một cách chia sẻ thêm với họ.

10 năm giao thừa đi tặng quà, lì xì người mưu sinh trên đường phố - Ảnh 2.

Chuẩn bị xuất phát đúng giờ giao thừa mang yêu thương trao cho bà con khó khăn, người mưu sinh trong đêm - Ảnh: C.K.

Hơn 3h sáng, cả nhóm mới trao hết số quà và lì xì đến đúng những hoàn cảnh đang cần được sẻ chia, động viên. Anh Tiến chia sẻ: "Chút quà xuân trong đêm se lạnh được chúng tôi gửi đến bà con khó khăn mong như lời động viên, sẻ chia yêu thương để cùng nhau đón năm mới thật ấm áp, vui tươi. Đôi khi đó cũng là lời cảm ơn đến với cô công nhân vệ sinh, anh thợ điện phải làm vào giờ khắc đặc biệt".

Cách đây 13 năm, cái tên Hội thiện nguyện trái tim yêu thương với slogan "Sống để sẻ chia" đã được anh Tiến và mọi người thảo luận, chọn bởi lẽ ai cũng mong muốn được sẻ chia nhân lên những điều yêu thương tốt đẹp trong cuộc sống.

10 năm giao thừa đi tặng quà, lì xì người mưu sinh trên đường phố - Ảnh 3.

Thành viên của Hội thiện nguyện trái tim yêu thương trao quà và lì xì người mưu sinh trên đường phố lúc giao thừa - Ảnh: C.K.

10 năm giao thừa đi tặng quà, lì xì người mưu sinh trên đường phố - Ảnh 4.

Thành viên của Hội thiện nguyện trái tim yêu thương trao quà và lì xì người mưu sinh trên đường phố lúc giao thừa - Ảnh: C.K.

Anh Tiến nói: "Ai trong chúng ta sống trên đời cũng cần có một bờ vai vững chắc để tựa vào lúc khó khăn, cùng đó là một trái tim biết đồng cảm và sẻ chia. Đó chính là tình yêu thương, giúp ta vượt qua bao khó khăn thử thách".

Trong thời gian điều hành Hội thiện nguyện trái tim yêu thương, Tiến còn có bốn năm làm đội phó đội công tác xã hội thanh niên thuộc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM (Thành đoàn TP.HCM).

Ban đầu là những hoạt động đến với các em nhỏ mái ấm, cơ sở xã hội để tổ chức vui chơi, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Dần dần hội tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa, kết nối những trái tim chung nhịp đập yêu thương. 

Và tròn 10 năm chương trình "Xuân về trên phố" cứ đến giao thừa là các thành viên của hội rong ruổi trên đường phố tặng quà, lì xì người khó khăn, mưu sinh trong đêm.

Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen

TTO - Nhiều người bán vé số, chạy xe ôm, nhặt ve chai... ở TP.HCM bất chợt nhận được lì xì của những người không quen.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận