Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng

28/01/2022 20:37 GMT+7

TTO - Ngày 28-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre và Sóc Trăng trao 600 phần quà cho người dân tại huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) và huyện Trần Đề (Sóc Trăng).

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ trao quà cho bà con xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Tại Sóc Trăng, báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao 300 phần quà cho 300 gia đình khó khăn của hai xã Tài Văn và Viên An, huyện Trần Đề.

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt ngày Tết trị giá 400.000 đồng và 300.000 đồng tiền mặt.

Có mặt từ sớm tại trụ sở UBND xã Tài Văn, bà Hứa Mộng Thu cho biết rất vui khi được nhận quà Tết. Nhà bà Thu rất nghèo, không có đất sản xuất, sống chung với ba mẹ ruột. Tuổi cao lại hay đau ốm, mọi sinh hoạt, ăn uống của ba miệng ăn đều trông vào đồng lương ít ỏi của đứa con trai duy nhất đang làm công nhân ở một khu công nghiệp tại TP Cần Thơ.

"Năm nay nó nghỉ làm gần 7 tháng vì dịch bệnh COVID-19 nên gia đình càng thiếu thốn hơn. Tui đang lo Tết này không có gì trong nhà để cho ba mẹ già ăn Tết thì được nhận quà của báo Tuổi Trẻ. Mừng không sao nói được thành lời, xin cảm ơn rất nhiều", bà Thu trải lòng.  

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng - Ảnh 2.

Anh Lê Minh Dương, phó bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng, trao quà cho bà con xã Tài Văn - Ảnh: KHẮC TÂM

Phát biểu tại buổi trao quà Tết, nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - cho biết Tết năm nay, chỉ riêng ở miền Tây, báo Tuổi Trẻ triển khai chương trình "Tết sẻ chia" tại 4 tỉnh thành Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang và Sóc Trăng. 

"Phần quà tuy giá trị không lớn nhưng hy vọng sớm góp phần giúp bà con hưởng cái Tết đầm ấm, an vui", ông Dũng nói.

Anh Lê Minh Dương, phó bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng, chia sẻ dịch bệnh bùng phát, nhiều lao động làm ăn xa xứ trở về quê, cuộc sống đã khó càng thêm khó. Do vậy, sự san sẻ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho bà con nghèo dịp Tết hết sức ý nghĩa.

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng - Ảnh 3.

Chị Võ Thị Phương Diệu, phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, trao phần quà nhỏ nhưng ý nghĩa, giúp bà con có được một cái Tết thêm sung túc, ấm áp - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng - Ảnh 4.

Tại tỉnh Bến Tre, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Bến Tre trao 300 phần quà cho người dân nghèo - Ảnh; MẬU TRƯỜNG

Tại Bến Tre, 300 phần quà cũng được trao cho 300 gia đình nghèo tại huyện Mỏ Cày Bắc. Chị Võ Thị Phương Diệu - phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre - cho biết phần quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa, giúp bà con có được một cái Tết thêm sung túc, ấm áp.

"Thời gian qua báo Tuổi Trẻ đã có nhiều chương trình hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre, giúp các cháu thiếu nhi và người dân nghèo vượt qua khó khăn, có thêm nhiều niềm vui", chị Diệu nói.

Báo Tuổi Trẻ trao 600 phần quà Tết sẻ chia cho người dân Bến Tre, Sóc Trăng - Ảnh 5.

Bà Phan Thị Hư (79 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) cùng cháu nội vui mừng khi nhận được phần quà của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' đến với bà con Kiên Giang và Cần Thơ

TTO - 600 phần quà nghĩa tình đã được báo Tuổi Trẻ trao cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Gò Quao, Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) và huyện Cờ Đỏ, Thới Lai (TP Cần Thơ) ngày 27-1.

KHẮC TÂM - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận