Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' đến với bà con Kiên Giang và Cần Thơ

27/01/2022 18:18 GMT+7

TTO - 600 phần quà nghĩa tình đã được báo Tuổi Trẻ trao cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Gò Quao, Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) và huyện Cờ Đỏ, Thới Lai (TP Cần Thơ) ngày 27-1.

Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với bà con Kiên Giang và Cần Thơ - Ảnh 1.

Chị Thị Phương Hồng, phó bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang, trao quà xuân cho các em thiếu nhi xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang - Ảnh: LAN NGỌC

Phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 2 cách nay gần hai năm, gia đình đơn chiếc, thêm hai con nhỏ nên chị Thị Thu (32 tuổi, người dân tộc Khmer, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành) không có đủ tiền làm phẫu thuật mà chỉ uống thuốc nam, thuốc bắc cầm chừng qua ngày. Đến nay căn bệnh đã ở giai đoạn cuối. 

Cầm quà trên tay chị xúc động nói: "Cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các anh chị báo Tuổi Trẻ, nhiêu đây quà tôi mừng lắm, mấy mẹ con cũng có cái ăn Tết với mọi người rồi…".

Có mặt từ rất sớm, hai mẹ con bé Thị Bích Hà, học sinh Trường tiểu học Định Hòa, cũng trông nhận được quà để cho có không khí Tết. 

Chị Thị Na (mẹ bé Hà) ngậm ngùi: "Dịch quá nên tôi phải bỏ Bình Dương chạy về quê. Mất việc làm nên giờ khó khăn quá. Chắc qua Tết tôi lên lại Bình Dương tìm việc khác, chứ không thì không có tiền cho con đi học...".

Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với bà con Kiên Giang và Cần Thơ - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Kiên Giang đến tận nhà chị Thị Thu, 32 tuổi, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, trao quà Tết sẻ chia - Ảnh: LAN NGỌC

Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với bà con Kiên Giang và Cần Thơ - Ảnh 3.

Trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà Tết cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn ở xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang - Ảnh: LAN NGỌC

Cùng ngày, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ Tết sẻ chia" do báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Kiên Giang và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức nhằm san sẻ những khó khăn với bà con bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và đại dịch COVID-19, cũng như mang đến chút mùa xuân nhân dịp Tết đến xuân về.

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng (gồm một phần quà 400.00 đồng và 300.000 đồng tiền mặt).

"Đây là những phần quà nghĩa tình của các nhà hảo tâm và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp, mong muốn san sẻ và mang đến chút không khí xuân với bà con…" - ông Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Tây Nam Bộ - nói.

Tại điểm trao huyện Thới Lai (TP Cần Thơ), anh Lâm Văn Tân - phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ - gửi lời cảm ơn những đóng góp và quan tâm thiết thực đến những hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Cờ Đỏ và Thới Lai (TP Cần Thơ).

Đặc biệt, với các em học sinh nghèo, đây là động lực để khích lệ các em học tốt hơn, mang đến mùa xuân đầm ấm cho các em và gia đình.

Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ Tết sẻ chia 2022’ đến Đà Nẵng Chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ Tết sẻ chia 2022’ đến Đà Nẵng

TTO - Chiều 26-1, 300 suất quà Tết từ đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay các cựu thanh niên xung phong, công nhân môi trường và đoàn viên thanh niên khuyết tật ở Đà Nẵng.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận