Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

'Có quà Tết này chúng em vui lắm…'

29/01/2022 17:23 GMT+7

TTO - 55 em học sinh nghèo ở điểm trường thuộc vùng ven TP Cần Thơ hôm nay rất vui vì được thầy cô và mọi người dành tặng cho những món quà nhiều “yêu thương” trong dịp đón năm mới Nhâm Dần.

Có quà Tết này chúng em vui lắm… - Ảnh 1.

55 em học sinh nghèo ở điểm trường thuộc vùng ven TP Cần Thơ nhận món quà "yêu thương" từ thầy cô và phụ huynh học sinh - Ảnh: C.CÔNG

Ngày 29-1, thầy Nguyễn Văn Lộc - hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) - cho biết dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng nhà trường vẫn tổ chức chương trình trao quà "Nụ cười xuân" lần thứ 19 năm học 2021-2022 cho các trò nghèo ở đây vui xuân đón Tết.

Mỗi phần quà hôm nay các em nhận được gồm bánh mứt, kẹo thèo lèo, trà và nước ngọt... có giá trị khoảng 400.000 đồng do các mạnh thường quân địa phương và phụ huynh góp sức hỗ trợ.

Có quà Tết này chúng em vui lắm… - Ảnh 2.

Có quà Tết này, Tiên và các bạn trò nghèo ở Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) sẽ vui xuân đón Tết trọn vẹn, ấm áp bên gia đình - Ảnh: C.CÔNG

"Quà này nhỏ thôi nhưng chúng tôi nghĩ nó rất ý nghĩa và thiết thực khi giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường vui xuân đón Tết bên gia đình", thầy Lộc nói.

Em Cao Thị Ngọc Tiên, học sinh lớp 9A3 Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh, rất xúc động khi nhận quà. Gia đình Tiên kinh tế khó khăn. Cha mẹ em bệnh nhưng vẫn phải vất vả thức khuya dậy sớm mần cỏ thuê, quăng phân, xịt thuốc… để có được 150.000 - 200.000 đồng/ngày lo cho em đi học.

Tết đến rồi mà em cũng chẳng có được manh áo mới. Vì thế, được cầm bao lì xì trên tay và nhận quà Tết "yêu thương", Tiên không khỏi chạnh lòng.

"Em cảm ơn thầy cô và cô chú nhiều lắm. Món quà này rất ý nghĩa với em vì nó là nguồn động viên lớn lao về tinh thần, là động lực để em và các bạn tiếp tục vững bước vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập" - Tiên xúc động nói.

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’ Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’

TTO - Chiều tối 28-1 (26 tháng chạp), những chuyến xe cuối cùng của 'Chuyến xe mùa xuân' đưa công nhân về quê đón Tết đã rời TP.HCM.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận