28/01/2022 23:24 GMT+7

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Chiều tối 28-1 (26 tháng chạp), những chuyến xe cuối cùng của 'Chuyến xe mùa xuân' đưa công nhân về quê đón Tết đã rời TP.HCM.

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’ - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Thu Hà trao quà Tết cho các bạn công nhân trước khi lên xe về quê đón năm mới cùng gia đình - Ảnh: Q.L.

“Hôm nay đưa các bạn về quê đón Tết, các bạn hãy lan tỏa những tình cảm tốt đẹp ấy đến gia đình, người xung quanh, không quên giữ gìn 5K để đón năm mới bình an và chúng tôi luôn chào đón các bạn trở lại thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Tết”.

Chị TRẦN THU HÀ (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Tính luôn các chuyến xe đã xuất phát vào sáng cùng ngày, "Chuyến xe mùa xuân" Tết Nhâm Dần 2022 đã tặng vé xe miễn phí, đưa khoảng 1.000 công nhân đang làm việc tại TP.HCM cùng người thân về quê đón Tết. Ngoài vé xe, mỗi người còn được nhận phần quà xuân và bao lì xì.

Chương trình do Thành đoàn phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM thực hiện. Các chuyến xe sẽ đưa công nhân về 8 tỉnh khu vực miền Trung, xa nhất đến Thanh Hóa.

Khúm núm trong bộ đồ cũ như những ngày đi bán vé số, chờ lúc bước lên xe về quê Quảng Ngãi, cô Lê Thị Mai luôn miệng nói cảm ơn vì chiếc vé nghĩa tình được nhận. 

"May sao có người biết được chương trình này nhờ xin giùm vé, cũng đỡ được cả triệu tiền xe" - cô Mai cười.  

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’ - Ảnh 3.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Phạm Chí Tâm tặng quà Tết cho công nhân và người thân tham gia chương trình - Ảnh: Q.L.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Thu Hà nói ngay lúc này, khi chỉ còn vài ngày nữa là đón năm mới, nỗi vất vả về việc làm, thu nhập, chỗ ở, gánh nặng cơm áo gạo tiền do ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn đè nặng trên đôi vai công nhân xa quê.

Thấu hiểu khó khăn ấy, cùng với nhiều hoạt động chia sẻ với công nhân suốt những tháng dịch bệnh kéo dài, "Chuyến xe mùa xuân" mong được góp sức giảm bớt chi phí để các bạn về quê an toàn, có thêm chút tiền mua quà ngày trở về.

"Món quà mùa xuân không quá lớn song chuyển tải nhiều ý nghĩa, giá trị tinh thần khi là tấm lòng sẻ chia của các doanh nghiệp, người dân tại TP.HCM cùng san sẻ cái Tết ấm đến các anh chị công nhân, cầu chúc các anh chị một chuyến hành trình bình an" - chị Hà phát biểu.

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’ - Ảnh 4.

Niềm vui của công nhân xa quê cùng người thân lên chuyến xe miễn phí rời TP.HCM về đón Tết bên gia đình - Ảnh: Q.L.

Anh Phan Minh Hiển, công nhân làm việc tại TP Thủ Đức, tâm sự năm qua khó khăn chung và với công nhân vốn vất vả lại càng khó khăn hơn nên việc mua tấm vé về quê cũng phải suy nghĩ rất nhiều.

Anh Hiển nói công nhân luôn ý thức phòng chống dịch ngay cả tại nơi làm việc, cũng là để giảm bớt khó khăn cho mình. 

"Chúng tôi sẽ trở lại thành phố đi làm sau Tết và luôn ý thức đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố, của đất nước" - anh Hiển nói.

Công nhân rời TP.HCM trên ‘Chuyến xe mùa xuân’ - Ảnh 6.

Cảm ơn các đơn vị đã đồng hành, chia sẻ kinh phí cùng thực hiện "Chuyến xe mùa xuân" cho công nhân - Ảnh:Q.L.

Trong khuôn khổ các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân tại TP.HCM, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM Lê Thanh Vũ cho biết còn có nhiều hoạt động vui đón năm mới cho công nhân ở lại không về quê, tặng quà cho các bạn khó khăn tại các khu lưu trú văn hóa, khu trọ đông công nhân.

Với các bạn công nhân ở các tỉnh miền Tây chủ yếu về quê bằng xe gắn máy, trung tâm đã tặng 1.500 nón bảo hiểm trong chương trình "Về quê an toàn" cho các bạn.

'Chuyến xe mùa xuân' đưa 3.000 sinh viên về quê đón Tết

TTO- Sáng 6-2 tại nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa xuân”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên