16/04/2018 14:28 GMT+7

10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Những vụ tai tiếng tiền điện tử gần đây đã ít nhiều dấy lên hoang mang về công nghệ blockchain và ứng dụng của nó. Dưới đây là 10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018.

10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Ảnh: PINK BLOCKCHAIN

Cyrus S. Khajvandi, đồng sáng lập kiêm COO của Mobius, một công ty blockchain chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain để cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp và người dùng cá nhân, đã đưa ra những nhận định của mình về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018.

1. Bitcoin sẽ tăng giá: Hiện Bitcoin đang trên đà khởi sắc dù vẫn còn nhiều biến động nhưng với tình hình hiện nay, một "kịch bản" trượt dốc, phục hồi và lấy lại đà đi lên để đạt được mức cao mới nhất có vẻ như đang diễn ra khá chính xác.

2. Hủy bỏ nhiều token vô ích: Giao dịch là quá trình rất quan trọng để cung cấp thanh khoản trên thị trường. Tuy nhiên, việc giao dịch sẽ dẫn đến số lượng token ngày càng tăng. Các giao dịch tại Mỹ hiện nay đã có mang các mã phiếu được coi là chứng khoán không đăng ký thay cho token.

3. Các nhà kinh doanh và nhà phát triển chất lượng cao sẽ tập trung hơn vào blockchain: Dù nhiều người vẫn còn nghi ngại về công nghệ blockchain nhưng hiện có rất nhiều công ty, từ các gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Google, Apple và Facebook đến các dự án start-up ở Thung lũng Silicon đều tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

4. Sự chuyển đổi từ Ethereum sang các nền tảng khác: Thông thường, phí chuyển Ethereum trên 1 USD, nhưng sự tắc nghẽn mạng sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Cứ tưởng tượng mỗi lần nghẽn mạng là bạn bị tính phí 1 USD thì trước sau gì bạn cũng sẽ chuyển sang các nền tảng khác.

5. Các ngân hàng trung ương đón nhận blockchain: Các ngân hàng trung ương nếu muốn giảm chi phí từ các quy trình cũ thì sẽ thử nghiệm với blockchain. Đây sẽ là một bước phát triển quan trọng trong năm 2018. Do đó, thị trường ngoại hối và chuyển tiền kiều hối sẽ trở nên hiệu quả hơn và rẻ hơn.

6. Trung Quốc tăng cường cấm giao dịch tiền điện tử: Trung Quốc hiện đang thắt chặt các nhà cung cấp dịch vụ VPN để ngăn chặn dòng vốn chảy vào các ICO.

7. Sự phát triển của các sở giao dịch phi tập trung: Dài hạn hơn, những nỗ lực này cũng sẽ làm nổi bật sự xuất hiện của các công nghệ phân tán và trao đổi phi tập trung như Giao thức Phân phối Sao và Giao thức 0x.

8. Giảm tỉ lệ thành công của ICO: Sẽ có nhiều ICO khác xuất hiện nhưng chính sự bê bối của các ICO lừa đảo, gian lận và thao túng thị trường đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin.

9. Thuế và Luật Chống rửa tiền sẽ là vấn đề lớn hơn cả Luật An ninh: Khi blockchain ngày càng đưa con người bước dần vào thế giới không còn sự tồn tại tiền mặt thì các bộ luật về chống rửa tiền sẽ còn quan trọng hơn cả luật an ninh.

10. Xúc tiến kiểm soát từ các nhà đầu tư: Có rất nhiều ICO áp dụng blockchain nhưng không có một sản phẩm hữu hình, lộ trình rõ ràng về chi tiết thực hiện, hoặc vướng vào nhiều sai sót kỹ thuật dẫn đến những kết quả tồi tệ. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư khi tham gia vào một dự án đều phải tiềm hiểu kỹ và khả năng xúc tiến kiểm soát bằng nhiều hình thức sẽ được trưng dụng.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên