13/12/2020 11:42 GMT+7

10 bộ phim Hoa ngữ bị 'ném đá' nhiều nhất trong năm 2020

THỤC NGHI tổng hợp
THỤC NGHI tổng hợp

TTO - Yến vân đài của Đường Yên, Tình thâm duyên khởi của Lưu Gia Linh, Bỉ Ngạn Hoa, Ốc Sên và chim Vàng Anh của Lâm Doãn… đều là những bộ phim quy tụ dàn sao “khủng”, được khán giả đặt nhiều kỳ vọng nhưng cuối cùng lại bị “ném đá” nhiều nhất.

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 1.

Trong 10 bộ phim truyền hình tệ nhất trong năm 2020 đều có sự góp mặt của những diễn viên ăn khách - Ảnh: Weibo

Lôi đình chiến tướng, Douban chấm 2.8 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 2.

Lôi đình chiến tướng bị rút khỏi lịch phát sóng khi chưa chiếu được một nửa - Ảnh: Sina

Lôi đình chiến tướng là phần 3 của series Lượng kiếm, lên sóng từ ngày 3-11 nhưng đến ngày 16-11 đã bị Đài truyền hình Hồ Nam tuyên "án tử", rút khỏi lịch chiếu do rating quá thấp, cùng thời điểm các trang xem phim trực tuyến iQIYI, Tencent Video… đều cho bộ phim này "hạ bệ".

Từ phản hồi của khán giả cho thấy, bộ phim bị chỉ trích nặng nề nhất là thiếu tôn trọng lịch sử, mang phim lịch sử quay thành phim thần tượng.

Lộc đỉnh ký phiên bản 2020, Douban chấm 2.9 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 3.

Lộc đỉnh ký phiên bản 2020 được khán giả đánh giá là tệ hại nhất trong số 9 phiên bản, với 83% ý kiến đánh giá 1 sao.

Được chuyển thể từ tác phẩm của Kim Dung nên Lộc đỉnh ký phiên bản 2020 đã nhận được sự quan tâm của khán giả khi còn "thai nghén", nhưng khi bộ phim vừa lên sóng đã bị chê bai thậm tệ, từ diễn xuất của Trương Nhất Sơn trong vai Vi Tiểu Bảo đến tình tiết cải biên, cách dàn dựng… đều bị chỉ trích.

Tình thâm duyên khởi, Douban chấm 3.2 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 4.

Tưởng Hân và Lưu Gia Linh bị cho là không phù hợp với hình tượng nhân vật Cố Mạn Trinh và Cố Mạn Lộ - Ảnh: Sohu

Rất nhiều bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển đều bị "trượt đường băng" và Tình thâm duyên khởi là một trong số đó.

Tình thâm duyên khởi được cải biên từ tiểu thuyết Bán sinh duyên của nhà văn Trương Ái Linh, bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực Lưu Gia Linh, Tưởng Hân, Trịnh Nguyên Sướng… nhưng vì đạo diễn chọn hai nữ diễn viên không phù hợp với hình tượng nhân vật nên bị khán giả "tẩy chay" không thương tiếc.

Bỉ Ngạn Hoa, Douban chấm 3 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 5.

Từ kịch bản chuyển thể đến diễn xuất của Lâm Doãn, đã khiến Bỉ Ngạn hoa bị "ném đá" - Ảnh: Weibo

Bỉ Ngạn Hoa được khán giả chờ đón bởi hai tên tuổi gây sốt là Lâm Doãn và Tống Uy Long, nhưng khi bộ phim lên sóng đã hứng "gạch đá" thậm tệ bởi kịch bản chuyển thể có nhiều điểm thay đổi so với tiểu thuyết nguyên tác của tác giả An Ni Bảo Bối, khiến nội dung kém hấp dẫn.

Cách dẫn truyện của bộ phim Bỉ Ngạn Hoa bị khán giả chê là dài dòng, hiệu ứng kỹ xảo không đạt chuẩn, diễn xuất của nữ chính Lâm Doãn càng làm khán giả ngán ngẩm.

Ốc Sên và chim Vàng Anh, Douban chấm 4.4 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 6.

Trong phim Ốc Sên và chim Vàng Anh, lối diễn xuất lố và biểu cảm khoa trương của Lâm Doãn đã khiến bộ phim bị điểm dưới trung bình - Ảnh: cunman

Ốc Sên và chim Vàng Anh là bộ phim remake, thu hút sự quan tâm của khán giả bởi hiệu ứng từ truyện tranh Nodame Cantabile của Nhật Bản, nhưng khi ra mắt đã khiến người xem "té ngửa" với lối diễn xuất gây tranh cải của nữ chính Lâm Doãn.

Nhiều nhận xét chung đều cho rằng diễn xuất của Lâm Doãn từ Bỉ Ngạn hoa đến Ốc Sên và chim Vàng Anh ngày càng thụt lùi so với 4 năm trước khi đóng Nàng tiên cá của Châu Tinh Trì.

Yêu tôi thì đừng suy nghĩ nhiều, Douban chấm 3.2 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 7.

Trong phim Yêu tôi đừng nghĩ nhiều, Trần Kiến Bân sinh năm 1970, Lý Nhất Đồng diễn cặp với anh lại thuộc thế hệ 9X - Ảnh: Sina

Bộ phim Yêu tôi đừng nghĩ nhiều do Trần Kiến Bân và Lý Nhất Đồng đóng chính, kết thúc đợt phát sóng với số điểm 3.2, một lần nữa gây ra hiện tượng cô lập thẩm mỹ: mối tình vong niên.

Điểm bị khán giả phàn nàn nhiều nhất là tuổi tác của hai diễn viên chính cách nhau quá xa - 20 tuổi, khiến "tình yêu vong niên" giữa Trần Kiến Bân và Lý Nhất Đồng gây phản cảm cho khán giả.

Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa, Douban chấm 3.4 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 8.

Sau Diên hi công lược, couple Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn đã gặp thất bại khi tái hợp trong phim Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa - Ảnh: Sina

Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn từng là cặp đôi được yêu thích trong phim Diên hi công lược, nhưng đến phim Hạnh phúc vẫn sẽ đến gõ cửa thì bất ngờ bị khán giả quay lưng.

Kịch bản "cẩu huyết", xuyên suốt 40 tập phim chỉ xoay quanh biến cố nhân vật Hoàng Tự Lập (Nhiếp Viễn đóng), đã khiến khán giả cảm thấy nhàm chán, cộng thêm diễn xuất "đơ" của Ngô Cẩn Ngôn, trở thành nguyên nhân thất bại của bộ phim.

Quan hệ hoàn mỹ, Douban chấm 3.9 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 9.

Đồng Lệ Á và Hoàng Hiên đều là diễn viên được yêu thích, nhưng cả hai lại có biểu hiện kém trong phim Quan hệ hoàn mỹ - Ảnh Baidu

Quan hệ hoàn mỹ đã không nhận được sự đánh giá cao của khán giả dù đề tài quan hệ công chúng khá mới mẻ, lý do bị Douban chấm điểm thấp - 3.9 là vì diễn xuất của nam nữ diễn viên chính Hoàng Hiên và Đồng Lệ Á bị chê "nhạt".

Trong những tập đầu của bộ phim, Đồng Lệ Á đã nhận nhiều lời chê bai từ ngoại hình đến lối diễn xuất gượng gạo, trong khi đó Hoàng Hiên cũng chịu nhiều áp lực dư luận vì vai diễn kém sinh động.

Nếu thời gian có thể quay lại, Douban chấm 3.4 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 10.

Bộ phim Nếu thời gian có thể quay lại lấy đề tài đàn ông tuổi trung niên, bị khán giả chê nhàm chán - Ảnh: Ifeng

Câu chuyện xoay quanh 3 người đàn ông trung niên thất bại trong hôn nhân, bộ phim lên sóng 10 tập đã bị chê là nội dung thiếu sáng tạo, tình tiết thiếu logic.

Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên Tưởng Hân, Lý Tông Hàn, Tả Tiểu Thanh không nổi bật, riêng nam chính Cận Đông bị chê là diễn quá lố.

Yến vân đài, Douban chấm 4.6 điểm

10 bộ phim Hoa ngữ bị ném đá nhiều nhất trong năm 2020 - Ảnh 11.

Đường Yên mang danh là nữ chính của Yến vân đài, nhưng cả bộ phim đều do Xa Thi Mạn "chống lưng" níu kéo khán giả - Ảnh: Weibo

"Kỳ vọng càng cao thất vọng càng nhiều" là câu nói mà cư dân mạng dùng để nhận xét về bộ phim Yến vân đài do Đường Yên, Xa Thi Mạn, Đậu Kiêu, Đàm Khải… đóng.

Từ việc Đường Yên bị khán giả "bắt giò" dùng diễn viên thế thân cả nam lẫn nữ đến biểu hiện yếu kém so với Xa Thi Mạn, đã khiến Yến vân đài bị nhiều hạt sạn.

Giới truyền thông nhận xét, nếu Yến vân đài không có Xa Thi Mạn chống đỡ thì bộ phim chẳng còn điểm xem nào được đánh giá.

Thế thân trong phim Hoa ngữ: Từ "ngựa thế", "mông thế", "eo thế"… đến ăn cơm cũng "thế" Thế thân trong phim Hoa ngữ: Từ 'ngựa thế', 'mông thế', 'eo thế'… đến ăn cơm cũng 'thế'

TTO - Họ chỉ đơn giản là “góp” khuôn mặt, lời thoại thì chỉ việc đếm số. Một bộ phim có thể sử dụng hơn 30 diễn viên thế thân với muôn kiểu “thế”, vậy mà các diễn viên trẻ ăn khách vẫn có thể nhận được thù lao hàng triệu nhân dân tệ.

THỤC NGHI tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên