Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19

01/10/2020 07:17 GMT+7

TTO - Khương Tử Nha, Tôi và quê hương tôi, Đoạt quán… là những bộ phim nặng ký của điện ảnh Hoa ngữ 2020, được xem là liều thuốc trợ tim cho các rạp chiếu phim vừa hoạt động trở lại, khôi phục niềm tin cho thị trường điện ảnh.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng loạt phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ năm 2020 được tung ra rạp vào tháng 10 này - Ảnh: Sina

Sau thời gian im hơi lặng tiếng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, gần đây thị trường rạp chiếu phim Hoa ngữ đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới làm phim kỳ vọng tháng 10 này là cột mốc giúp điện ảnh Hoa ngữ khôi phục với diện mạo mới.

Theo bản tin của CCTV, công suất hoạt động của các rạp chiếu phim ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu… đều tăng trưởng, bao gồm doanh thu phòng vé, số lượng rạp tăng suất, tỷ lệ rạp chiếu phim hoạt động trở lại… đều thể hiện xu hướng tích cực.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 2.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu quảng bá cho bộ phim Tôi và quê hương tôi - Ảnh: Sina

Theo báo cáo của trang Maoyan, tính đến 23h20, ngày 29-9, lượng vé đặt trước của bộ phim hoạt hình Khương Tử Nha đã cán mốc 100 triệu CNY, các bộ phim khác cũng có lượng vé đặt trước lý tưởng: Tôi và quê hương tôi - 73,55 triệu CNY, Cấp tiên phong - 48,38 triệu CNY, Một chút là đến nhà - 2,6 triệu CNY, riêng bộ phim Đoạt quán được Maoyan chấm 9.3 điểm.

Theo nhu cầu xem phim ngày một gia tăng của khán giả và các chính sách dần nới lỏng, giới làm phim kỳ vọng mùa phim Quốc khánh Trung Quốc (ngày 1-10) sẽ lập một đỉnh cao với các phim bom tấn như Khương Tử Nha, Đoạt quán, Tôi và quê hương tôi, Một chút là đến nhà, Cấp tiên phong…

Trailer phim Khương Tử Nha

Bộ phim hoạt hình 3D Khương Tử Nha là một trong những "chiến mã" của điện ảnh Hoa ngữ, được khán giả mong đợi nhất năm 2020.

Câu chuyện kể sau cuộc chiến phong thần, Khương Tử Nha vì một lỗi lầm bị giáng xuống trần, mất đi thần lực, bị người đời khinh bỉ. Để quay về Côn Luân, Khương Tử Nha bước lên con đường tìm lại chính mình.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 4.

Khương Tử Nha là tác phẩm được kỳ vọng cao nhất trong số các bộ phim Hoa ngữ ra mắt trong năm nay - Ảnh: Sina

Tôi và quê hương tôi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, gồm 5 câu chuyện hài hước kể về những chuyện xảy ra ở vùng quê của 5 khu vực Đông, Nam, Tây, Bắc, Trung của Trung Quốc.

Đêm Trung thu, một UFO bí ẩn được phát hiện ở thôn A Phúc, Kiềm Nam, Quý Châu, chỉ cách China Sky Eye 15km, lập tức gây chấn động cả thôn, tin tức nóng hổi thậm chí còn thu hút phóng viên ở Bắc Kinh.

Trailer phim Tôi và quê hương tôi

Phóng viên Lão Đường (Vương Bảo Cường đóng) và Tiểu Tần (Lưu Hạo Nhiên đóng) của chương trình Tái tiến khoa học, đã trà trộn vào thôn điều tra.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, nhân vật mấu chốt trong sự việc, nhà phát minh nông dân Hoàng Đại Bảo (Hoàng Bột đóng) với vẻ ngoài cục mịch, nội tâm điên cuồng cũng đột ngột xuất hiện...

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 6.

Tôi và quê hương tôi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thuộc thể loại hài hước, được mong đợi chỉ sau Khương Tử Nha - Ảnh: Ifeng

Củng Lợi nổi tiếng "kén" kịch bản, vì thế mỗi tác phẩm của cô đều nhận được sự mong đợi của khán giả.

Bộ phim mới nhất của Củng Lợi là Đoạt quán do Trần Khả Tân đạo diễn, câu chuyện lấy cột mốc ngày 22-8-2016, tại Rio de Janeiro, sau 12 năm, đội bóng chuyền nữ Trung Quốc một lần nữa lọt vào trận chung kết Olympic.

Trailer phim Đoạt quán

Bộ phim Đoạt quán từ chọn diễn viên đến trang phục, bối cảnh, đạo cụ… đều tái hiện lịch sử với tỷ lệ 1:1, các diễn viên đóng Thập nhị kim thoa của đội bóng chuyền nữ thế hệ trước, đều xuất thân là diễn viên bóng chuyền chuyên nghiệp.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 8.

Bộ phim Đoạt quán do Củng Lợi, Hoàng Bột, Ngô Cương, Bành Dục Sướng, Bạch Lãng và đội bóng chuyền nữ Trung Quốc đóng chính - Ảnh: Baidu

Cấp tiên phong là bộ phim hành động do Đường Quý Lễ đạo diễn, Thành Long, Dương Dương, Ngải Luân, Từ Nhược Hàm, Miya… đóng chính.

Câu chuyện xoay quanh nhóm bảo an quốc tế Cấp tiên phong do Đường Hoán Đình (Thành Long đóng) làm tổng chỉ huy, mang theo các thành viên Lôi Chấn Vũ (Dương Dương đóng), Trương Khải Tuyền, Thần Điêu… triển khai các cuộc giải cứu nguy hiểm trên khắp thế giới, đồng thời nhóm Cấp tiên phong cũng bị cuốn vào một âm mưu kinh thiên động địa…

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 9.

Cấp tiên phong - bộ phim hành động của Thành Long ở tuổi 66 - Ảnh: Woah

Bộ phim Một chút là đến nhà của đạo diễn Trần Khả Tân khai thác đề tài thương mại điện tử phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, đã tham gia công cuộc xóa đói giảm nghèo như thế nào, kể về một thanh niên về quê hương khởi nghiệp.

Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi, Thành Long… khởi động màn ảnh Hoa ngữ hậu COVID-19 - Ảnh 10.

Bộ phim Một chút là đến nhà quy tụ các diễn viên trẻ: Lưu Hạo Nhiên, Bành Dục Sướng, Doãn Phưởng - Ảnh: twgreatdaily

Điện ảnh Hoa ngữ được biết đến là thị trường lớn thứ hai trên thế giới, tổn thất của các rạp chiếu phim trong mùa dịch Covid 19 đã khiến các công ty điện ảnh bị áp lực nặng nề.

Từ khi các rạp chiếu phim ở Trung Quốc hoạt động trở lại, lượng khách đến rạp đã tăng đáng kể, vì thế giới chuyên môn kỳ vọng điện ảnh Hoa ngữ sẽ tạo bước đột phá doanh thu vào tháng 10 này.

10 câu chuyện cảm động chống COVID-19 đầu tiên lên truyền hình Trung Quốc 10 câu chuyện cảm động chống COVID-19 đầu tiên lên truyền hình Trung Quốc

TTO - Bộ phim Cùng nhau lấy nền tảng là những câu chuyện cảm động, người thật việc thật trong các ngành nghề thời kỳ chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Vũ Hán.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận