Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ 'rác' nhất 2018

23/12/2018 15:16 GMT+7

TTO - Bên cạnh những tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao là những bộ phim khiến khán giả thất vọng, bị dân mạng chê bai như Truy lùng quái yêu 2, Chung cư tình yêu, Tổ tông 19 đời…

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 1.

Truy lùng quái yêu 2, Chung cư tình yêu, Tổ tông 19 đời, Bạn thân 2… bị cho là những bộ phim "rác" gây thất vọng nhất cho khán giả - Ảnh: Sina

Truy lùng quái yêu 2

Là bộ phim được quảng bá nhiều nhất trong mùa phim Tết 2018, thu hút khán giả bởi hiệu ứng của phần 1, nhưng cuối cùng Truy lùng quái yêu 2 lại trở thành bộ phim rác đầu tiên của năm 2018.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 2.

Truy lùng quái yêu 2 là một trong những bộ phim chiếu Tết 2018 được chờ đón và cũng gây thất vọng nhiều nhất - Ảnh: Sina

Ngoài dàn diễn viên của phần 1, phần 2 còn tăng cường hai tên tuổi lớn để bảo chứng doanh thu phòng vé là Lương Triều Vỹ và Lý Vũ Xuân, nhưng vẫn không thể cứu vãn tình cảnh xấu hổ của bộ phim này.

Vô số khán giả sau khi xem Truy lùng quái yêu 2 không biết nội dung phim nói gì, chỉ biết nhân vật hoạt hình Hồ Ba rất đáng yêu.

Trailer phim Truy lùng quái yêu 2

Tổ tông 19 đời

Bộ phim này quy tụ nhiều ngôi sao điện ảnh như Ngô Kinh, Vương Bảo Cường, Nhạc Vân Bằng, Trương Quốc Lập, Ngô Tú Ba… nhưng kết quả chỉ có mỗi nam chính Nhạc Vân Bằng trở thành điểm gây cười lớn nhất trong phim, còn các diễn viên Trương Quốc Lập, Ngô Tú Ba… đều diễn xuất rất miễn cưỡng, tình tiết vô cùng gượng gạo.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 4.

Bộ phim 19 đời tổ tông quy tụ dàn diễn viên "nặng ký" như Ngô Kinh, Vương Bảo Cường, Nhạc Vân Bằng, Trương Quốc Lập… nhưng vẫn không cứu vãn được bộ phim - Ảnh: Sina

Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng bộ phim này hoàn toàn không có cốt truyện, không có mô típ, chỉ là cả nhóm diễn viên ở đó khoa tay múa chân, từ đó có thể thấy khán giả thất vọng về bộ phim như thế nào.

Chung cư tình yêu

Khi phiên bản điện ảnh Chung cư tình yêu ra mắt, đông đảo khán giả bản phim truyền hình rủ nhau ra rạp ủng hộ bộ phim này, dù mọi người đều biết bản phim điện ảnh được ra đời bởi ăn theo tiếng vang của phiên bản truyền hình.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 5.

Nhiều khán giả vì thích Chung cư tình yêu mới đến rạp xem phim, để rồi thất vọng ra về - Ảnh: Sina

Tuy nhiên, sau khi xem xong bộ phim, rất nhiều khán giả tỏ thái độ tức giận, bị cho là "treo đầu dê bán thịt chó" khi nhà làm phim mượn danh nghĩa Chung cư tình yêu nhưng nội dung lại lấy đề tài trộm mộ.

Hạnh phúc đang đến

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 6.

Bộ phim hài Hạnh phúc đang đến khiến khán giả thất vọng khi mang đến cho người xem những tràng cười khiên cưỡng - Ảnh: Sina

Bộ phim Hạnh phúc đang đến thuộc thể loại phim hài, do Phùng Củng và Nhạc Vân Bằng đóng chính, là bộ phim được ghép lại từ nhiều tiểu phẩm.

Trong phim, các diễn viên đều cố gắng chọc cười khán giả, nhưng sự cố gắng kiêng cưỡng của dàn diễn viên đã khiến khán giả không cười nổi, cảm giác bộ phim thiếu "cái hồn", đánh mất "cái duyên" mà khán giả mong đợi.

Đeo đuổi làng giải trí

Bộ phim này là tâm huyết 12 năm của đạo diễn Tất Chí Phi, có kinh phí đầu tư khủng, nhưng đã bị trang Douban chấm điểm thấp kỷ lục, 2.2 điểm.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 7.

Bộ phim Đeo đuổi làng giải trí khiến khán giả dở khóc dở cười bởi phần bộc bạch quá nhiều của các diễn viên - Ảnh: Sina

Đeo đuổi làng giải trí mở màn là một đống lời bộc bạch "thiếu muối", hơn nữa những lời bộc bạch này còn chiếm đến 3/4 thời lượng bộ phim, khiến người xem dở khóc dở cười, không biết mình đang xem phim hay nghe diễn viên bộc bạch?

Nội dung phim cũ kỹ, thiếu kịch tính, có thể nói chỉ cần xem phần mở đầu là đã đoán được phần sau của câu chuyện. Vì thế, sau khi xem bộ phim này, bạn sẽ hiểu tại sao nó bị Douban chấm điểm thấp như vậy.

Châu Âu công lược

Châu Âu công lược quy tụ dàn diễn viên hùng hậu: Lương Triều Vỹ, Ngô Diệc Phàm, Đường Yên… kinh phí đầu tư 300 triệu CNY, nhưng chỉ sau 6 ngày ra rạp, bộ phim đã tụt dốc không phanh.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 8.

Lối diễn xuất quá kém của nữ chính Đường Yên đã kéo diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm xuống cùng trình độ với cô - Ảnh: Sina

Khán giả xem xong bộ phim Châu Âu công lược đều có nhận xét chung, trong phim Đường Yên đã kéo diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm xuống cùng trình độ với cô.

Ngoài ra, câu chuyện phim khô khan, diễn xuất của diễn viên không quá hấp dẫn, khiến khán giả trước khi vào rạp kỳ vọng bao nhiêu thì sau khi ra rạp thất vọng bấy nhiêu.

Tân Ô Long Viện: Tiếu náo giang hồ

Rất nhiều khán giả vì thích dàn diễn viên Ngô Mạnh Đạt, Hách Thiệu Văn, Diệp Toàn Chân… mà đến rạp xem bộ phim này, sau khi xem phim mới phát hiện bị nhà sản xuất lừa.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 9.

Tân Ô Long Viện: Tiếu náo giang hồ quy tụ dàn diễn viên của bộ phim kinh điển Ô Long Viện nhưng nội dung lại quá nhạt - Ảnh: Sina

So với bộ phim kinh điển Ô Long Viện, cốt chuyện của Tân Ô Long Viện: Tiếu náo giang hồ càng đơn giản hơn, tình tiết hài hước trong phim không có gì mới mẻ, cứ xào đi nấu lại những chiêu trò cũ rích, hơn nữa tình tiết chắp vá lung tung, vì chọc cười mà nhồi nhét nhiều tình tiết vô nghĩa. Do đó, rất nhiều khán giả xem chưa đến nửa phim đã bỏ về.

Mãnh trùng quá giang

Đây là bộ phim đầu tay do Tiểu Thẩm Dương đạo diễn, trước khi Mãnh trùng quá giang ra mắt, hơn một nửa diễn viên trong ngành giải trí như Triệu Lệ Dĩnh, Tạ Na, Trần Hách… đều quảng bá cho bộ phim này.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 10.

Khán giả mới té ngửa khi bộ phim Mãnh trùng quá giang không hay như quảng cáo - Ảnh: Sina

Tuy nhiên, đến khi bộ phim chính thức trình chiếu, khán giả mới té ngửa khi bộ phim này không hay như quảng cáo. Cốt truyện bình thường, lời thoại bình thường, chỉ là một bộ phim hài mà còn là những màn hài nhạt nhẽo.

Bạn thân 2

Bốn năm trước, bộ phim Bạn thân của nữ đạo diễn Hoàng Chân Chân đã đạt doanh thu phòng vé hơn 200 triệu CNY, đã thúc đẩy sự ra đời của phần 2.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 11.

Chỉ sau 3 ngày ra mắt, Bạn thân 2 đã được trang Douban chấm 2.8 điểm, điểm số thấp thứ hai sau bộ phim Đeo đuổi làng giải trí - Ảnh: Ifeng

Bộ phim Bạn thân 2 có kinh phí đầu tư cao hơn phần 1, sang Việt Nam quay ngoại cảnh, nhưng tổng thể bộ phim chỉ có thể dùng một chữ gượng" để hình dung, từ nội dung gượng đến diễn xuất gượng, điểm chọc cười gượng, cả bộ phim đều là kẽ hở thiếu lôgíc.

Bào phù tiểu thư

Bào phù tiểu thư là bộ phim đầu tay do Trương Hâm Nghệ đạo diễn, nhưng phim và nguyên tác Bào phù tiểu thư không có mối quan hệ nào.

Nội dung phim bị cho là rời rạc, chắp vá lộn xộn, không biết muốn biểu đạt điều gì, hơn nữa cốt chuyện quá đơn điệu.

Lương Triều Vỹ xuống dốc trong các phim Hoa ngữ rác nhất 2018 - Ảnh 12.

Sự thất bại của bộ phim Bào phù tiểu thư là minh chứng cho những diễn viên tay ngang làm đạo diễn - Ảnh: Sina

Cả bộ phim đều ngượng ngùng, diễn viên diễn xuất ngượng ngùng, khán giả xem phim càng ngại ngùng hơn.

Nhiều người bày tỏ, bây giờ diễn viên nào cũng có thể làm đạo diễn sao? Là một diễn viên, kỹ năng diễn xuất còn chưa "qua ải", đã vội chuyển hướng làm đạo diễn thì tác phẩm còn ra thể thống gì?

10 bộ phim hot nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2018 10 bộ phim hot nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2018

TTO - Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2018 trăm hoa đua nở với Diên Hi công lược, Như Ý truyện, Hương mật tựa sương khói… và dưới đây là 10 bộ phim hot nhất trong năm nay.

THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận