'Nhức mắt' với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

14/12/2018 09:29 GMT+7

TTO - Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát, Mạch Địch Na và Đại Tư là sao nữ đến từ dân tộc thiểu số, được xem là Tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát, Mạch Địch Na và Đại Tư - Tứ đại mỹ nhân vùng Tân Cương - Ảnh: Sina

Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba là người Duy Ngô Nhĩ (Uygur), sinh năm 1992 ở vùng Urumqi, Tân Cương, cô có tên dân tộc là Dilraba.

Từ nhỏ, Địch Lệ Nhiệt Ba đã có năng khiếu ca múa, năm 9 tuổi cô trúng tuyển vào khoa vũ đạo Học viện nghệ thuật Tân Cương.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 2.

Hiện nay, Địch Lệ Nhiệt Ba đang là sao nữ ăn khách của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh: Baidu

Năm 2007, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành diễn viên múa của Đoàn ca múa Tân Cương. Năm 2010, cô thi vào khoa diễn xuất Học viện hý kịch Thượng Hải, cùng năm cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lục Xuyên khi ông đến trường tuyển diễn viên cho bộ phim Thịnh yến của vua.

Sau khi gia nhập làng giải trí, Địch Lệ Nhiệt Ba đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các đạo diễn bởi nét đẹp cổ điển. Năm 2014, cô trở thành gương mặt triển vọng với thành công của bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm.

Năm 2015, Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai nữ chính trong phim Nghịch quang chi luyến, cùng năm cô nhờ vai diễn trong phim Người tình kim cương đoạt giải Nữ diễn viên triển vọng tại Liên hoan phim truyền hình Trung Quốc 2015.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 3.

Địch Lệ Nhiệt Ba thành danh với phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Ảnh: QQ

Năm 2016, Địch Lệ Nhiệt Ba lập kỷ lục với 4 bộ phim truyền hình: Nấc thang tình yêu, Bang Thục truyền kỳ, Lục phiến môn, Hot Girl và phủ sóng màn ảnh nhỏ năm 2017 với các phim Lý Huệ Trân xinh đẹp, phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm.

Năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba giữ phong độ với thành công của 2 bộ phim Liệt hỏa như ca, Một ngàn lẻ một đêm và năm 2019 sẽ được chờ đón với Tam sinh tam thế thẩm thượng thư.

Cổ Lực Na Trát

Cổ Lực Na Trát sinh năm 1992, có tên dân tộc là Gulnazar, là đồng nghiệp cùng thời, cùng quê với Địch Lệ Nhiệt Ba, chỉ khác là cô xuất thân người mẫu.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 4.

Cổ Lực Na Trát được dân mạng xưng tụng "Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" - Ảnh: Sina

Năm 2011, Cổ Lực Na Trát thi vào khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh, cùng năm cô đóng bộ phim truyền hình đầu tay Hiên Viên kiếm. Trong phim này, Cổ Lực Na Trát thể hiện xuất sắc vai Tiểu Tuyết xinh đẹp thoát tục - hậu nhân của Nữ Oa, được dân mạng xưng tụng "Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới".

Năm 2015, Cổ Lực Na Trát đẩy mạnh phát triển trên màn ảnh nhỏ với hàng loạt bộ phim: Muốn tôi cùng tôi xem phim điện ảnh, Sơn Hải kinh: Xích ảnh truyền thuyết, Đại sư chia tay, Bĩ tử anh hùng… Cùng năm, Cổ Lực Na Trát đoạt giải Gương mặt triển vọng của Golden Phoenix Awards: China Film Society Of Performing Art Award.

Năm 2017, Cổ Lực Na Trát nhờ bộ phim Tiên kiếm vân chi phàm lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim truyền hình Hoa Đỉnh Trung Quốc lần thứ 22. Cùng năm, cô nổi như cồn với bộ phim Trạch thiên ký, đóng chung với Lộc Hàm, Diêu Địch…

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 5.

Cổ Lực Na Trát trong phim phim Trạch thiên ký - Ảnh: Sina

Năm 2018, Cổ Lực Na Trát phát triển song song trên lĩnh vực truyền hình và điện ảnh với các phim Trả lại thế giới cho em, 10 năm 3 tháng 30 ngày, Chân: Tam quốc vô sông…

Mạch Địch Na

Mạch Địch Na sinh năm 1987 ở vùng Urumqi - Tân Cương, tên dân tộc của cô là Madina, là con út trong gia đình có 5 anh chị.

Năm 11 tuổi, Mạch Địch Na gia nhập Đoàn ca múa Tân Cương, nhờ có năng khiếu vũ đạo nên được tiến cử đến Học viện nghệ thuật Thịnh Cơ Bắc Kinh đào tạo chuyên môn.

Sau 5 năm chuyên tu, Mạch Địch Na quay về Đoàn ca múa Tân Cương, trở thành một trong những nghệ sĩ múa trụ cột.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 6.

Mạch Địch Na vai Hương Phi trong phim Tân Hoàn Châu công chúa - Ảnh: Baidu

Năm 2010, khi đoàn làm phim Tân Hoàn Châu công chúa tuyển chọn diễn viên, nhờ có lợi thế vũ đạo nên Mạch Địch Na đã vượt qua hàng ngàn ứng cử viên, trúng tuyển vai Hương Phi và chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Năm 2013, Mạch Địch Na thể hiện vai Beth, cô gái xinh đẹp hoạt bát trong phim Không phải hoa chẳng phải sương của Quỳnh Dao. Với lối diễn xuất chân phương cùng ánh mắt như biết nói, đã giúp cô chiếm trọn tình cảm khán giả.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 7.

Mạch Địch Na chinh phục khán giả bởi khí chất độc đáo của dân tộc Tân Cương - Ảnh: Baidu

Năm 2018, Mạch Địch Na được đạo diễn Lưu Trấn Vỹ giao vai nữ chính duy nhất trong phim Huyền thoại kung fu (đang trình chiếu tại Việt Nam) đóng chung với Triệu Văn Trác, An Chí Kiệt, Trần Quốc Khôn…

Từ các bộ phim Nhà tôi có hỷ, Chiến quốc tiểu binh đến Ngã vị cung cuồng, Phong thần anh hùng bảng, Cô Phương bất tự thưởng … con đường diễn xuất của Mạch Địch Na ngày càng rộng mở, chinh phục khán giả bởi khí chất độc đáo của dân tộc Tân Cương.

Tư Đại

Tư Đại có tên dân tộc là Daisy, sinh năm 1991 tại Urumqi - Tân Cương, tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện hý kịch Trung ương khóa học năm 2011, trong thời gian học tập cô còn nhận được học bổng của nhà trường. Ngoài tiếng Urumqi, tiếng Trung, Tư Đại còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 8.

Tư Đại gia nhập làng giải trí chỉ mới 4 năm, sự nghiệp đang trên đà thăng tiến - Ảnh: Baidu

So với các đồng nghiệp cùng quê như Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát… thì tuổi nghề của Tư Đại còn khá "non", cô chỉ bắt đầu đóng phim từ năm 2014 với bộ phim đầu tay Thông thiên Địch Nhân Kiệt.

Với nét đẹp đặc trưng của cô gái Tân Cương, Tư Đại đã nhanh chóng trở thành gương mặt sáng giá được các đạo diễn săn đón, vì thế chỉ trong vòng 4 năm mà cô đã có 8 bộ phim "dằn túi", trong đó có một số phim từng tạo cơn sốt như phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Hiên Viên kiếm: Hán chi vân, Liệt hỏa như ca…

Nhức mắt với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Ảnh 9.

Tư Đại trong phim Liệt hỏa như ca - Ảnh: Sina

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba

TTO - Nếu không được Dương Mịch phát hiện thì đã không có tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba như hôm nay, dù là tình bạn hay mối quan hệ 'chủ tớ' thì cả hai đều khiến nhiều người ngưỡng mộ.


THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận