Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy

20/10/2018 11:34 GMT+7
Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy

TTO - Có những nghệ sĩ tuy có diễn xuất rất tốt nhưng do hạn chế về mặt ngoại hình nên thường bị đóng khung trong một dạng vai cố định, hoặc chỉ có thể đóng những vai phù hợp với bản thân, nếu không sẽ xuất hiện tình trạng khó xử…

[Editor mới] Đại dịch COVID-19 đã kết thúc? - Ảnh 2.

Email marketing

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 1.
Mặc dù bị hạn chế về thể loại vai diễn, nhưng các diễn viên đều dốc sức để khẳng định tài năng và trở thành những tên tuổi được yêu thích - Ảnh: Sina

Củng Lợi

Củng Lợi có vẻ bề ngoài cao ngạo, nhưng lại có nụ cười rất dịu dàng, từ ánh mắt có thể nhận thấy cô là một người mạnh mẽ.

Hơn nữa, ngũ quan của Củng Lợi rất rõ nét, từ phần xương chân mày, sống mũi đến bờ môi đều chuẩn nét, tuyệt đối không phải một người phụ nữ yếu đuối.

Thời trẻ, Củng Lợi có nụ cười tươi tắn và ngây thơ nên đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã giao cô đóng mẫu người phụ nữ truyền thống Trung Quốc với cuộc đời đầy thăng trầm.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 2.
Củng Lợi chinh phục khán giả với mẫu người phụ nữ truyền thống Trung Quốc có cuộc đời gian truân - Ảnh: Sina

Nào là Tùng Liên trong phim Đèn lồng đỏ, nào là Cúc Đậu… và cũng với tính cách kiên cường đó cô đã được đạo diễn Trần Khải Ca giao vai Cúc Tiên trong phim Bá vương biệt cơ.

Thậm chí, đến những bộ phim sau này như Hồi ức của một Geisha, Tây Du Ký: 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh, những nhân vật của Củng Lợi đều mang đến cho khán giả cảm giác rất mạnh mẽ, kiên cường.

Châu Đông Vũ

Ngoại hình của Châu Đông Vũ không gây ấn tượng gì đặc biệt nhưng lại toát lên một vẻ gì đó thoát tục, khiến người khác không thể nào quên.

Những vai diễn mà Châu Đông Vũ từng đóng đa phần đều là những cô gái bình thường nhưng có cá tính, đáng yêu, điển hình là nhân vật vai An Sinh trong phim Thất Nguyệt và An Sinh, vai diễn đã mang về cho cô danh hiệu Ảnh hậu Kim Mã Đài Loan lần thứ 53.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 3.
Châu Đông Vũ biết bản thân không phải là một mỹ nhân, nên tuyệt đối không nhận vai diễn đòi hỏi về ngoại hình - Ảnh: Ifeng

Châu Đông Vũ rất biết cách tận dụng sở trường của mình, những nhân vật của cô đều mang đến cho người xem cảm giác đó là những vai diễn được "đo ni đóng giày" dành riêng cho cô.

Châu Đông Vũ từng nói trong một lần phỏng vấn, có một đạo diễn mời cô đóng vai tuyệt sắc mỹ nhân và cô đã thẳng thắn từ chối, vì cô biết bản thân không thuộc tuýp người đẹp có đôi mắt to tròn, cô không muốn thử sức với những vai diễn vốn không thích hợp với mình.

Lan Hy

Không biết mọi người có còn nhớ đến Lan Hy, từng đóng vai Thẩm Mi Trang trong phim Chân Hoàn truyện?

Trong phim Chân Hoàn truyện, tạo hình của Lan Hy xinh đẹp theo kiểu cổ điển, cao quý trang nhã, đoan trang mỹ lệ, rất có khí chất, từng cử chỉ nhỏ đều toát lên vẻ tiểu thư đài các.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 4.
Lan Hy mang vẻ đẹp cổ điển nên chỉ phù hợp với tạo hình cổ trang - Ảnh: Sina

Với lối diễn xuất điêu luyện trong phim Chân Hoàn truyện mà sau đó Lan Hy đã được mời góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình. Nhưng, rất nhiều vai diễn sau này đều không phù hợp với khí chất riêng của cô, như những nhân vật cô gái nhà quê, nữ chiến sĩ…

Lan Hy trông rất xinh đẹp nhưng vẻ đẹp cổ điển ở cô lại không phù hợp với những vai diễn điệp viên hay cô gái thôn quê, nếu cố miễn cưỡng thì cũng chỉ gây phản cảm cho khán giả.

Trần Đô Linh

Gương mặt thuần khiết của Trần Đô Linh đã giúp cô "cưa sừng làm nghé" một cách thuyết phục, dù đã 25 tuổi nhưng khuôn mặt non trẻ của cô trông như một nữ sinh 17-18 tuổi.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 5.
Trần Đô Linh được các đạo diễn "đóng khung" với dạng vai nữ sinh trung học - Ảnh: Haiwainet

Trần Đô Linh được khán giả biết đến với vai Lý Nhĩ trong bộ phim Tai trái do Tô Hữu Bằng đạo diễn, sau này những vai diễn cô đóng phần lớn đều là những vai nữ sinh trung học.

Ngoại hình trong sáng ngây thơ của Trần Đô Linh rất thích hợp đóng những vai mối tình đầu thời sinh viên, nhưng cô lại muốn thử sức qua những vai diễn khác nhau.

Điển hình là trong phim Tiệm tạp hóa giải ưu do Thành Long đóng chính, Trần Đô Linh đóng vai vũ nữ, cho dù đột phá được hạn chế về ngoại hình của bản thân, nhưng khuôn mặt trang điểm lòe loẹt hoàn toàn không thích hợp với vẻ ngoài trong sáng của cô, trông có vẻ như một đứa trẻ mặc trộm quần áo của mẹ vậy!

Trịnh Sảng

Trinh Sảng thành danh với bộ phim Sao băng phiên bản Trung Quốc, hình tượng trẻ trung, nhí nhảnh, hoạt bát, đáng yêu của cô đã đi sâu vào lòng khán giả, dù diễn xuất của Trịnh Sảng vẫn chưa thật sự thuyết phục được người xem.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 6.
Trịnh Sảng được khán giả yêu thích với hình tượng trẻ trung, nhí nhảnh, hoạt bát - Ảnh: Sina

Cũng vì sợ "đóng khung" nên Trịnh Sảng càng muốn thoát khỏi dạng vai cô gái nhí nhảnh, thử sức với vai Tương Linh trong phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm, kết quả đã khiến khán giả có cảm giác cô đang khiên cưỡng để hoàn thành tốt vai diễn, hoàn toàn đánh mất khí chất vốn.

Về sau Trịnh Sảng cũng dần dần hiểu rõ dạng vai thích hợp với bản thân, những vai diễn sau này trong phim truyền hình của cô đều có hình tượng ngọt ngào hoặc mang hơi hướng của nữ sinh viên.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba được khán giả biết đến từ bộ phim Người tình kim cương, vẻ đẹp kiên cường của cô gái người Uygur ở vùng Urumqi - Tân Cương khá thích hợp đóng những vai tiểu thư con nhà giàu, hoặc phụ nữ thành đạt.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 7.
Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu khí chất kiên cường của người Tân Cương, thích hợp với dạng vai người phụ nữ thành đạt - Ảnh: Sina

Chẳng hạn như vai diễn trong phim Người tình kim cương Ma lạt biến hình kế đều vô cùng thích hợp với Địch Lệ Nhiệt Ba, trong khi đó các vai diễn có hình tượng nhân vật ngốc nghếch, hiền lành như trong phim Nghịch quang chi luyếnLý Huệ Trân xinh đẹp lại không thích hợp với Đich Lệ Nhiệt Ba.

Vương Bảo Cường

Từ khi bắt đầu đóng phim, phần lớn các vai diễn của Vương Bảo Cường đều là dạng vai có hình tượng quê mùa, đôn hậu kiểu "anh chàng nhà quê".

Hơn nữa, ngoại hình của Vương Bảo Cường vốn mang vẻ chất phác, như những vai diễn trong phim Thế giới không trộm cắp, Lạc lối ở Thái Lan đều vô cùng thích hợp với anh.

Củng Lợi, Châu Đông Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba... người sao phim vậy - Ảnh 8.
Vương Bảo Cường "độc quyền" với dạng vai ngốc nghếch, anh chàng nhà quê - Ảnh: Ifeng

Cho dù những diễn viên này có sự hạn chế về ngoại hình, nhưng không hề cản trở con đường diễn xuất của Vương Bảo Cường, thậm chí anh càng cố gắng rèn dũa kỹ năng diễn xuất của bản thân để trở thành một diễn viên xuất sắc.

Phan Nghinh Tử, Triệu Vy, Củng Lợi... ngày ấy - bây giờ Phan Nghinh Tử, Triệu Vy, Củng Lợi... ngày ấy - bây giờ

TTO - Cuộc đời này thứ mà chúng ta không thể trốn được là thời gian. Thời gian khiến chúng ta từ từ già đi, mỹ nhân cũng chẳng ngoại lệ.

THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận