Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba

25/10/2018 10:30 GMT+7
Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba

TTO - Nếu không được Dương Mịch phát hiện thì đã không có tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba như hôm nay, dù là tình bạn hay mối quan hệ 'chủ tớ' thì cả hai đều khiến nhiều người ngưỡng mộ.

[Editor mới] Đại dịch COVID-19 đã kết thúc? - Ảnh 2.

Email marketing

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba không chỉ sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của người Tân Cương, mà còn biết nắm bắt cơ hội và chịu cực chịu khó, nên được bà chủ Dương Mịch yêu mến, dốc sức nâng đỡ - Ảnh: Sina

Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp từ trong trứng nước, mang trong người dòng máu Tân Cương, sống mũi cao thẳng kết hợp với nụ cười ngọt ngào, vẻ đẹp đặc trưng vùng Tân Cương của cô được ví như "nàng thơ" của màn ảnh Hoa ngữ.

Trong danh sách Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2017, Địch Lệ Nhiệt Ba xếp hạng 26, cho thấy vẻ đẹp của cô được cả thế giới công nhận.

Hiện nay, sự nghiệp diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba có thể nói là đang rất thuận buồm xuôi gió, trở thành Hoa đán nổi tiếng của truyền hình Trung Quốc.

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 2.

Ngay từ nhỏ Địch Lệ Nhiệt Ba đã là một cô gái xinh đẹp

Điều khiến nhiều người tò mò là Địch Lệ Nhiệt Ba đã được Dương Mịch phát hiện ra như thế nào? 

Năm 2010, Địch Lệ Nhiệt Ba thi vào khoa diễn xuất Học viện hý kịch Thượng Hải; cùng năm khi còn là sinh viên năm nhất, cô đã tham gia cuộc tuyển chọn vai Ngu Cơ của đoàn làm phim Thịnh yến của vua do Lục Xuyên đạo diễn.

Tuy gặp thất bại trong cuộc tuyển chọn, nhưng người nổi bật như Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn luôn tỏa sáng, không được Lục Xuyên tuyển chọn, cô lọt vào mắt xanh của Dương Mịch và con đường tương lai sáng lạn của cô cũng mở ra từ đây, có lẽ đây là sự sắp đặt của số phận.

Tháng 7.2014, bộ phim kiếm hiệp Cổ kiếm kỳ đàm do Dương Mịch đóng vai chính tạo nên cơn sốt, Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện trong với hình tượng nhí nhảnh đáng yêu, đóng vai nữ đệ tử duy nhất của Thiên Dung Thành - tiểu sư muội Phù Cừ.

Có thể nói, chính từ bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm, Dương Mịch đã phát hiện ra Địch Lệ Nhiệt Ba.

Nói đến "mối lương duyên" với Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba cho biết, lúc mới ký hợp đồng mỗi lần gặp Dương Mịch đều khiến cô cảm thấy căng thẳng, nhưng trong thời gian đóng phim Cổ kiếm kỳ đàm, Dương Mịch đã giúp đỡ cô rất nhiều, bản thân cô cũng chủ động nhờ Dương Mịch chỉ dạy.

Thật ra, những trải nghiệm này của Địch Lệ Nhiệt Ba rất đáng để mọi người suy ngẫm, hiện tại làng giải trí Hoa ngữ rất xốc nổi, diễn viên đang ăn khách đều giống như củ khoai lang nóng phỏng tay, các công ty quản lý tranh nhau săn đón, điều này khiến mối quan hệ giữa công ty quản lý và diễn viên trở nên vô cùng tế nhị, thậm chí hai năm trở lại đây đã xảy ra nhiều vụ công ty quản lý và nghệ sĩ đối đầu nhau trên tòa.

Nhưng, Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba lại là tấm gương tiêu biểu trong làng giải trí Trung Quốc, dù là "chủ tớ" hay tình bạn thì mối quan hệ của hai người đều đáng mọi người ngưỡng mộ.

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 3.

Địch Lệ Nhiệt Ba ký hợp đồng diễn viên với Dương Mịch khi còn chưa nổi tiếng nên rất được bà chủ quan tâm và chiếu cố, dù là tham gia chương trình hay đóng phim, cô đều dẫn theo Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh: 163

Nếu nói, năm xưa Địch Lệ Nhiệt Ba không có lựa chọn nào khác, điều này là không thể nào, nhưng cô đã lựa chọn ký hợp đồng với văn phòng làm việc chỉ mới được thành lập của Dương Mịch, có lẽ xuất phát từ mối quan hệ bạn bè và sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau. 

Nếu không tại sao Địch Lệ Nhiệt Ba không chọn công ty quản lý lớn có nhiều kinh nghiệm hơn, có nguồn tài chính dồi dào hơn? Nhưng, hiện tại đã chứng minh việc Địch Lệ Nhiệt Ba đầu quân vào phòng làm việc của Dương Mịch là một quyết định đúng đắn.

Sau khi hai người hợp tác, những bộ phim do Dương Mịch đầu tư sản xuất thì Địch Lệ Nhiệt Ba đều được giao vai nữ chính, chẳng hạn như Lý Huệ Trân xinh đẹp, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Lệ Cơ truyện…

Với vai trò "bà chủ", Dương Mịch cho biết cô không có yêu cầu gì đối với "lính" của mình: "Chuyện gì cũng có thể trao đổi với nhau như bạn bè".

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 4.

Gương mặt Địch Lệ Nhiệt Ba là bảo chứng cho các phim cô tham gia

Nhiều người thắc mắc, tại sao Dương Mịch lại chọn nâng đỡ Địch Lệ Nhiệt Ba, vậy thì phải nói về tính cách đặc trưng của người đẹp vùng Tân Cương.

Sở dĩ, Địch Lệ Nhiệt Ba được Dương Mịch yêu quý như vậy, ngoài tài năng diễn xuất, còn do tính cách của cô, điểm đặc trưng lớn nhất trong tính cách của cô gái Tân Cương là khả năng tự kiềm chế mạnh mẽ, cô biết hành vi của bản thân sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến người khác.

Ví dụ, khi đạo diễn hướng dẫn diễn xuất, Địch Lệ Nhiệt Ba luôn mỉm cười nhìn vào ống kính, trong những trường hợp khác nhau cô luôn biết cách thể hiện bản thân.

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 5.

Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Ảnh: Sina

Khi Địch Lệ Nhiệt Ba và bạn diễn cùng trả lời phỏng vấn, cô thường chủ động cầm micro, như vậy đối phương sẽ cảm thấy con người cô rất chu đáo với người khác.

Từng có tin đồn, Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia chương trình Running man đã làm mích lòng nhiều người, cũng là Dương Mịch đứng ra giải thích thay cho "học trò cưng", điều này nói rõ quan hệ giữa hai người rất sâu sắc.

Nói cách khác nếu Địch Lệ Nhiệt Ba không có Dương Mịch dìu dắt, có lẽ cô sẽ không nổi tiếng chóng vánh như vậy, đương nhiên Địch Lệ Nhiệt Ba cũng đã rất cố gắng, nếu không dựa vào ai cũng vô ích.

Không chỉ là người có tầm nhìn, Dương Mịch còn cho thấy thái độ rộng lượng của một bà chủ, biết Địch Lệ Nhiệt Ba có không gian phát triển lớn hơn, mới đủ sức chống đỡ sự nghiệp đang trên đà thăng tiến, nên Dương Mịch đã hào phóng buông tay để Địch Lệ Nhiệt Ba có đội ngũ làm việc của riêng mình.

Ngày 2.4 năm nay, Địch Lệ Nhiệt Ba thành lập phòng làm việc riêng, điều đáng quý là cô đã giữ tên công ty cũ, dùng là Công ty truyền thông Gia Hành - Địch Lệ Nhiệt Ba.

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 6.

Tình cảm giữa hai "cô - trò" này sâu đậm như vậy, những việc chỉ có bạn bè chân thành mới hiểu được và làm được cho nhau - Ảnh: Sina

Địch Lệ Nhiệt Ba từng chia sẻ: "Dương Mịch là người có sức ảnh hưởng trong sự nghiệp của tôi, riêng trong cuộc sống, chị ấy luôn ở bên cạnh dẫn dắt tôi như một người chị gái". 

Trong sự nghiệp, đôi chị em thân thiết này không phải là cạnh tranh mà là hỗ trợ nhau cùng trở thành những ngôi sao hàng đầu, có lẽ người ngoài sẽ không thể cảm nhận được tình cảm sâu đậm giữa họ.

Điển hình là trong bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (phần 2 của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa) do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng nữ chính, Dương Mịch vẫn giữ vai Bạch Thiển, nhưng trong phần 2 tuyến vai này chỉ là nhân vật phụ, Dương Mịch vì tình bạn với Địch Lệ Nhiệt Ba không ngại làm "lá xanh", đủ cho thấy tình cảm giữa hai người thân thiết thế nào.

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 7.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim đầu tay A Na Nhĩ Hãn

* Địch Lệ Nhiệt Ba là người Duy Ngô Nhĩ (Uygur), sinh năm 1992 ở vùng Urumqi - Tân Cương, cô có tên dân tộc là Dilraba. Từ nhỏ, Địch Lệ Nhiệt Ba trúng tuyển vào khoa vũ đạo Học viện nghệ thuật Tân Cương từ năm 9 tuổi.

Năm 2007, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành diễn viên múa của Đoàn ca múa Tân Cương, năm 2010, cô thi vào khoa diễn xuất Học viện hý kịch Thượng Hải. Năm 2014, cô trở thành gương mặt triển vọng với thành công của bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm.

Năm 2015, Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai nữ chính trong phim Nghịch quang chi luyến, cùng năm cô nhờ vai diễn trong phim Người tình kim cương đoạt giải Nữ diễn viên triển vọng tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 2015.

Hiện nay, Địch Lệ Nhiệt Ba đang là tên tuổi bảo chứng rating, điển hình là thành công của các bộ phim: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm, Liệt hỏa như ca, Một ngàn lẻ một đêm…

Ai phát hiện 1 trong những gương mặt đẹp nhất thế giới Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh 9.

Địch Lệ Nhiệt Ba hiện được hâm mộ bậc nhất ở showbiz Hoa ngữ - Ảnh: China Daily

* Dương Mịch sinh năm 1986 tại Bắc Kinh, tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 2005, cô được khán giả biết đến với vai Quách Tương trong bộ phim võ hiệp Thần điêu đại hiệp (2006). Năm 2008, với bộ phim Vương Chiêu Quân, Dương Mịch được đề cử tranh giải Nữ diễn viên được yêu thích tại Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 24.

Năm 2011, Dương Mịch nổi như cồn với bộ phim Cung tỏa tâm ngọc, đồng thời đoạt giải Nữ diễn viên được yêu thích tại Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải lần thứ 17. Năm 2012, Dương Mịch thành lập công ty quản lý, đồng thời trở thành nhà sản xuất, các bộ phim truyền hình do cô đầu tư gồm: Lý Huệ Trân xinh đẹp, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Lệ Cơ truyện…

Ngoài lĩnh vực truyền hình, những năm gần đây Dương Mịch còn tấn công màn ảnh rộng, các bộ phim do cô đóng nữ chính như Tôi là nhân chứng, Cuộc giải cứu đếm ngược, Tước tích, Tú xuân đao 2… đều đạt doanh thu phòng vé lý tưởng.

Mối tình Như Ý se duyên Dương Mịch và Lưu Khải Uy Mối tình Như Ý se duyên Dương Mịch và Lưu Khải Uy

TTO - "Mối tình Như Ý" - bộ phim được xem là “bà mối” se duyên hai ngôi sao Dương Mịch và Lưu Khải Uy phát sóng lúc 20g30 thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh Giải trí TV, từ ngày 8-12.

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận