Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem

26/03/2018 19:02 GMT+7
Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem

TTO - Với bộ phim truyền hình Người đàm phán đạt 7 tỷ lượt xem chưa đầy 1 tháng, Dương Mịch nghiễm nhiên trở thành nữ hoàng rating trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2018.

Trailer phim Người đàm phán

Người đàm phán là phần 2 của bộ phim Người phiên dịch cũng do Dương Mịch đóng chính, đã đạt tỉ suất rating quán quân của năm 2016, chỉ khác là nam chính từ Huỳnh Hiên đổi thành Huỳnh Tử Thao.

Người đàm phán xoay quanh chuyên gia đàm phán cấp cao Đồng Vy (Dương Mịch đóng) có vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, trong một chuyến công tác đã quen với người thừa kế giàu có Tạ Hiểu Phi (Huỳnh Tử Thao đóng), từ đó hai người trở thành oan gia đối đầu đến khi dần cảm mến và yêu nhau.

Trong phim Người đàm phán, Dương Mịch đóng vai chuyên gia đàm phán Đồng Vy, bạn diễn là Huỳnh Tử Thao, thành viên cũ của nhóm nhạc Hàn Quốc EXO, hai người thể hiện mối tình chị em thắm thiết, khiến bộ phim tạo nên cơn sốt, xưng bá trên các trang xem phim trực tuyến như Mango TV, Tencent, Youku, iQiyi… với hơn 7 tỉ lượt xem.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 2.

Nhân vật Đồng Vy do Dương Mịch thủ diễn hoàn toàn được xem là chị Mall (do Tuyên Huyên đóng trong phim Binh đoàn phái yếu của TVB) phiên bản Trung Quốc, khi đối mặt với thuộc cấp vẻ ngoài luôn lạnh lùng và yêu cầu cao, nhưng khi đứng trước người yêu thì là một bộ mặt hoàn toàn khác.

Bộ phim chu du khắp Thượng Hải, New York và Hawaii để quay ngoại cảnh, người đẹp cảnh đẹp, không tiếc kinh phí đầu tư.

Tuy nhiên, điểm xem khiến khán giả siêu lòng nhất là cảnh phim Huỳnh Tử Thao tỏ tình với Dương Mịch: "Anh là đàn ông, em là phụ nữ, em xinh đẹp anh bảnh bao, em thông minh, anh trí tuệ, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, điểm nào cũng xứng đôi, đây gọi là xứng đôi vừa lứa".

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 3.

Vì sao nam nữ diễn viên chính giảm 50% thù lao?

Công ty truyền thông Gia Hành do Dương Mịch làm chủ và công ty Thiên Hạo Thịnh Thế của Huỳnh Tử Thao đều có hùn vốn đầu tư bộ phim Người đàm phán với kinh phí sản xuất lên đến 160 triệu CNY.

Khi Dương Mịch và Huỳnh Tử Thao cùng là nhà sản xuất thì thù lao đóng phim của nam nữ diễn viên chính cũng tự được điều chỉnh thấp hơn so với giá thị trường 50%.

Được biết, năm ngoái thù lao đóng phim của Dương Mịch đã tăng lên 100 triệu CNY, nhưng đóng bộ phim Người đàm phán chỉ nhận 45 triệu CNY.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 4.

Ngoài vai trò nam nữ diễn viên chính, Dương Mịch và Huỳnh Tử Thao còn là nhà sản xuất của bộ phim Người đàm phán - Ảnh: Sina

Trong khi đó, thù lao tham gia show truyền hình của Huỳnh Tử Thao là 70 triệu CNY, đóng phim Người đàm phán giảm hẳn 50% giá thị trường, chỉ nhận 35 triệu CNY.

Với hiệu ứng của bộ phim Người đàm phán, tiếng tăm tăng lên kéo theo các khoản thu khác, càng giúp cho khối tài sản của Dương Mịch ngày một tăng lên đáng kể.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 5.

Thừa nhận thiếu sót trong vụ từ thiện "treo" 2 năm

Bên cạnh sự nổi tiếng của Dương Mịch kéo theo là hàng loạt những thông tin bất lợi về cô.

Mới đây, có một tờ báo đã phanh phui việc cách nay 2 năm Dương Mịch tuyến bố quyên góp từ thiện cho trẻ em mù, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, khiến cô bị chỉ trích là nói suông không làm.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 6.

Cách nay 2 năm, trong hoạt động quảng bá cho bộ phim Tôi là nhân chứng, Dương Mịch đã tuyên bố kế hoạch từ thiện quyên góp cho trẻ em mù - Ảnh: Ifeng

Đối với sự chỉ trích của dư luận báo chí, Dương Mịch đã đưa ra phản hồi và thừa nhận bản thân đã thiếu sót.

Dương Mịch giải thích, thời điểm đó cô và người tuyên truyền công ích Lý Minh có sự hợp tác, nhưng mãi gần đây nhất cô mới được biết là Lý Minh đã không thực hiện việc quyên góp từ thiện như kế hoạch ban đầu đã công bố.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 7.

Sau bộ phim Người đàm phán, sắp tới Dương Mịch còn được chờ đón trong phim Phù Dao - Ảnh: Baidu

Cách nay 2 năm, trong hoạt động quảng bá cho bộ phim điện ảnh Tôi là nhân chứng, Dương Mịch đã tuyên bố kế hoạch từ thiện quyên góp cho trẻ em mù, gồm 100 cây gậy dò đường và 50 máy đánh chữ, nhưng đến nay chẳng những chưa được thực hiện mà hoàn toàn không đá động đến.

Sau vụ việc lần này, Dương Mịch đã bày tỏ sự thiếu sót của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm cho các dự án từ thiện sau này, đồng thời tăng cường giám sát các hoạt động từ thiện do cô đề xướng.

Dương Mịch: Nữ hoàng rating với 7 tỷ lượt xem - Ảnh 8.

Dương Mịch là ai?

Dương Mịch sinh năm1986 tại Bắc Kinh, xuất thân là diễn viên nhí, bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi.

Từ năm lên 4, Dương Mịch đã có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai tiểu công chúa trong phim truyền hình Đường Minh Hoàng.

Năm 6 tuổi, cô đảm nhận vai chính trong Hầu Oa, bộ phim đã đoạt giải Phim thiếu nhi hay nhất tại Liên hoan phim truyền hình Phi Thiên lần thứ 14 và giải thưởng Kim Ưng lần thứ 12.

Năm 2004, Dương Mịch liên tiếp nhận được nhiều lời mời đóng phim, đầu tiên là vai Tiểu Tình trong phim Liêu trai, kế đến là vai thứ chính Đôn Nhi trong phim Thượng thư phòng.

Năm 2006, Dương Mịch lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, được ông giao vai Quách Tương trong phiên bản Thần điêu đại hiệp do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đóng chính.

Năm 2007, lần đầu tiên Dương Mịch đảm nhận nữ chính Vương Chiêu Quân trong bộ phim cùng tên.

Năm 2011, Dương Mịch nổi như cồn với Cung tỏa tâm ngọc, bộ phim đã giúp cô tìm được chỗ đứng trên màn ảnh, trở thành "sát thủ nam sinh" thế hệ mới, lượng fans hâm mộ cũng theo đó tăng vọt đáng kể.

Năm 2017, Dương Mịch một lần nữa bước lên đỉnh cao sự nghiệp với phiên bản truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Cùng năm, Dương Mịch lần đầu tiên đóng phim hành động Cuộc giải cứu đếm ngược, đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Houston.

​Dương Mịch đoạt giải thưởng Phim hành động Thành Long lần thứ 3 ​Dương Mịch đoạt giải thưởng Phim hành động Thành Long lần thứ 3

TTO - Ngày 22-6, lễ trao giải thưởng Tuần lễ phim hành động Thành Long lần thứ 3 đã diễn ra tại Thượng Hải. Dương Mịch lần đầu tiên đóng phim hành động đã đoạt danh hiệu Ảnh hậu.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận